Nam rapper nổi tiếng khiến dân tình dậy sóng vì làm MV giẫm đạp lên người châu Á

Nhiều người cho rằng tuy nội dung ca khúc không mang tính kỳ thị nhưng cách xây dựng concept của MV nhìn vô cùng phản cảm và khó chấp nhận.

23/12/2021 17:54

Ngày 18/12 vừa qua, nam rapper NLE Choppa đã chính thức phát hành MV Drop Sh**. Sẽ không có gì đáng nói nếu poster MV này không có hình ảnh giẫm đạp lên người châu Á.

Nội dung chú thích ảnh

Cụ thể, trong poster, ekip NLE Choppa đã để một gia đình người da đen giẫm lên người một diễn viên châu Á đang nằm dưới đất. Được biết, nội dung MV xoay quanh khung cảnh một gia đình người da đen giàu có đón đang Giáng sinh vui vẻ thì một tên trộm (diễn viên người châu Á đóng) lẻn vào nhưng cuối cùng, người này đã bị hạ gục.

Ngay khi xuất hiện, bức ảnh bìa poster và MV có chứa hình ảnh giẫm đạp lên người châu Á đã gây nên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Khán giả tranh cãi về hành động của NLE Choppa và ekip.

Nhiều người cho rằng tuy nội dung ca khúc không mang tính kỳ thị nhưng cách xây dựng concept của MV nhìn vô cùng phản cảm và khó chấp nhận. Không ít khán giả đã yêu cầu hãng đĩa Warner gỡ bỏ hình ảnh này. Trên Twitter hiện đang ngập tràn những bài viết bất bình về hành động của NLE Choppa và ekip làm MV.

Đa số đều bức xúc vì dù đó là một người da đen, da trắng hay người châu Á thì hình ảnh này cũng là một hình ảnh hạ thấp và coi thường con người. 

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi đó, fan của NLE Choppa đã lên tiếng bênh vực thần tượng và thanh minh rằng nam ca sĩ chỉ muốn truyền tải thông điệp về một tên cướp và tình cờ diễn viên đó là người gốc Á chứ không cố ý. Việc lên án anh phân biệt chủng tộc là không có căn cứ.

Trên thực tế, trước đây, NLE Choppa cũng từng vướng tranh cãi kỳ thị người châu Á khi gọi họ là 'Jackie Chan'  - một cách gọi lóng người châu Á với ý nghĩa giễu cợt.

Nội dung chú thích ảnh

Trước tranh cãi này, hãng đĩa Warner đã gỡ bỏ hình ảnh có diễn viên bị giẫm đạp và gỡ luôn MV ra khỏi các nền tảng.

>> Xem thêm: Độ Mixi 'bức xúc' khi có người nói Sao Nhập Ngũ là diễn: 'Nhiều lúc tôi tưởng tôi hẹo ở đấy rồi'

Theo Nắng/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục