Rapper ICD: 'Luôn có một đứa trẻ trong thế giới riêng tôi'

Rapper ICD đã chia sẻ nhiều góc thú vị ít người biết về chính anh trong chương trình Tần số 20.

30/11/2021 09:36

Trong Tần số 20, ICD đã trình diễn những sáng tác của chính anh như Ngày dài, Hẹn hò ai nên trả tiền, Tài sản của bố... Bên cạnh đó, với thử thách “Làm mới một tiết mục trong King of Rap', ICD đã chọn Dòng thời gian.

Không chỉ có những câu chuyện thú vị về các sản phẩm âm nhạc, quán quân King Of Rap còn dành thời gian để nói về bản thân, về cách anh tìm ra con đường đi trong thế giới Rap.

Rapper ICD: 'Luôn có một đứa trẻ trong thế giới riêng tôi' 0

'Khi làm nhạc, điều tôi cần là không có người quen, một vài món ngọt. Bên cạnh đó, cần có thêm sách, những thứ ấy giúp mình có sự chuẩn bị khi có sẵn nguyên liệu. Khi nhào nặn tác phẩm thì tôi phải ra ngoài. Tôi thích đi ra ngoài dạo và đa phần những ý tưởng đều đến từ những không gian ấy', ICD chia sẻ.

ICD nói nghệ danh của anh có ý nghĩa là Ngày Quốc tế thiếu nhi (International Children's Day), cũng là sinh nhật của rapper. Cái tên này cũng nhắc nhở anh về một góc thế giới riêng ít người biết. 'Tôi vẫn giữ trong thế giới riêng của mình một cậu nhóc', ICD nói tiếp.

'Công nghệ phát triển nên có quá nhiều điều kiện để tôi có thể dùng các thiết bị điện tử sáng tác. Tuy nhiên, tôi vẫn thích ghi chép vì khi ghi trên giấy mang đến cảm giác rất riêng. Khi viết trên các thiết bị điện tử, nếu bạn xóa đi thì nó sẽ mất đi. Còn nếu viết trên giấy, dù bạn có gạch đi thì nó vẫn nằm ở đó. Hành trình sáng tác ấy khiến mình cảm thấy tự hào, một điều gì đó rất ra gì'.

Rapper ICD: 'Luôn có một đứa trẻ trong thế giới riêng tôi' 1

'Trước đây, tôi khắt khe một cách quá đáng với bản thân, không được viết lặp từ, chỉn chu từng vần điệu. Có một kiểu vần đồng dấu và một kiểu khác dấu mang lại sự bình an... Sau này, tôi mới hiểu có nhiều cách để tác phẩm phong phú, không cần quá khắt khe với bản thân miễn là hiệu quả'.

Bản thân ICD cũng nhận ra nhiều điều đã thay đổi ở trong chính con người trong thời điểm hiện tại, đơn cử như việc anh nói giọng Hải Phòng.

'24 năm lớn lên ở Hải Phòng, không có cớ gì để bản thân chê mình nói giọng Hải Phòng cả. Tôi cũng bối rối khi nghe chê vậy. Nhưng giờ tôi đã hiểu, dù nói giọng nào thì đúng ra thì mình cần bớt hoang mang lại.... Khi mới chập chững vào trong giới, điều đó cũng chỉ là một trong những điều mình cần thay đổi, không sao cả'.

ICD tên thật là Phạm Ngọc Huy, sinh ngày 1/6/1996 tại Hải Phòng. Anh bắt đầu đến với rap từ năm 2015. Bằng khả năng viết nhạc tốt và cách gieo vần điêu luyện, ICD nhanh chóng nổi lên như một hiện tượng trong giới underground, được nhiều anh em trong giới biết đến. Đặc biệt, anh chàng là một cái tên khá quen thuộc trong các trận rap battle giữa rapper với nhau. Năm 2021, ICD đã vượt qua nhiều tài năng khác để đăng quang quán quân King Of Rap.

>> Xem thêm: Hậu trận beef cực căng, Tage và ICD bất ngờ ngồi lại nói chuyện như 'chưa hề có cuộc rap diss'

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều