Sơn Tùng M-TP trong mắt truyền thông Hàn Quốc: 'G-Dragon Việt Nam'!

Truyền thông xứ Kim Chi khen ngợi và gọi Sơn Tùng M-TP là 'G-Dragon của Việt Nam'.

24/01/2021 17:03

Có thể nói, thị trường âm nhạc Việt Nam bị ảnh hưởng một phần bởi phong cách âm nhạc Kpop. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Danji Ilbo vào đầu năm 2021, khi được hỏi về không khí Hallyu (Hàn Lưu) hiện nay ở Việt Nam như thế nào. Cư dân Hàn đang sống trên mảnh đất hình chữ S bày tỏ:

BTS.

BTS.

'Không chỉ các ca sĩ thần tượng nổi tiếng mà các diễn viên chính trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc cũng được yêu mến. Nhưng hiện tại thì không nổi như ban đầu nữa, có vẻ như đã vơi đi một chút vì Covid-19. Tôi không biết có phải là là hiện tượng tạm thời hay không, nhưng hiện tại là như vậy'.

Son Ye Jin - Hyun Bin (Hạ cánh nơi anh).

Son Ye Jin - Hyun Bin (Hạ cánh nơi anh).

Chia sẻ về nhân vật Việt Nam được người dân yêu mến tự hào hơn các ngôi sao Làn sóng Hàn Lưu, người được phỏng vấn khẳng định: 'Không cần phải nói, người số 1 đó chính là Bác Hồ. Không thể bàn cãi'.

Sơn Tùng M-TP. 

Sơn Tùng M-TP.

Còn đối với những nhân vật hot nhất trong những ngày này, có thể nói đó là ca sĩ Sơn Tùng M-TP. Anh ấy xuất hiện trong một bộ phim tài liệu chiếu trên Netflix đã trở thành chủ đề nóng hổi. Sinh năm 1994, Sơn Tùng hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như ca sĩ, sáng tác, diễn viên nhưng dường như chủ yếu vẫn là hoạt động với tư cách là ca sĩ. Chắc chắn đây là một tòa tháp phổ biến trong giới trẻ'.

  Sơn Tùng M-TP trong mắt truyền thông Hàn Quốc: 'G-Dragon Việt Nam'! 3

Nói về Sơn Tùng, nhiều tờ báo Hàn Quốc thường xuyên gọi anh là 'G-Dragon Việt Nam'. Tuy nhiên, họ vẫn công nhận tài năng và dành cho ngôi sao của chúng ta những lời khen có cánh qua các thành tích đáng kinh ngạc.

Tờ Star News nói: 'MV ca khúc 'Hãy trao cho anh' của Sơn Tùng M-TP với sự góp mặt của rapper nổi tiếng thế giới Snoop Dogg gây được nhiều sự chú ý không chỉ ở Việt Nam mà còn lan rộng trên thế giới'.

Sơn Tùng M-TP trong mắt truyền thông Hàn Quốc: 'G-Dragon Việt Nam'! 4

Sơn Tùng là một trong những siêu sao đình đám nhất Việt Nam, được mệnh đanh G-Dragon của Việt Nam. Nghệ danh M-TP được ghép từ Music, Tài Năng và Phong Cách. Đặc biệt, Sơn Tùng còn được coi là một ví dụ tiêu biểu cho những ca sĩ nước ngoài chịu ảnh hưởng của Làn sóng Hàn Lưu. Ca khúc do anh phát hành có màu sắc của K-pop hơn V-pop. Ngoài ra, thời trang và MV của Sơn Tùng cũng gợi nhớ đến các thần tượng K-pop.

  G-Dragon.

G-Dragon.

Lúc đầu, Sơn Tùng thể hiện concept tương tự như G-Dragon và bị fan Việt chỉ trích. Sau đó, anh chính thức công khai Big Bang là hình mẫu của mình. Nhưng khi tiếp tục hoạt động, Sơn Tùng đã trở thành một nghệ sĩ thực thụ có cá tính phong cách riêng và giờ đã vươn cao như một thần tượng đại diện cho Việt Nam.

Theo Hạnh Phạm/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều