TWICE - Nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được vinh danh tại lễ trao giải Phụ nữ trong âm nhạc của Billboard

Trong năm qua, TWICE đã có nhiều bước tiến vượt bậc trên bảng xếp hạng Billboard và đây cũng là lí do nhóm được vinh danh tại lễ trao giải này.

01/02/2023 16:23

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Hôm qua (31/1), Billboard đã công bố danh sách những nghệ sĩ được vinh danh tại lễ trao giải Billboard Women in Music Awards. Đây là một giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ nữ có nhiều đóng góp và thành tựu trong âm nhạc trên toàn thế giới. Trong đó, TWICE bất ngờ cũng có mặt trong danh sách này.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc TWICE đã trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên được vinh tại lễ trao giải này của Billboard. Theo như thông báo, 9 cô gái của JYP Entertainment sẽ được trao giải thưởng Nghệ sĩ đột phá trong năm nay. Đây là hạng mục được trao tặng cho những nghệ sĩ, nhóm nhạc hoặc cá nhân nổi bật trong làng nhạc sau một thời gian trong nghề với nhiều thách thức lớn.

Nói về giải thưởng lần này của TWICE, công ty chủ quản JYP chia sẻ: 'Tiếp bước của những người chiến thắng trước đó như Idina Menzel, Tori Kelly, Maren Morris và Camila Cabello, TWICE đã chứng minh được tầm ảnh hưởng trên toàn cầu của mình với tư cách là một nghệ sĩ K-Pop.

Vào năm 2022, nhóm nhạc 9 thành viên này đã xuất sắc lọt vào danh sách top 10 album bán chạy nhất tại Mỹ khi cho ra mắt mini album mang tên BETWEEN 1&2. Đến 20/1 năm nay, nhóm lại cho ra mắt một ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh mới Moonlight Sunrise và hiện đang nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Ca khúc đã leo lên vị trí 84 trên bảng xếp hạng chính của Billboard tuần này.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục