Trai xinh, gái đẹp Việt và giấc mơ thần tượng K-pop

Nếu trước đây nhắc đến thần tượng K-pop, người hâm mộ Việt sẽ chỉ nhớ đến những thành viên người Hàn, Trung Quốc hoặc Thái Lan nhưng gần đây đã xuất hiện những thần tượng người Việt hoặc gốc Việt trong các nhóm nhạc Hàn có độ nhận diện tốt.

26/01/2023 19:32

google_Tiin.vn

Với những bạn trẻ đam mê âm nhạc, mong muốn trở thành thần tượng vượt khỏi biên giới trong nước thì Hàn Quốc, với nền công nghiệp âm nhạc phát triển là chọn lựa hàng đầu. Trước đây, một số người trẻ Việt hoặc gốc Việt cũng từng được ra mắt trong một số nhóm nhạc. Tuy nhiên, các nhóm này chưa đủ độ nổi tiếng và một số cũng đã tạm dừng hoặc tan rã.

Điển hình là Anh (tên thật Trần Nguyễn Trâm Anh, SN 1999), thành viên nhóm nhạc BEAUTYBOX, nhóm vẫn đang hoạt động; Queen (Lục Thị Thúy Quyên, SN 1997), thành viên nhóm nhạc Z-Girls, đã tạm dừng hoạt động; Roy (Nguyễn Hải Hoài Bảo, SN 1996), thành viên nhóm nhạc Z-Boys, đã tạm dừng hoạt động; Jade (Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc), thành viên nhóm A-Daily, đã tan rã.

Gần đây, hai nhóm nhạc có độ nhận diện tương đối ổn của K-Pop là 'NewJeans' và 'Tempest' gây ngạc nhiên bởi sự có mặt của hai thành viên người Việt, gốc Việt là Hanni (Phạm Ngọc Hân) và Hanbin (Ngô Ngọc Hưng).

Hanni hay còn gọi là Phạm Ngọc Hân là thành viên trong nhóm NewJeans đang nổi bật tại K-Pop.

Hanni sinh năm 2004, là người Úc gốc Việt. Cô có bố quê quán Hà Nội, mẹ là người TP HCM, hiện sống tại Úc. Yêu thích ca hát, nhảy múa từ khi còn nhỏ, Hanni từng là thành viên của Aemina Dance Crew ở Melbourne - Úc. Đây là nhóm chuyên nhảy lại vũ đạo của các nhóm K-pop nổi tiếng như Red Velvet, ITZY...

Hanni vượt qua cuộc thử giọng toàn cầu Plus Global Audition năm 2019, trải qua hơn 2 năm làm thực tập sinh trước khi ra mắt như thành viên nhóm nhạc NewJeans bên cạnh Minji, Danielle, Haerin và Hyein.

NewJeans trực thuộc ADOR - công ty con của tập đoàn HYBE. HYBE chính là tập đoàn quản lý nhóm nhạc nổi tiếng thế giới BTS.

Nhóm NewJeans ra mắt ngày 1-8-2022 với bài hát 'Cookie'. Ngày 4-8-2022, nhóm xuất hiện trên M Countdown và trình diễn ba ca khúc 'Attention', 'Hype Boy', 'Cookie'. Các ca khúc lập tức được yêu thích, giúp nhóm phá vỡ nhiều kỷ lục. 

Từ 19-8-2022 đến 12-9-2022, NewJeans thu hút hơn 8,8 triệu người nghe trên Spotify, con số cao nhất tất cả các ban nhạc K-pop thế hệ thứ tư lúc bấy giờ.

Nhóm nhạc NewJeans

Hanni sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp.

Cô đã nỗ lực nhiều cho giấc mơ K-Pop của mình.

Hanni được kỳ vọng tiến xa trên con đường trở thành thần tượng.

NewJeans phát hành đĩa đơn 'Ditto' ngày 19-12-2022 và bài hát trở thành ca khúc đầu tiên của NewJeans lọt vào cả hai bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 85 và UK Singles Chart ở vị trí 95.

Không thành công như NewJeans, nhóm nhạc Tempest có Hanbin cũng gặt hái được những thành tích ổn định ở thị trường cạnh tranh như K-Pop. Hanbin sinh năm 1998, quê Yên Bái, đam mê ca hát từ nhỏ, từng lập nhóm nhảy biểu diễn trên phố đi bộ Hoàn Kiếm vào dịp cuối tuần.

Hanbin khoe ảnh đón Xuân tại quê nhà Yên Bái.

Anh là thành viên nhóm Tempest

Từng là thực tập sinh của chương trình truyền hình thực tế I-Land do HYBE hợp tác với Mnet tổ chức, Hanbin dừng chân ở vị trí thứ 10, vuột mất cơ hội được ra mắt trong nhóm nhạc ENHYPEN. Thế nhưng, không nản chí, anh tiếp tục phấn đấu và được ra mắt trong đội hình Tempest - nhóm nhạc của công ty Yuehua Entertainment.

Nhóm nhạc có Hanbin làm thành viên.

Ngoài Hanni và Hanbin, hiện tại hai cái tên người Việt được trông chờ sẽ tỏa sáng tại K-Pop còn có Đặng Hồng Hải và Nguyễn Thành Công. Cả hai tham gia chương trình truyền hình sống còn Boys Planet do Mnet tổ chức. 

Đặng Hồng Hải sinh năm 2003 và Nguyễn Thành Công sinh năm 2000. Cả hai sở hữu ngoại hình sáng sân khấu, giọng ca nội lực.

Nguyễn Thành Công tham gia chương trình Boys Planet.

Đặng Hồng Hải cũng được kỳ vọng tỏa sáng ở Boys Planet.

Theo Minh Khuê/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục