Uyên Linh - Quý cô tuổi mèo không sợ năm tuổi

Uyên Linh khép lại năm Nhâm Dần với nhiều dấu ấn và những dự định mới trong năm Quý Mão, cũng là năm con giáp của cô.

23/01/2023 10:41

google_Tiin.vn

Chia sẻ cùng VTV News về hành trình một năm đã qua, nữ ca sĩ Uyên Linh bộc bạch cô cảm thấy bản thân rất may mắn khi vượt qua hai năm chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 một cách an toàn.

'Năm 2022 là năm có thể tạm xem mình đã phục hồi nhẹ nhẹ từ tổn thất của dịch bệnh. Cùng với nhịp phục hồi của mọi người, tôi đã được đi biểu diễn rất nhiều, nhiều nơi và cho khán giả yêu thương. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó vì sau nhiều thứ, mình vẫn được sống với âm nhạc, sống với tiếng hát của mình. Thực sự, năm 2022 là một năm nhiều ý nghĩa với tôi', nữ ca sĩ nói.

Từ sau album Portrait vào năm 2017, Uyên Linh không có nhiều bứt phá trên đường đua Vpop. Cho tới năm 2022, cái tên Uyên Linh bất ngờ trở nên 'viral' trên mạng xã hội sau chương trình Ca sĩ mặt nạ. Cô được khán giả đón nhận nồng nhiệt sau một thời gian im ắng.

Nói về dấu ấn này, Uyên Linh cho biết cô thấy hạnh phúc và biết ơn những cơ hội đến với mình, giúp tiếng hát Uyên Linh đến gần hơn với khán giả. Tuy nhiên, cô sẽ luôn giữ tỉnh táo trên con đường sắp tới.

'Là một người đã làm nghệ thuật nhiều năm nên tôi vẫn tỉnh táo trong công việc của mình. Tôi hiểu rằng những gì ở lại với mình thì đó là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng trong suốt bao nhiêu năm qua, còn cơ hội, thành công nhất thời có thể quý giá nhưng điều trở thành một bản thân mình, có ý nghĩa với sự nghiệp của mình thì đó là nỗ lực chiến thắng chính bản thân mình', cô nói tiếp.

'Tôi đang ở trong giai đoạn biến đổi rất nhiều. Tôi không có nói trước hay ấn định trước những sản phẩm hữu hình, chỉ biết tôi đang trong giai đoạn thay đổi chính bản thân, giọng hát, cách hát và nhiều thứ khác nữa. Điều cuối cùng là tôi muốn dành cho những người yêu âm nhạc nói chung và người yêu tiếng hát Uyên Linh nói riêng là những gì tốt đẹp nhất, những gì sâu sắc và đậm đà nhất về âm nhạc. Hẹn quý vị ở một tương lai không xa khi tôi chuẩn bị xong'.

Đặc biệt, năm Quý Mão là năm con giáp của Uyên Linh. Trước câu hỏi liệu cô có e ngại khi năm nay là 'năm tuổi' của mình, cô cũng thẳng thắn cho hay: 'Tôi đã trải qua khá nhiều năm trong sự nghiệp, cũng đủ va vấp để biết rằng là năm tuổi, tam tai hay những cái gì tương tự thế không đáng sợ. Điều đáng sợ là mình dậm chân tại chỗ, phải cố gắng để hoàn thiện kỹ năng của bản thân mình. Trong suốt những năm vừa qua đi làm, mỗi năm tôi đều cố gắng dù chỉ là một bước tiến nhỏ nhoi, chậm chạp nhưng làm gia tăng cho tôi sự tự tin'.

'Cộng với tôi lớn lên trong một gia đình trung lưu bình thường nên cách tiêu xài của tôi rất ổn định nên không có vung tay quá trán nên cuộc sống của tôi cũng khá êm dịu', Uyên Linh cho biết.

Năm 2023, Uyên Linh đang ấp ủ nhiều dự định mới. Cô cho biết, đây sẽ là một sản phẩm âm nhạc dài hơi, không riêng lẻ để xứng đáng với sự chờ đợi: 'Tôi chưa dám nói là nó hay, nó bùng nổ nhưng khán giả sẽ cảm nhận rất rõ tình cảm mà tôi gửi gắm qua sản phẩm âm nhạc này:.

Uyên Linh cũng chia sẻ thêm, cô có thử sáng tác rồi nhưng nhìn chung thì chưa hài lòng. Nữ ca sĩ bật mí học nhạc chưa vượt qua trình độ 'mẫu giáo' nên sáng tác còn ngô nghê. Tuy nhiên, Uyên Linh may mắn vì nhận được nhiều sáng tác của các nhạc sĩ.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều