Nghệ sĩ Việt, khán giả xúc động trong 'Đêm tiễn biệt' nghệ sĩ Vũ Linh

Đêm tiễn biệt NSƯT Vũ Linh ban đầu không có trong kế hoạch, nhưng vì chứng kiến sự hâm mộ nhiệt thành của khán giả, gia đình đã chấp thuận tổ chức Đêm tiễn biệt để mọi người được chia tay nam nghệ sĩ trong những bài ca đã làm nên tên tuổi của ông.

09/03/2023 10:56

google_Tiin.vn

NSƯT Vũ Linh (tên tật Võ Văn Ngoan) đã từ trần lúc 12h30 ngày 5/3/2023, hưởng thọ 67 tuổi. Sinh thời, ông là một trong những nghệ sĩ cải lương được khán giả hâm mộ cuồng nhiệt. Khi hay tin gia đình công bố lễ tang, khán giả đã đến chật hẻm nhà ông để tiễn biệt.

Ngay từ những ngày đầu theo dõi lễ tang trên YouTube, nhiều khán giả đã tha thiết mong gia đình NSƯT Vũ Linh sẽ tổ chức đêm nhạc để tiễn biệt ông. Nắm bắt được nhu cầu đó, gia đình NSƯT Vũ Linh đã chấp thuận tổ chức đêm nhạc tưởng nhớ ông. Đêm tiễn biệt như một lời tri ân của gia đình gửi tới khán giả đã luôn yêu thương, ủng hộ NSƯT Vũ Linh.

Đạo diễn Phượng Hoàng, người đã đồng hành với NSƯT Vũ Linh trong suốt sự nghiệp của ông, người đã thực hiện hàng trăm video cải lương cho nghệ sĩ, đã được gia đình tín nhiệm mời tổ chức Đêm tiễn biệt.

Dưới sự kêu gọi của đạo diễn Phượng Hoàng, rất nhiều nghệ sĩ cải Lương đã tới hát trong Đêm tiễn biệt như NSND Bạch Tuyết, Kim Tử Long, Châu Thanh, Thanh Hằng, Linh Tâm, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền…

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Các nghệ sĩ tới 'Đêm tiễn biệt', cùng khán giả đưa nghệ sĩ Vũ Linh về đất mẹ.

Nhiều nghệ sĩ đều không cầm được nước mắt khi hát những lời ly biệt. Nghệ sĩ Ngọc Huyền sau khi hát xong ca khúc Khóc thầm của nhạc sĩ Lam Phương, vì quá xúc động đã ngất xỉu.

'Đêm tiễn biệt' được tổ chức vì yêu cầu của khán giả yêu tiếng hát Vũ Linh. Khán giả theo dõi livestream đám tang của ông đều tha thiết được nghe các nghệ sĩ tới đưa tiễn anh ca. Chứng kiến điều đó, BH Media - đơn vị được gia đình NSƯT Vũ Linh cho phép ghi hình lễ tang đã đề xuất tổ chức 'Đêm tiễn biệt' phục vụ khán giả.

'Gia đình và anh em nghệ sĩ đều đồng ý với đề nghị này và ngay lập tức gấp rút thực hiện. Đêm tiễn biệt được tổ chức từ 20h ngày 8/3 mà kéo dài đến tận hơn 1h sáng ngày 9/3 vì khán giả không chịu về, cứ yêu cầu hát tiếp. Dù tổ chức đột xuất nhưng anh em nghệ sĩ Cải lương đều nhiệt tình tham dự.

Ca sĩ Tuấn Vũ muốn hát tiễn biệt anh Linh, nhưng vì không còn thời lượng nữa nên không thể lên hát. Chúng tôi đã rất may mắn khi nhận được sự ủng hộ của gia đình, khán giả, anh em nghệ sĩ và đặc biệt là lực lượng an ninh, gìn giữ trật tự giúp cho Đêm tiễn biệt được tổ chức trang trọng nhất', đạo diễn Phượng Hoàng chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

NSND Bạch Tuyết tới hát tiễn đưa NSƯT Vũ Linh đã có những lời chia sẻ rất xúc động, tri ân những khán giả đã yêu mến Vũ Linh nói riêng và nghệ thuật Cải lương nói chung: 'Không có sự yêu mến của bà con, thì Cải lương không có rực rỡ như thế. Chúng tôi biết ơn tình cảm đó của khán giả đã dành cho Cải lương, cho thế hệ chúng tôi và sau chúng tôi.

Tôi biết hôm nay đúng lý ra chúng ta buồn lắm với sự ra đi của một tài danh. Nhưng chúng ta cũng thấy anh đã sống một cuộc đời đáng sống, và sự ra đi với bao nhiêu tuếc thương của đồng bào mình, để thấy nghệ thuật cải lương giá trị vô cùng với văn hóa Việt và các nghệ sĩ cải lương trọn đời cống hiến với nghệ thuật thì bà con không bao giờ quên'.

Ngày 9/3, gia đình và bạn bè tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng là Nghĩa trang Hoa Viên Bình Dương.

Theo Gia An/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục