Review album mới của BTS: Hành trình tìm lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường

Liệu màn trở lại này của BTS có được như người hâm mộ mong đợi?

21/11/2020 16:27

Sau khi tour diễn Map Of The Soul bị hủy trên toàn thế giới vì đại dịch COVID-19, BTS đã bắt tay vào chuẩn bị album mới mang tên BE và chính thức phát hành vào ngày 20/11 vừa qua. Album mang đến cho 7 thành viên cơ hội bày tỏ những cảm xúc lẫn lộn và suy nghĩ của họ về đại dịch lớn nhất 2020. Qua album mới, bảy chàng trai cũng chia sẻ về nỗi sợ hãi và lo lắng của họ khi đại dịch ập đến, đồng thời qua đó, họ khuyến khích người hâm mộ tập hợp sức mạnh để vượt qua những khó khăn mà đại dịch tạo ra. Vậy với những gửi gắm lớn thế, album này có thực sự đáp ứng mong đợi của khán giả?

Review album mới của BTS: Hành trình tìm lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường 0

BTS mở đầu album bằng ca khúc acoustic vô cùng phóng khoáng, tạo cảm giác thoải mái cho người nghe - Life Goes On. Bản thân bài hát được viết về COVID-19 và nói về hành trình mỗi người phải nhặt lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường sau khi đại dịch ập đến. Bài hát này đã chữa lành cho người hâm mộ, giữ đúng một BTS giản đơn như những ngày đầu - không phải nhóm nhạc đang khuynh đảo làng nhạc Hàn Quốc và thế giới.

Review album mới của BTS: Hành trình tìm lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường 1

BE tiếp tục chuyển tới Fly To My Room với giọng hát của Suga, J-Hope, Jimin và V. Đây là một trong hai nhóm nhỏ đầu tiên của BTS, nhưng tất cả đều dễ cân bằng và ăn khớp với nhau. Không có gì lạ, khả năng truyền tải qua giọng hát của Suga thật sự là độc nhất vô nhị và đoạn rap sau đó của J-Hope tiếp tục được thực hiện theo một cách 'phi thường'. Giọng cao và nốt cao của Jimin trong nửa sau được coi là tâm điểm của bài hát.

Review album mới của BTS: Hành trình tìm lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường 2

Khán giả nhanh chóng có cảm giác như đang nằm trong một chiếc chăn ấm áp thoải mái khi giọng hát của V cất lên trong bản pop ballad đầy tiếng guitar, Blue & Grey. Có thể nói giọng hát của nam ca sĩ đã trưởng thành hơn rất nhiều và phải khẳng định, bây giờ nó thật sự hoàn hảo. Một lần nữa, những câu hát của Suga lại xuất hiện vô cùng tinh tế và mỗi ca từ anh ấy hát đều được xen kẽ những ý nghĩa của bài hát. 'Tôi chỉ muốn trở thành một người hạnh phúc. Xin hãy sưởi ấm tôi qua mùa đông lạnh giá này', ca từ của Blue & Grey rất đơn giản nhưng sở hữu đầy ý nghĩa.

Review album mới của BTS: Hành trình tìm lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường 3

Không còn không khí nhẹ nhàng sâu lắng, Telepathy nổi lên những giai điệu retro quen thuộc, từng được BTS sử dụng trong bản hit Dynamite mùa hè vừa qua. Ca khúc này rất năng động và như đã nói trên, nó khác nhiều so với hai bài hát đầu tiên của album. Nó gợi đến những năm 1980 và câu hát của RM ở giữa bài thật sự xuất sắc. Bài hát còn ghi nhận công lao của EL CAPITXN -người đã tham gia rất nhiều vào quá trình sản xuất D-2.

BTS luôn luôn tôn trọng quá khứ và thể loại âm nhạc họ từng theo đuổi. Vì vậy, họ đã mang hip-hop trường phái cũ quay trở lại trong ca khúc Dis-ease. Sở hữu phần điệp khúc mạnh mẽ, bài hát mang lại cảm giác hoài cổ nhất định cho người hâm mộ đã theo bảy chàng trai từ những ngày đầu. Tiêu điểm của bài hát là ở 2 phút 50, khi nhịp điệu đột nhiên thay đổi khiến khán giả bất ngờ. Nhiều người đã nghĩ rằng BTS nên đẩy bài hát này làm ca khúc để quảng bá trong thời gian sắp tới.

Review album mới của BTS: Hành trình tìm lại từng mảnh vụn của cuộc sống bình thường 4

Mặc dù album kết thúc với Dynamite, thế nhưng trước đó, khán giả rất may mắn khi được thưởng thức giọng hát của nhóm nhỏ gồm RM, Jin và Jungkook trong Stay. Bài hát được xây dựng cực phù hợp cho một một màn trình diễn ở các chuyến lưu diễn của BTS và một lần nữa, giọng hát của ba thành viên thực sự hài hòa với nhau. Stay là một lựa chọn tiền kết thúc hoàn hảo cho BE - một album vô cùng đặc biệt của BTS.

Theo Phạm Tràng Thịnh - CTV/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều