Tom Cruise tiếp tục là ông hoàng phòng vé Mỹ

'Top Gun: Maverick' của Paramount, được đồng tài trợ và đồng sản xuất bởi Skydance, đang vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng vào cuối tuần thứ hai ra mắt.

05/06/2022 11:13

Theo số liệu mới nhất được công bố, Top Gun: Maverick thu về 25 triệu USD vào thứ Sáu từ 4.751 địa điểm xem phim. Sau khi có doanh thu mở màn rộng nhất trong nước vào cuối tuần trước với 4.732 rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ, Maverick đã bổ sung thêm 19 rạp nữa cho chuyến đi chơi của mình.

Nội dung chú thích ảnh

Paramount được cho là dự kiến Top Gun: Maverick sẽ ​​thu được 84,5 triệu USD cho đến hết Chủ nhật, giảm 33% so với 124 triệu USD trong ba ngày mở màn. Tuy sụt giảm nhưng sự sụt giảm nhẹ như thế sẽ là một thành tích siêu hạng, đánh dấu sự sụt giảm nhỏ nhất trong lịch sử phòng vé nội địa Mỹ đối với một bộ phim có doanh thu trên 100 triệu USD. Để so sánh, các bộ phim có doanh thu cao gần đây như Doctor Strange trong Đa vũ trụ của Madness The Batman đã giảm lần lượt 67% và 50% trong các buổi ra mắt năm hai của phim.

Ngay cả đối với một ngôi sao như Cruise, mức giảm thấp tới 33% cũng là chưa từng xảy ra trong những năm gần đây. Bom tấn cuối cùng của nam diễn viên, Mission: Impossible - Fallout năm 2018, đã giảm 42,5% trong tuần thứ hai sau khi mở màn xuống còn 61,2 triệu USD.

Tất cả những điều này để nói rằng Maverick đang làm rất tốt. Sự truyền miệng đã là một điều ngoạn mục cho phần tiếp theo của phim. Đây đang là bộ phim đạt điểm 'A +' hiếm hoi trên Cinema Score, cho thấy sự đồng tình tối đa từ những người mua vé nói chung.

Paramount kỳ vọng Maverick sẽ mở rộng tổng doanh thu nội địa lên 290 triệu USD cho đến hết Chủ nhật. Đây đã là bộ phim lớn nhất của Cruise từ trước đến nay tại phòng vé trong nước, vượt qua bộ phim hay nhất trước đó của anh là 243,3 triệu USD của War of the Worlds năm 2005.

Theo A/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều