Thanh Lam cover hit của Trúc Nhân 'Có không giữ mất đừng tìm' trong 'Giao lộ thời gian'

Tại buổi ra mắt chương trình 'Giao lộ thời gian', ca sĩ Thanh Lam đã hát bài Có không giữ mất đừng tìm - một bản hit của ca sĩ Trúc Nhân.

22/06/2022 23:06

Chương trình âm nhạc 'Giao lộ thời gian' sẽ lên sóng số đầu tiên vào ngày 25/6. Tại đây, các ca sỹ nổi tiếng ở các thế hệ khác nhau sẽ hội ngộ và cùng trình diễn những ca khúc nổi tiếng (hit) của mình.

Bên cạnh đó, các ca sĩ nổi tiếng ở các thế hệ còn chia sẻ với khán giả những câu chuyện thú vị về âm nhạc, về cuộc sống trong một không gian tối giản do bậc thầy về mỹ thuật, nghệ thuật tối giản - họa sĩ Lê Thiết Cương thiết kế. 

Ý nghĩa của 'Giao lộ thời gian' được ê-kíp sản xuất cầu kỳ sáng tạo bằng hình ảnh ẩn dụ trên logo của chương trình.

Theo đó, trung tâm của logo là hình tròn, được giải thích là mặt trời, mặt trăng là vòng tròn tuần hoàn của thời gian, là âm dương, là nhật nguyệt, ngày đêm. Nhật nguyệt cũng là thời gian của âm nhạc, nghệ thuật.

Trên hình tròn đó, nghệ sĩ mỹ thuật sáng tạo ra các vết chéo chia vòng tròn thành những hình bán nguyệt to nhỏ khác nhau tạo ra sau trước, trên dưới. Vết chéo cũng chia những đường ngang thành những giao lộ, những lớp sóng nối tiếp nhau và đồng thời cũng là năm dòng kẻ trên một khuông nhạc.

Nội dung chú thích ảnh

Điểm mới mẻ của 'Giao lộ thời gian' là ê-kíp sản xuất đã dũng cảm kết nối các thế hệ âm nhạc với những màu sắc tương phản trong một chương trình phát sóng.

Tham gia show, các nghệ sĩ vượt qua giới hạn của sự sáng tạo để thăng hoa trong một diện mạo mới, không chỉ với các bản hit của riêng mình được phối khí lại mà còn là bản hit đình đám của các nghệ sĩ đồng nghiệp.

'Với màn đổi hits của các nghệ sĩ trong show, chắc chắn sẽ mang đến cảm giác mới mẻ, thích thú cho khán giả khi thưởng thức. Các nhạc phẩm đình đám này sẽ được trao một thân phận mới, một cuộc tái sinh với bản phối hoàn toàn mới và mỗi người sẽ có một phiên bản riêng, không sợ bị so sánh.

Format này hoàn toàn không giống như trào lưu cover những bản hit của các nghệ sĩ trên nền tảng mạng xã hội trong vài năm gần đây!', Giám đốc âm nhạc của chương trình - nhạc sĩ Dương Cầm cho biết.

Nội dung chú thích ảnh

Nhạc sĩ Dương Cầm

Việc lựa chọn nhạc sĩ Dương Cầm trong vai trò quan trọng của 'Giao lộ thời gian' được nhà sản xuất đặt nhiều kỳ vọng. Cùng tài năng đã được chứng minh bằng các giải thưởng, nhạc sĩ Dương Cầm từng là Giám đốc âm nhạc của nhiều chương trình thành công, được ghi nhận với cả công chúng trẻ và lớn tuổi.

Bên cạnh những bài hát, ở mỗi số phát sóng, dưới sự dẫn dắt của host Liêu Hà Trinh, các ca sĩ còn tiết lộ nhiều câu chuyện âm nhạc thú vị.

Thanh Lam là một trong số khách mời đã tham gia ghi hình cho 'Giao lộ thời gian'. Chị sẽ kết hợp cùng Bùi Công Nam. Tại buổi họp báo, diva làng nhạc tâm sự, để hát những bài tình ca hay, chị không bao giờ ngừng yêu.

Và khi kết hợp với một nghệ sĩ trẻ, dù có khác nhau về tư duy, trải nghiệm thì với chị, tất cả đều hát bằng cảm nhận của trái tim và tài năng mình có.

Khi hát hit của Bùi Công Nam trong 'Giao lộ thời gian', chị cho rằng, không chắc ca khúc sẽ hay hơn nhưng với sự trải nghiệm và thẩm thấu của bản thân, chị làm cho bài hát sâu sắc hơn.

Tại buổi họp báo, Thanh Lam còn ngẫu hứng hát live 'Có không giữ, mất đừng tìm' do Bùi Công Nam sáng tác - hit đang hot của ca sĩ Trúc Nhân với phần đệm piano của nhạc sĩ Dương Cầm.

Nội dung chú thích ảnh

Thanh Lam

Ca sĩ Lân Nhã lại hé lộ, anh sẽ có màn kết hợp và trao đổi hit với ca sĩ Thanh Hà trong Giao lộ thời gian. Anh cảm thấy khó nhất là thể hiện nhạc phẩm 'Sợ yêu' bởi chưa bao giờ anh có cảm giác 'sợ yêu' trong đời thực.

Tuy nhiên với bản phối của Sò Duy Anh, anh cảm thấy bài hát rất thú vị và chắc chắn khán giả sẽ thích màn trình diễn này. 

Nhà sản xuất tiết lộ, họ đang chuẩn bị cho đợt ghi hình tiếp theo với một số cặp khách mời: Quang Hà - Hà Nhi, Khánh Ly - Hồng Nhung…

'Giao lộ thời gian' số đầu tiên với hai khách mời Đức Phúc và Ưng Hoàng Phúc sẽ phát sóng vào 20h00 thứ Bảy ngày 25/6 tới đây.

Theo Gia An/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều