Taylor Swift phát hành phiên bản thu âm lại của album Red

Taylor Swift nói cô phát hành phiên bản thu âm lại của album Red năm 2012 như một phần của nỗ lực sở hữu âm nhạc của cô.

13/11/2021 08:58

Taylor Swift đã thu âm lại album năm 2012 của cô, Red. (Ảnh: Beth Garrabrant)

Taylor Swift đã thu âm lại album năm 2012 của cô, Red. (Ảnh: Beth Garrabrant)

Taylor Swift đã phát hành bản thu âm lại được mong đợi từ lâu của cô cho album Red (phát hành năm 2012) như một phần trong sứ mệnh giành lại quyền kiểm soát các ấn phẩm của cô. Swift trước đó đã phát hành Fearless (Phiên bản của Taylor) vào tháng 4 - album đầu tiên trong loạt 6 album mà cô dự định thu âm lại, sau khi các bản thu âm chính được Scooter Braun mua lại khi anh mua lại hãng cũ của cô, và sau đó là Shamrock Capital.

Kỷ niệm việc phát hành Red (Taylor's Version) trên Instagram, cô gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ của mình, viết: 'Chỉ là một lời nhắc nhở thân thiện rằng tôi sẽ không bao giờ nghĩ rằng có thể quay lại và làm lại tác phẩm trước đây của mình, khám phá những tác phẩm nghệ thuật đã mất và những viên ngọc bị lãng quên bằng cách nào, nếu bạn không khuyến khích tôi'.

'Red sắp là của tôi một lần nữa, nhưng nó luôn là của chúng ta. Tối nay chúng ta bắt đầu lại. Red (phiên bản của tôi) hiện đã hết.'

Phiên bản mới của Red có 30 bản nhạc, so với 16 bản nhạc gốc. Trong số các bài hát, có một phiên bản dài 10 phút của All Too Well, được người hâm mộ coi là một trong những tác phẩm hay nhất của Swift, được cho là lấy cảm hứng từ cuộc chia tay của cô với ngôi sao Hollywood Jake Gyllenhaal vào năm 2010.

I Knew You Were Trouble, 22 và We Are Never Ever Getting Back Together đều xuất hiện trong album thu âm lại, cũng như bản song ca của cô với Ed Sheeran, Everything Has Changed.

Như với Fearless (Phiên bản của Taylor), cũng có một số bản nhạc 'from the vault' - đã được viết trước đó nhưng chưa bao giờ được phát hành. Chúng bao gồm Nothing New, có sự góp mặt của Phoebe Bridgers, I Bet You Think About Me kết hợp với ngôi sao đồng quê Chris Stapleton và giai điệu dance-pop Message In A Bottle.

Nữ ca sĩ 31 tuổi này đã thêm một đoạn ghi chú vào phiên bản Apple Music của album, trong đó cô nói: 'Về mặt âm nhạc và trữ tình, Red giống một người đau lòng. Nó ở khắp nơi, một bức tranh khảm rạn nứt của cảm xúc mà bằng cách nào đó, tất cả đều phù hợp, cuối cùng là bên nhau. Hạnh phúc, tự do, bối rối, cô đơn, tàn phá, hưng phấn, hoang dã và bị tra tấn bởi những ký ức trong quá khứ'.

'Giống như thử những mảnh ghép của một cuộc sống mới, tôi vào phòng thu và thử nghiệm với những âm thanh và cộng tác viên khác nhau. Và tôi không chắc liệu có phải tôi đã dồn hết tâm tư vào album này, nghe hàng ngàn giọng hát của các bạn hát lại lời bài hát cho tôi trong tình đoàn kết nồng nàn hay chỉ đơn giản là thời gian, nhưng điều gì đó đã được chữa lành trên đường đi'.

Red (Phiên bản của Taylor) hiện có sẵn để mua hoặc phát trực tuyến.

Theo A (Theo Sky News)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều