Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh mang nhạc Trịnh giới thiệu với bạn bè quốc tế

Nhạc Trịnh hát đã khó nhưng chơi bằng saxophone lại càng khó và không phải ai cũng liều để dấn thân.

31/05/2023 10:28

google_Tiin.vn

Mỗi nghệ sĩ đều đi một con đường riêng nhưng tình yêu nhạc Trịnh lại đưa họ đến một điểm chung. Đó là mong muốn được làm mới nhạc Trịnh Công Sơn, để góp sức đưa di sản nhạc Trịnh tới gần hơn với khán giả trẻ.

Mới đây, nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh đã mang nhạc Trịnh Công Sơn giới thiệu với bạn bè quốc tế. Dự án này của Lê Duy Mạnh đã được 'thai nghén' từ khá lâu, nhưng bị cản trở do dịch COVID-19.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chỉn chu, sau đêm nhạc 'Trịnh jazz cùng những người bạn', nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh đã thầm lặng lên đường và trở về với sự thành công hơn mong đợi, với nhiều ký ức đẹp mang về từ nhiều nước bạn.

Chuyến đi này là chuyến đi rất ý nghĩa với nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh bởi anh đã mang được thông điệp tới tận khán giả của các nước EU. Nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh có dịp được tiếp cận với nhiều khán giả các nước hơn và đặc biệt là ngài Đại sứ Việt Nam tại Thuỵ Điển cùng bạn bè, gia đình của ngài.

'Một trong những lý do chính mà tôi muốn thực hiện trong chuyến đi này là giới thiệu nhạc Trịnh Công Sơn đến khán giả châu Âu bởi rất nhiều người chưa từng tới Việt Nam, chưa từng nghe nhạc Việt Nam và cũng chưa từng nghe nhạc Trịnh Công Sơn. Sau mỗi buổi biểu diễn tại một đất nước tôi đều ghi lại những cảm xúc của người nghe và dựng lại thành một clip tổng hợp', nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh chia sẻ.

Con đường nào cũng chông gai nhưng với nghệ sĩ saxophone Lê Duy Mạnh là người luôn thích làm những điều mới mẻ. Anh luôn chọn cho mình một hướng đi thì cũng nên tạo cho mình sự khác biệt.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục