Nhạc sĩ Giáng Son bị khiếu nại bản quyền với ca khúc do mình sáng tác

'Giấc mơ trưa' là ca khúc do Giáng Son và Nguyễn Vĩnh Tiến sáng tác. Tuy nhiên, khi đăng tải video bài hát này trên kênh YouTube của mình, nhạc sĩ nhận được khiếu nại bản quyền.

16/10/2021 13:22

Theo chia sẻ từ nhạc sĩ Giáng Son, cô đăng tải ca khúc Giấc mơ trưa (do Khánh Linh thể hiện) trên kênh YouTube. Đây là sản phẩm nằm trong album được phát hành từ năm 2007, do chính Giáng Son làm nhạc, phối khí.

Nhạc sĩ Giáng Son đồng sáng tác ca khúc Giấc mơ trưa với Nguyễn Vĩnh Tiến.

Nhạc sĩ Giáng Son đồng sáng tác ca khúc Giấc mơ trưa với Nguyễn Vĩnh Tiến.

Tuy nhiên, kênh của Giáng Son nhận được thông báo khiếu nại bản quyền liên quan đến video này. Theo thông báo từ hệ thống, video do Giáng Son đăng lên có chứa một đoạn âm thanh tương tự sản phẩm Giấc mơ trưa của nghệ sĩ đàn nhị Dương Thùy Anh (thuộc sở hữu của BH Media).

Điều này khiến nữ nhạc sĩ bức xúc. Giáng Son khẳng định không ký độc quyền tác phẩm này cho bất cứ ai hay tổ chức nào.

Nhạc sĩ cho biết cô rất bất ngờ khi bị khiếu nại bản quyền đối với ca khúc do chính mình sáng tác. Đơn vị BH Media đã liên hệ với Giáng Son để giải quyết khúc mắc, song nhạc sĩ từ chối làm việc trực tiếp.

'Tôi đã ủy quyền cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) giải quyết sự việc này. Những gì cần chia sẻ tôi đã nói hết rồi', Giáng Son cho hay.

BH Media giải thích đơn vị này không đánh gậy bản quyền đối với ca khúc Giấc mơ trưa của nhạc sĩ Giáng Son. Đây là sự rà soát tự động từ hệ thống.

Nhạc sĩ cho biết cô rất bất ngờ khi bị khiếu nại bản quyền đối với ca khúc do chính mình sáng tác.

Nhạc sĩ cho biết cô rất bất ngờ khi bị khiếu nại bản quyền đối với ca khúc do chính mình sáng tác.

BH Media hiện nắm bản quyền sở hữu bản hòa tấu đàn nhị Giấc mơ trưa (nghệ sĩ Dương Thùy Anh biểu diễn). Đơn vị này chịu trách nhiệm quản lý khai thác kinh doanh tác phẩm.

Do đó, khi bất kỳ kênh nào đăng video có nội dung trùng khớp với bản ghi mà họ quản lý hoặc nhận ủy quyền, hệ thống tự động sẽ quét và gửi thông báo đến chủ kênh.

Theo Minh Anh/Congly.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều