TWICE lọt top HOT 100 Billboard, 'đuổi kịp' thành thích BTS, BLACKPINK và NewJeans

Sau BTS, BLACKPINK và NewJeans, Twice là nhóm nhạc K-pop thứ 4 trong lịch sử đạt được thành tích này.

31/01/2023 19:11

google_Tiin.vn

Vừa qua, Billboard đã công bố danh sách các ca khúc có mặt trong bảng xếp hạng Hot 100 của tuần này. Moonlight Sunrise là một bài hát được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh nằm trong mini album sắp phát hành mang tên Our Youth của TWICE, gây chú ý khi đứng ở vị trí 84 của bảng xếp hạng danh giá.

Ca khúc mới Moonlight Sunrise của TWICE lọt top HOT 100 Billboard

Đây là ca khúc thứ 2 của nhóm có mặt trong bảng xếp hạng này, sau ca khúc tiếng Anh đầu tiên có tên The Feels lọt vào bảng xếp hạng vào tháng 10.2021 với vị trí thứ 83. Thành tích này cũng đưa TWICE trở thành nhóm nhạc thứ K-pop thứ 4 trong lịch sử vào Hot 100 với nhiều hơn một bài hát sau BTS BLACKPINK NewJeans, BLACKPINK và NewJeans.

Twitter của Billboard Charts đã có bài đăng công bố thành tích của nhóm

Ngoài ra, Moonlight Sunrise cũng thống lĩnh vị trí top 3 trong bảng xếp hạng Digital Song Sales của Billboard, vượt qua The Feels (ở vị trí thứ 5) để trở thành ca khúc có thứ hạng cao nhất của nhóm. Đứng sau How You Like That Ice Cream và Ice Cream của BLACKPINK, sản phẩm âm nhạc lần này của TWICE là một trong ba bài hát của nhóm nhạc nữ K-pop lọt vào top 3 bảng xếp hạng này.

Bên cạnh những thành tích vừa kể trên, Moonlight Sunrise cũng đạt thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng Spotify của Mỹ và đứng đầu bảng xếp hạng iTunes trên toàn thế giới ngay sau khi phát hành.

TWICE trở thành nhóm nhạc nữ thứ 3 của K-pop làm được điều này

Dù vậy, tại bảng xếp hạng World Albums của Billboard 2 tuần qua, TWICE gây tiếc nuối khi album Between 1&2 liên tiếp vắng bóng khỏi top 15. Không chỉ vậy, mini album solo đầu tay của Nayeon - TWICE “Im Nayeon” từng đứng ở vị trí thứ 14 trong tuần trước, tuần này cũng out top.

Vào tháng 3 sắp tới, TWICE sẽ là nghệ sĩ Châu Á đầu tiên tham dự lễ trao giải Billboard Women in Music năm 2023 cùng các cái tên đình đám như: Lana Del Rey, Becky G, Kim Petras, Doechii, Ive Queen, Latto, Lainey Wilson...

Trở lại vào năm 2022, TWICE ngày càng chứng minh được tài năng cũng như vị thế của bản thân. Các thành viên đều rất tích cực hoạt động và rèn luyện bản thân, mang đến những ấn tượng tốt với người hâm mộ. Cùng đón chờ và ủng hộ các dự án âm nhạc tiếp theo của nhóm nhé!

Ảnh & video: Internet

Theo Trần Thị Diệu Trang/VOH
Tin cùng chuyên mục