Ưng Hoàng Phúc và 2 tri kỷ âm nhạc sau hơn 20 năm ca hát

Với Ưng Hoàng Phúc, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh và nhà sản xuất Quang Huy được anh coi là những tri kỷ của mình, góp phần tạo nên Ưng Hoàng Phúc ở thời điểm hiện tại.

03/09/2021 09:03

google_Tiin.vn

Xuất phát điểm là thành viên của nhóm nhạc 1088, cho đến năm 2000 khi tách ra solo, Ưng Hoàng Phúc mới thực sự vụt sáng. Cái tên Ưng Hoàng Phúc đã trở thành ký ức đẹp đẽ của cả một thế hệ, với hàng loạt những bản hit nằm lòng của thế hệ 8x, 9x ngày. Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc, Anh không muốn bất công với em, Mỗi người một nơi, Thà một lần đau,... những bài hát của Ưng Hoàng Phúc, chỉ nghe tên thôi cũng thấy cả bầu trời 'ngày xưa ơi' ùa về.

Với nhiều người, Ưng Hoàng Phúc không chỉ là một thần tượng mà đâu đó qua âm nhạc của anh, họ cảm thấy mình trong đó, cảm thấy được chia sẻ, đồng cảm và gần gũi và cả thời thanh xuân đã từng hết mình và cuồng nhiệt đến thế.

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ một bức thư của fan cuồng gửi cho anh

Ưng Hoàng Phúc chia sẻ một bức thư của fan cuồng gửi cho anh

Chương trình Ngày xưa chill phết dành phần nhiều thời gian nhớ lại thời thanh xuân của Ưng Hoàng Phúc và có lẽ cũng của nhiều người. Trong đó, anh trải lòng về việc xây dựng hình ảnh cá nhân khi bắt đầu sự nghiệp ca hát, những sản phẩm dấu ấn làm nên tên tuổi Ưng Hoàng Phúc hay câu chuyện tình bạn của bộ ba Ưng Hoàng Phúc - Nguyễn Hoài Anh - Quang Huy.

'Khi mới bắt đầu vào nhóm 1088, vấn đề thời trang cũng rất được chú trọng để xây dựng một nhóm nhạc chuyên nghiệp được đầu tư bài bản. Cách đây 20 năm trước, Công Trí đã là NTK riêng cho nhóm 1088. Cá nhân anh thường mặc quần jean, áo sơ mi, áo khoác và thêm phụ kiện', Ưng Hoàng Phúc cho hay.

Rời khỏi nhóm 1088, album vol 1 của Ưng Hoàng Phúc thành công với doanh thu bán khiến nhiều người choáng váng - hơn 200.000 bản. Theo nam ca sĩ, thành công này là sự kết hợp của thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

'Nhà sản xuất Quang Huy, nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh đều cũng ở tuổi với mình, đều đang rất máu với âm nhạc nên 3 anh em đã hợp lại tạo ra bản hit mà bản thân cũng không ngờ', Ưng Hoàng Phúc nói.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh cùng Ưng Hoàng Phúc là những tri kỷ trong âm nhạc của nhau.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh cùng Ưng Hoàng Phúc là những tri kỷ trong âm nhạc của nhau.

Nhớ về quãng thời gian gắn bó với Ưng Hoàng Phúc, nhà sản xuất Quang Huy kể: 'Khi gặp Phúc, chúng tôi như có tư duy tương thông với nhau sẵn, cuộc nói chuyện chỉ kéo dài 20 phút. Sau đó hai bên gần như đạt được điều kiện hợp tác cơ bản với nhau, từ đó tạo ra một thời gian hợp tác rất hiệu quả... Chúng tôi đã làm việc bên nhau 7 năm và đó quãng thời đẹp nhất cuộc đời. Đó cũng là những thành công lớn đầu tiên nên nó có nhiều kỷ niệm, sóng gió'.

Nếu nhà sản xuất Quang Huy là người đã hỗ trợ tạo nên thành công của Ưng Hoàng Phúc thì với nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, nam ca sĩ gọi đây là người bạn tri kỷ âm nhạc.

'Không ai hát những ca khúc của Nguyễn Hoài Anh hay bằng Ưng Hoàng Phúc và Phúc không hát bài của nhạc sĩ nào khác hay bằng của Nguyễn Hoài Anh', giọng caThà rằng như thế khẳng định.

Gần 3 tháng ở nhà chống dịch, bà xã Ưng Hoàng Phúc chia sẻ cuộc sống gia đình có nhiều thay đổi, cả hai vợ chồng cô dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

Gần 3 tháng ở nhà chống dịch, bà xã Ưng Hoàng Phúc chia sẻ cuộc sống gia đình có nhiều thay đổi, cả hai vợ chồng cô dành nhiều thời gian hơn cho con cái.

Cho đến hiện tại, Ưng Hoàng Phúc và nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh cũng vẫn hợp tác thân thiết cùng nhau. Gần nhất, cả hai đã cùng nhiều nghệ sĩ thực hiện sản phẩm âm nhạc cổ vũ tinh thần cùng phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh những câu chuyện thú vị về sự nghiệp, Ngày xưa chill phết cũng đưa khán giả trở lại với những ca khúc làm mưa làm gió khắ các bảng xếp hạng của ca sĩ Ưng Hoàng Phúc. Đặc biệt, chương trình đã thực hiện một bản cover Người ta nói do nữ ca sĩ Gigi Hương Giang thể hiện.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục