Thu Minh, Đức Tuấn đã dám góp ý thẳng thắn cho Chi Pu ra sao?

Nếu những góp ý thẳng thắn này của Thu Minh, Đức Tuấn... được Chi Pu và ê-kíp ghi nhận thì khán giả hoàn toàn có quyền chờ đợi vào những MV đúng nghĩa của cô trong tương lai.

24/06/2020 06:59

Thu Minh, Đức Tuấn đã dám góp ý thẳng thắn cho Chi Pu ra sao? 0

Những tưởng sau hơn 2 năm cầm míc, và sau rất nhiều 'góp ý' của đồng nghiệp, khán giả về giọng hát thì Chi Pu sẽ hát tốt hơn, được ủng hộ hơn khi ra sản phẩm mới nhưng vẫn thật khó để gọi Chi Pu là... ca sĩ dù ai cũng thấy sự quyết liệt và cố gắng của cô trong từng sản phẩm.

Mới đây, Chi Pu trở lại với 'Cung đàn vỡ đôi' và liên tục đạt được những thành tích khủng về lượt xem trên kênh Youtube: top 1 thịnh hành Youtube Việt Nam, top 20 thịnh hành Youtube toàn cầu... và chỉ trong 3 tuần đã cán mốc hơn 17 triệu views.

Đây thật sự là thành tích đáng mơ ước của rất nhiều ca sĩ – nghệ sĩ khi ra mắt sản phẩm mới. Tuy nhiên, bên cạnh thành tích này thì giọng hát của Chi Pu vẫn là đề tài gây tranh cãi.

Mặc kệ tất cả những chỉ trích đó, Chi Pu không ngần ngại hát live 'Cung đàn vỡ đôi' trong một chương trình truyền hình. Một số khán giả đã bình luận 'Cố gắng trong nghệ thuật của Chi rất đáng thuyết phục, chỉ có điều giọng hát thì không thể nào thay đổi được', 'cứ hát live là đớt đớt, ngọng ngọng, hụt hơi'...

Thu Minh: Với những ca khúc giải trí đơn thuần, nếu qua rèn luyện có thể Chi Pu sẽ hát khá hơn

Còn nhớ, tháng 10 năm 2017, Chi Pu bắt đầu dấn thân vào con đường ca hát. Thời điểm đó, phát ngôn 'từ nay, hãy gọi tôi là ca sĩ' cũng như giọng hát của Chi Pu đã khiến cộng động mạng và giới showbiz 'dậy sóng'. Giọng hát của Chi Pu bị xem là thảm họa trong làng nhạc, thậm chí là đề tài gây cười trên các diễn đàn của mạng xã hội.

Khi ấy, có rất nhiều ca sĩ chuyên nghiệp đã lên tiếng, người chỉ trích, người góp ý chân thành, như ca sĩ Thu Minh, Hương Tràm, Tóc Tiên, Quốc Thiên, Văn Mai Hương, diva Thanh Lam...

Trong đó, phải kể đến nhận xét của ca sĩ Thu Minh. Không chỉ là một trong những ca sĩ hàng đầu Việt Nam, Thu Minh còn được công nhận là huấn luyện viên có tâm có tầm của showbiz Việt.

Hai lần ngồi ghế nóng The Voice (năm 2012 và 2017), Thu Minh đều đưa học trò lên ngôi quán quân đầy thuyết phục.

Mỗi quan điểm chị đưa ra liên quan đến khía cạnh chuyên môn đều nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đồng nghiệp cũng như khán giả. Bởi vậy, khi nhận xét về giọng hát của Chi Pu, Thu Minh cũng khiến nhiều người tâm phục khẩu phục.

Chị đánh giá cao phần hình ảnh được đầu tư công phu trong sản phẩm của Chi Pu. Nó cho thấy, cô cố gắng rất lớn. Và nếu phải cho điểm sản phẩm của Chi Pu thì chị sẽ chấm điểm trung bình cộng ở tất cả phương diện.

Thu Minh không ngần ngại nói rằng, sản phẩm của Chi Pu được số điểm khá ổn so với các sản phẩm của ca sĩ trẻ hiện nay, thậm chí cao điểm hơn tất cả các MV mà chị từng làm.

Thu Minh cũng có quan điểm tương tự khi cho rằng, muốn được gọi là ca sĩ thì giọng hát phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Thu Minh cũng có quan điểm tương tự khi cho rằng, muốn được gọi là ca sĩ thì giọng hát phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, ở khía cạnh chuyên môn, phân tích giọng hát của Chi Pu thì nữ ca sĩ cho rằng: 'Muốn được gọi là ca sĩ thì giọng hát phải là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Thẳng thắn mà nói, tôi rất thích Chi Pu, đặc biệt là nụ cười sáng sân khấu nhưng với giọng hát này, tôi xin lỗi chưa thể gọi em là ca sĩ. Không phải ai cầm mic lên cũng được gọi là ca sĩ'.

Thu Minh cũng thẳng thắn nói: 'Nếu nghe nhạc thì tôi không chọn hot girl để nghe. Tôi chọn dòng nhạc diva'.

Bày tỏ về việc, liệu với sự huấn luyện của Thu Minh, Chi Pu có thể hát tốt hơn không, nữ ca sĩ bày tỏ: 'Tôi không phải là thầy phù thủy, biến không thể thành có thể được. Tôi chỉ có thể giúp một ca sĩ từ góc độc nào đó trở nên khá hơn.

Nhưng nếu Chi Pu có nền tảng trong việc cảm nhận được nhịp, phách, bắt tông không chênh phô, quãng vừa đủ để hát những ca khúc mang tính chất giải trí đơn thuần thì nếu qua rèn luyện, giọng hát cô bé này có thể sẽ khá hơn'.

Đức Tuấn: Là ca sĩ, phải hát tốt

Về mặt chuyên môn âm nhạc, ca sĩ Đức Tuấn cũng thẳng thắn góp ý với Chi Pu. Cá nhân anh đánh giá cao sự thông minh của Chi Pu và ê-kíp trong 'Cung đàn vỡ đôi' khi lồng cải lương vào. Anh khẳng định, đây là một sản phẩm rất ổn về mặt hình ảnh, hợp thị hiếu số đông nên đạt top trending là tất yếu.

Tuy nhiên, Đức Tuấn cũng khẳng định: 'Tôi không biết nên gọi sản phẩm của Chi Pu là sản phẩm gì nhưng đó không phải là một music video bởi music video thì hình ảnh phải phục vụ cho âm nhạc nhưng 'Cung đàn vỡ đôi' là một bộ phim ngắn với nhạc nền văng vẳng đâu đó, không liên quan'.

Đức Tuấn cho rằng, là diễn viên phải biết diễn nhập vai, nhạc công phải chơi nhạc cụ điêu luyện, tương tự, là ca sĩ phải hát tốt.

Đức Tuấn cho rằng, là diễn viên phải biết diễn nhập vai, nhạc công phải chơi nhạc cụ điêu luyện, tương tự, là ca sĩ phải hát tốt.

Đức Tuấn thẳng thắn bày tỏ quan điểm: 'Cung đàn vỡ đôi của Chi Pu rất thành công, views rất cao nhưng tôi tiếc cho Chi Pu một điều là, sau bao nhiêu năm hoạt động nghệ thuật, có nhiều sản phẩm bom tấn mà giọng hát vẫn luôn bị đem ra bàn tán, là đề tài gây cười trên các diễn đàn'.

Anh nhấn mạnh: 'Tôi nghĩ Chi Pu và ê-kíp nên nhìn nhận điều đó một cách khách quan và nghiêm khắc hơn để hoàn thiện mình. Diễn viên phải biết diễn nhập vai, nhạc công phải chơi nhạc cụ điêu luyện, tương tự, là ca sĩ phải hát tốt'. Đồng thời Đức Tuấn cũng nói, 'tôi sẵn sàng dạy cho Chi Pu hát'.

Chia sẻ của Đức Tuấn và Thu Minh nhận được rất nhiều sự đồng tình của khán giả, còn phía Chi Pu thì hoàn toàn im lặng. Nếu những góp ý này của họ được Chi Pu và ê-kíp ghi nhận thì khán giả hoàn toàn có quyền hy vọng, tương lai sẽ được đón xem những sản phẩm tốt hơn của cô, những sản phẩm thực sự được gọi là MV đúng nghĩa.

Theo Nguyễn Hương/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều