Người hâm mộ Hàn Quốc ra nước ngoài để xem buổi hòa nhạc đầu tiên của BTS

Khi BTS gây chấn động với thông báo buổi hòa nhạc trực tiếp đầu tiên của họ kể từ khi đại dịch bùng phát sẽ diễn ra tại Hoa Kỳ, Kim Ji-eun đã lập tức đặt một chuyến bay.

27/11/2021 09:30

Kim Ji-eun và Lee Hyun-joo, người hâm mộ của nhóm nhạc nam K-pop BTS, tại sân bay quốc tế Incheon ở Incheon, ngày 25 tháng 11. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Kim Ji-eun và Lee Hyun-joo, người hâm mộ của nhóm nhạc nam K-pop BTS, tại sân bay quốc tế Incheon ở Incheon, ngày 25 tháng 11. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Kim Ji-eun cũng đặt phòng khách sạn và tiếp theo đó là cầu nguyện rằng các quy tắc COVID sẽ cho phép cô tham dự cả 4 buổi biểu diễn của nhóm nhạc thần tượng mà mình yêu mến.

Các quy tắc nhập cảnh được phép cho đến nay đã phổ biến ở cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ, cho phép Kim và những người hâm mộ cuồng nhiệt, được tiêm phòng đầy đủ khác của BTS có thể nhìn thấy thần tượng của họ lần đầu tiên kể từ năm 2019, khi họ kết thúc chuyến lưu diễn cuối cùng từ Bắc Mỹ đến Châu Âu đến Châu Á.

Nhóm nhạc bảy thành viên sẽ tổ chức bốn buổi hòa nhạc 'Permission to Dance on Stage' tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles vào các ngày 27-28 tháng 11 và 1-2 tháng 12.

'Đó là một sự kiện lịch sử' - Kim nói trước khi rời Seoul vào thứ Năm - 'Tôi rất vui và hào hứng khi được gặp BTS và những người hâm mộ khác, đồng thời chia sẻ năng lượng và trái tim của chúng tôi với hy vọng đại dịch chấm dứt'.

Kim - người mẹ 40 tuổi và là người sáng tạo nội dung YouTube - cho biết cô và bạn của cô đã phải tham gia vào một 'cuộc chiến nhấp chuột hàng đêm' để giành được vé xem buổi hòa nhạc của họ.

Trong lúc chờ chuyến bay tại sân bay quốc tế Incheon, Kim cho thấy cô đã có một chiếc túi chứa đầy những mặt hàng chủ lực của người hâm mộ như que phát sáng và đồ ăn nhẹ mang nhãn hiệu BTS, cũng như những thứ cần thiết trong thời đại đại dịch như giấy chứng nhận tiêm phòng và bộ dụng cụ tự kiểm tra COVID-19 của cô.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã dẫn đầu một cơn sốt K-Pop toàn cầu với âm nhạc và vũ điệu hấp dẫn, lạc quan, cũng như lời bài hát và các chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho giới trẻ. Ban nhạc đã giành được giải thưởng cao nhất Nghệ sĩ của năm tại Lễ trao giải Âm nhạc Mỹ lần đầu tiên vào Chủ nhật vừa qua và Bài hát nhạc Pop hay nhất cho bản hit mùa hè 'Butter', cùng các giải thưởng khác.

Khi đại dịch lây lan vào năm ngoái, BTS đã tạm hoãn chuyến lưu diễn quốc tế lớn nhất của họ với gần 40 buổi hòa nhạc. Thay vào đó, họ đã tổ chức các buổi trình diễn trực tuyến.

Việc tổ chức các buổi biểu diễn mới ở Hoa Kỳ - nơi tiếp tục bùng phát COVID-19 lớn hơn nhiều so với Hàn Quốc nhưng có ít quy định hơn về việc tụ tập - khiến một số người hâm mộ không thể đặt chuyến bay quốc tế cảm thấy bị bỏ rơi.

Emily Seo, một người dân Seoul, cho biết: 'Tôi rất vui khi biết về các buổi hòa nhạc, nhưng thật tiếc cho tôi khi không thể tham dự, đặc biệt là vì tôi vừa trở thành một người hâm mộ ngay sau khi đại dịch xảy ra'.

Một số người hâm mộ đã than thở trên các cộng đồng trực tuyến rằng BTS đã không chọn bắt đầu chuyến lưu diễn tại quê nhà, trong khi những người khác nói rằng họ giờ đây đã trở thành những siêu sao toàn cầu không còn bị ràng buộc bởi cam kết trước hết với người hâm mộ địa phương.

Ban quản lý của ban nhạc, Bit Hit Music, đã không trả lời yêu cầu bình luận về việc lựa chọn địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc, nhưng cho biết quyết định này phản ánh các quy định về sức khỏe quốc gia và khu vực cũng như các điều kiện khác.

'Thật tuyệt khi BTS đang được toàn cầu chú ý và tạo nên một tên tuổi lớn, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi rất buồn vì điều đó đồng nghĩa với việc ít cơ hội để tôi nhìn thấy họ ở đây hơn.' - Seo nói. 

Theo A (Theo Reuters/Korea Times)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều