Thảm kịch Astroworld: Travis Scott phủ nhận mọi cáo buộc

Đây cũng là tuyên bố đầu tiên đến từ Travis Scott về các đơn kiện liên quan đến các thương vong tại lễ hội âm nhạc Astroworld.

07/12/2021 14:10

Hôm qua (ngày 6/12), Travis Scott và phía luật sư đã đệ đơn phản hồi với 11 vụ kiện liên quan đến lễ hội âm nhạc Astroworld. Sự kiện này đã trở thành thảm kịch sau khi có 10 người tử vong và hàng trăm người bị thương.

Trong hồ sơ, Travis Scott đã hoàn toàn phủ nhận các cáo buộc và 'yêu cầu bác bỏ các khiếu nại có thành kiến chống lại bên bị đơn'. 

Theo Billboard, với gần 300 đơn kiện cùng danh sách dài các bị cáo là Travis Scott, khách mời Drake và các bên tổ chức lễ hội như Live Nation, Apple Music, NGR Stadium, rất có thể các vụ kiện này sẽ được gộp chung lại và xử chung trong một vụ kiện lớn. 'Việc gộp các vụ kiện này trở thành một vụ chung giúp loại bỏ các yếu tố trùng lặp, đảm bảo nguồn cực của cơ quan tư pháp, tránh các phán quyết pháp lý gây xung đột. Ngoài ra, việc này cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình kiện tụng và nhanh chóng đưa ra quyết định công bằng', nguồn tin của Billboard nói thêm.

(Ảnh: Rick Kern/Getty Images)

(Ảnh: Rick Kern/Getty Images)

Kể từ khi thảm kịch xảy ra, Travis Scott đã ngay lập tức lên tiếng để nghị cung cấp tiền bồi thường cho các nạn nhân xấu số và chi trả tiền tang lễ, đồng thời trả tiền dịch vụ tư vấn cho những người tham gia Astroworld. Phát ngôn viên của Travis Scott cho biết nam rapper vẫn 'tìm kiếm và mong được kết nối' với gia đình các nạn nhân. Tuy nhiên, hành động này của nam rapper vẫn là chưa đủ khi hàng loạt đơn kiện vẫn được đệ trình để chống lại Travis và các bên liên quan. Nếu như các nạn nhân thắng kiện, Travis Scott hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ vỡ nợ và sự nghiệp bị hủy hoại nặng nề.

Mới đây nhất, gia đình của bé Ezra Blount (9 tuổi) - nạn nhân qua đời trong thảm kịch - đã từ chối lời đề nghị chi trả cho tang lễ. 'Tôi nghi ngờ về sự hối hận của Travis Scott. Tuy nhiên, chặng đường phía trước của anh ấy sẽ gặp nhiều đau đớn, anh ấy buộc phải đối mặt với trách nhiệm cho thảm kịch này', gia đình nạn nhân chia sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ Travis Scott mà phía tổ chức Live Nation cũng phủ nhận mọi cáo buộc chống lại họ.

 >> Xem thêm: Cựu thành viên IZ*ONE biểu diễn với trang phục gây tranh cãi

Theo Hà Linh (Theo People)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều