Thủy Tiên nói gì khi bị Nathan Lee 'mắng' hát chùa ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng'?

Thủy Tiên khẳng định cô đã liên lạc với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép hát ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng' và nhận được sự đồng ý.

06/09/2022 10:18

google_Tiin.vn

Trong show diễn ngày 2/9, ca sĩ Thủy Tiên hát ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng'. Đây là ca khúc mà Nathan Lee từng tuyên bố anh đã mua độc quyền từ nhạc sĩ Quốc Bảo trong 3 năm.

Sự việc gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người chỉ trích Thuỷ Tiên không tôn trọng bản quyền. Ngay sau đó, trên trang cá nhân, Nathan Lee dẫn link một bài viết về sự việc, dòng trạng thái của anh chỉ vỏn vẹn 2 chữ: 'Trơ trẽn'.

Thủy Tiên khẳng định đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép được hát 'Giấc mơ tuyết trắng' và nhận được sự đồng ý.

Ngay sau đó, Thủy Tiên cũng lên tiếng trần tình vụ việc. Cô khẳng định đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép được hát 'Giấc mơ tuyết trắng' và nhận được sự đồng ý. Nữ ca sĩ cũng đăng tải tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo trước show diễn 7 ngày. Ngoài ca hát, Thủy Tiên cũng sáng tác nhạc nên cô cho biết bản thân rất tôn trọng bản quyền ca khúc, không tuỳ tiện hát không xin phép như các tin đồn trên mạng xã hội.

Thủy Tiên đăng tải hình chụp tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo kèm trạng thái trần tình sự việc.

'Nếu nhận được thông tin ngay lúc đó rằng ca khúc này đã được bán cho người khác không thể hát được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay thế, vì trong show đêm đó vẫn còn nhiều bài hit chưa được hát. Ngoài ra, trước khi show diễn ra bên phòng trà cũng đã liên hệ trung tâm bảo hộ quyền tác giả để check bản quyền cũng như trả tiền phí tác quyền cho tất cả các bài hát đăng ký trong show trước khi hát và được cấp phép hát, không hề có phản hồi là bài 'Giấc mơ tuyết trắng' hay bất cứ bài nào trong show không được phép hát do đã sở hửu độc quyền.

Xảy ra việc như vậy, bản thân Tiên cũng bối rối, Tiên vô cùng xin lỗi nếu sự sơ xuất của mình có gây ảnh hưởng đến bất cứ ai hay có làm bất cứ ai buồn lòng, Tiên vô cùng xin lỗi và nhận lỗi', ca sĩ nói.

Nathan Lee tỏ ra bức xúc khi Thủy Tiên hát 'Giấc mơ tuyết trắng'.

Về phía Nathan Lee, anh khẳng định mình đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo để mua độc quyền ca khúc 'Giấc mơ tuyết trắng' vào năm 2021 với thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời gian độc quyền.

Theo Nathan Lee, toàn bộ chi phí bản quyền ca khúc này đã được anh thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Bên cạnh đó, anh cũng tung bằng chứng tin nhắn đã mua bản quyền ca khúc này từ vị nhạc sĩ.

Được phát hành vào năm 2008, 'Giấc mơ tuyết trắng' là sáng tác của nhạc sĩ Quốc Bảo và được Thủy Tiên thể hiện thành công trong bộ phim Tuyết nhiệt đới. Với giai điệu bắt tai, ca khúc này nhanh chóng trở thành bản hit được giới trẻ yêu mến và ủng hộ. Đây cũng chính là bản hit đưa tên tuổi của Thủy Tiên đến gần với khán giả và gắn với cô tới tận thời điểm này. 

Theo Thảo Vy/Báo Đại đoàn kết
Tin cùng chuyên mục