'Top Gun: Maverick' đang giúp Tom Cruise bước vào câu lạc bộ khai trương 100 triệu USD

Công chiếu tại 4.735 địa điểm, rạp phát hành rộng nhất trong lịch sử phòng vé nội địa Mỹ, 'Top Gun: Maverick' dự kiến ​​sẽ thu về 150 triệu USD trong dịp lễ cuối tuần.

29/05/2022 15:15

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: IndieWire)

Trên quy mô ba ngày, Paramount dự đoán doanh thu của phim sẽ là 123 triệu USD. Đây có vẻ như dễ dàng là một kỷ lục mới ra mắt cho Tom Cruise, người có thành tích tốt nhất trước đó là 64,8 triệu USD mở màn cho phim War of the Worlds năm 2005.

Phần tiếp theo kế thừa của bản gốc năm 1986 của Tony Scott đã khởi động với thành công vang dội, thu về 51,8 triệu USD ngày mở màn, bao gồm cả 19,3 triệu USD cho bản xem trước vào thứ Năm. Đó là kỷ lục của Paramount Pictures, vượt qua 51,2 triệu đô la ngày công chiếu năm 2010 của Người sắt 2. Maverick do Skydance đồng tài trợ và đồng sản xuất, ban đầu mang về doanh thu dự kiến ​​từ 85 triệu đến 100 triệu USD trong cuối tuần.

Top Gun: Maverick ban đầu được định ra mắt vào mùa hè năm 2020, ấn định ngày phát hành rất lâu trước khi COVID-19 ảnh hưởng toàn cầu. Khi đại dịch xảy ra khiến các hãng phim phải đại tu lịch chiếu tại rạp, nhiều bản phát hành lớn đã tìm thấy ngôi nhà mới trên các dịch vụ phát trực tuyến. Paramount đã bán các phim như ứng cử viên Oscar gồm The Trial of the Chicago 7, Without Remorse lần lượt trên Netflix và Amazon. Nhưng Maverick không phải để bán, một quyết định mà Cruise khẳng định và rất kiên quyết. Sau hai năm ròng rã, quả trứng của Paramount giờ đã nở thành một con ngỗng vàng.

Nếu những dự đoán về Maverick tiếp tục được mở rộng, bộ phim có thể trở thành tác phẩm mở màn Ngày Tưởng niệm hay nhất mọi thời đại, có khả năng vượt qua thành tích đầu tay 153 triệu USD của Pirates of the Caribbean: At World’s End vào năm 2007 của Disney.

Không thể tốt lành hơn cho Top Gun. Paramount đã tung ra các buổi chiếu thử trước nhiều tuần trước, bắt đầu bằng buổi công chiếu đầy đủ tại CinemaCon vào tháng 4, tự tạo cho mình nhiều cơ hội để tạo dựng tiếng vang. Các nhà phê bình hầu như đều có nhìn nhận tích cực, với 97% nhà phê bình được Rotten Tomatoes thu thập đồng ý. Khán giả cũng yêu thích bộ phim, Maverick đạt điểm 'A +' tối đa trên CinemaScore.

Maverick có kinh phí sản xuất khổng lồ lên tới 170 triệu USD, chưa kể chi phí tích lũy từ một đợt quảng cáo tiếp thị và hai năm trì hoãn phát hành, nhưng cho đến nay lợi nhuận phim vẫn rất cao.

Theo A (Theo Variety)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều