Đường đua phim Hoa ngữ tháng 3/2023 vẫn là Tinh Lạc Ngưng Thành Đường dẫn đầu?

Phim Hoa ngữ tháng 3 ngoài 'Tinh Lạc Ngưng Thành Đường' đang được ủng hộ nồng nhiệt, khán giả sẽ có thêm những lựa chọn nào để thưởng thức?

06/03/2023 22:46

google_Tiin.vn

Drama Tinh Lạc Ngưng Thành Đường của Trần Tinh Húc và Lý Lan Địch đang rất được lòng khán giả đặc biệt là fan tiên hiệp. Tiếp nối cho những câu chuyện tháng 2, đường đua phim Hoa ngữ tháng 3 sẽ có thêm những 'món ngon' nào dành cho mọt phim? Đặc biệt, cô nàng Lý Nhất Đồng một lần nữa khiến người xem không khỏi xuýt xoa trước tạo hình cổ trang xinh đẹp, hoạt bát. 

Cửu Tiêu Hàn Dạ Noãn (25/2/2023)

 Thể loại: Cổ trang, Tình cảm, Trinh thám

Đạo diễn: Lý Huệ Châu

Diễn viên: Lý Nhất Đồng, Tất Văn Quân

Nền tảng phát hành: iQIYI

Lý Nhất Đồng và Tất Văn Quân bắt tay điều tra phá án

Trở lại màn ảnh nhỏ lần này, nữ diễn viên Lý Nhất Đồng xinh đẹp vào vai nữ bổ khoái Tô Cửu Nhi tính cách hào sảng. Cô cùng với thiếu chủ Hàn Tranh (Tất Văn Quân) quen biết nhau bởi một vụ án bí ẩn có liên quan đến quan hệ của hai bộ tộc. Bởi cơ duyên này, hai người họ đã cùng nhau điều tra những tình tiết ly kỳ, tìm kiếm chân tướng phía sau vụ án đồng thời cùng lúc hóa giải nguy nan quốc gia.

Tuyệt Phối Tiêu Tâm Đường (1/3/2023)

 Thể loại: Tình cảm, Ngôn tình, Thanh xuân

Đạo diễn: Trương Thư Hoành

Diễn viên: Vương Nghệ Cẩn, Đặng Khải, Trần Hâm Hải, Lâm Nghiên Nhu, Triệu Nhất Bác, Tăng Hựu Trân

Nền tảng phát hành: iQIYI

Bộ phim cải biên từ truyện tranh thiếu nữ Tôi Bị Tổng Tài Anti chiếm lượng fan khủng. Nội dung chính kể về câu chuyện dở khóc dở cười giữa nữ idol nhóm nhạc Đường Tô (Vương Nghệ Cẩn) và chủ tịch tập đoàn giải trí Hoàng Phủ Quyết (Đặng Khải). 

Tuyệt Phối Tiêu Tâm Đường

Đường Tô sau khi bị tạm ngưng hoạt động nghệ thuật do hiểu nhầm không đáng có mà tăng cân đến 50kg. Cô nàng vô tình trở thành 'bảo mẫu thân cận' của Hoàng Phủ Quyết nhưng thú vị hơn là người đàn ông này chính là anti-fan số 1 của cô. Từ đó câu chuyện tình yêu hài hước, ngọt ngào cũng chính thức được mở ra.

Trong Tuyệt Phối Tiêu Tâm Đường, khán giả có thể tìm thấy những yếu tố phù hợp với xu hướng của người trẻ hiện nay, có tinh thần theo đuổi tình yêu, theo đuổi hoài bão. Qua câu chuyện của các nhân vật chính hứa hẹn sẽ cảm nhận được tinh thần nhiệt huyết, không khí lãng mạn và có những giây phút giải trí nhẹ nhàng, thú vị.

Thanh Mai Chua Em Ngọt (2/3/2023)

Thể loại: Tình cảm, Đô thị, Thần tượng

Đạo diễn: Hà Giai Nam

Diễn viên: Lưu Húc Uy, Quan Sướng, Tôn Gia Kỳ, Tống Nhất Hùng, Vương Nhất Quân, Viên Tử Minh

Nền tảng phát hành: Sohu TV

Phim Hoa ngữ tháng 3 tiếp tục có thêm các 'ứng cử viên' thanh xuân nhiệt huyết sáng giá. Trong đó, Thanh Mai Chua Em Ngọt lấy bối cảnh khuôn viên trường đại học, chủ yếu kể về hai nhân vật chính là Tưởng Dĩ Nhất (Quan Sướng) và Cố Tự (Lưu Húc Uy). 

Màn thể hiện đáng mong đợi của cặp đôi trẻ.

Tưởng Dĩ Nhất là nghiên cứu sinh năm 3 chuyên ngành trí tuệ nhân tạo. Sau khi em gái song sinh của mình mất đi, Dĩ Nhất luôn cảm thấy áy náy nên quyết tâm phải nghiên cứu một ứng dụng AI để làm cho em gái 'sống lại'. Cũng chính bởi lý do này mà cô nàng đã bước vào thế giới của 'đại thần AI' Cố Tự. Trong giới AI, tuy Cố Tự là một thiên tài nhưng thật ra anh cũng mang một căn bệnh tâm lý hiếm gặp. 

Để chữa trị bệnh, Cố Tự vẫn luôn tìm kiếm người bạn 'thanh mai' thuở nhỏ đã từng giúp anh chữa lành. Nhưng trời xui đất khiến lại tìm gặp chị gái của 'thanh mai' là Tưởng Dĩ Nhất. Hai kẻ ngốc trong tình yêu lại nảy sinh tình cảm không nên có. Trong quá trình cùng nghiên cứu hạng mục, nhờ vào sự ăn ý trong quan niệm về tiêu chuẩn mà họ đã sớm ngày càng tiến gần đến đối phương hơn. Không biết từ khi nào cặp đôi trẻ đã bắt tay nhau cùng vượt qua khó khăn và hạt giống tình yêu cũng nảy mầm bắt đầu sinh trưởng mãnh liệt.

Thao Thiết Ký (Dự kiến tháng 3/2023)

Thể loại: Cổ trang, Thần thoại, Tình cảm

Đạo diễn: Kha Chính Minh, Chung Khản Tiếp

Diễn viên: An Duyệt Khê, Vương Hữu Thạc, Triệu Gia Huyên, Hứa Chi Nhu, Sơ Tuấn Thần, Ngưu Tử Phiên

Nền tảng phát hành: Youku

Phim cổ trang Thao Thiết Ký có kịch bản cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Yên Vũ, kể về câu chuyện tình yêu giữa chưởng quỹ mỹ nữ Chu Thành Bích (An Duyệt Khê) của Thiên Hương Lâu và công tử Thường Thanh (Vương Hữu Thạc).

Câu chuyện kỳ ảo về thần thú Thao Thiết

Thiên Hương Lâu tại thành Vô Hạ của Đại Lương được xem là nơi có ẩm thực xứng danh thiên hạ đệ nhất đến các vương hầu tướng quân đều muốn nếm thử một lần. Chu Thành Bích và Thường Thanh là cặp đôi oan gia được mọi người công nhận. Tuy nhiên, số phận dường như đã định, cả hai đã cùng nhau trải qua vô vàn câu chuyện ly kỳ kinh thiên động địa, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc. Thường Thanh đã chứng kiến mỗi một món ăn do Chu Thành Bích làm nên đều bao hàm một câu chuyện, nói lên một đạo lý, phản ánh một phần phẩm chất con người. 

Lang Gia vương sớm đã phát điên vì muốn tự cứu lấy mình mà lập ra mưu kế khiến cho Thành Bích và Thường Thanh bị trọng thương. Lang Gia vương ép Chu Thành Bích làm cho mình món ăn có thể kéo dài tuổi thọ trường sinh bất lão, còn tham lam đến mức muốn thả Kỳ Lân đen ra để phá hủy tháp Liên Tâm và thành Vô Hạ.

Sau cùng, Thành Bích bị ép hóa thân thành Thao Thiết (là một thần thú có khả năng tàn phá, nuốt chửng mọi thứ rất kinh khủng, sống từ thời hồng hoang, có đôi mắt to, miệng rộng, dáng vẻ kỳ lạ, bản tính hung hãn) mất hết lý trí nuốt chửng Thường Thanh. Trong khoang bụng đen tối của Thao Thiết, Thường Thanh cuối cùng cũng tìm thấy Chu Thành Bích vẫn còn chút lý trí con người nên đã thức tỉnh cô ấy, đưa mọi thứ trở lại ban đầu.

Thao Thiết Ký

Một số tác phẩm được dự đoán sẽ phát hành trong tháng 3/2023

 • Công Tố Tinh Anh: Địch Lệ Nhiệt Ba, Đồng Đại Vi
 • Mộ Sắc Tâm Ước: Nhậm Gia Luân, Angelababy
 • Tuyết Ưng Lãnh Chủ: Hứa Khải, Na Trát
 • Hậu Lãng (Sóng Sau): Ngô Cương, Triệu Lộ Tư, La Nhất Châu
 • Vân Tương Truyện: Trần Hiểu, Mao Hiểu Đồng
 • Hoan Lạc Tụng 4: Giang Sơ Ảnh, Dương Thái Ngọc, Trương Giai Ninh
 • Tình Yêu Thôi Mà: Châu Vũ Đồng, Ngô Lỗi
 • Quy Lộ (Đường Về): Tỉnh Bách Nhiên, Đàm Tùng Vận
 • Hộ Tâm: Hầu Minh Hạo, Châu Dã
 • Băng Mỏng: Bành Quán Anh, Trần Ngọc Kỳ
 • Hoa Lưu Ly Điệt Vấn: Từ Chính Khê, Mạnh Tử Nghĩa
 • Từng Thiếu Niên: Trương Nhất Sơn, Quan Hiểu Đồng, Phạm Thừa Thừa
 • Hắn Là Ai: Trần Dịch, Trần Vũ Tư
 • Lòng Nghĩ Việc Thành: Mao Hiểu Đồng, Trương Lệ, Vương Tử Dị, Lý Trạch Phong

Những tác phẩm mà các mọt phim Hoa ngữ đang nóng lòng chờ đợi như Hộ Tâm Trường Tương Tư An Lạc Truyện, Trường Tương Tư, An Lạc Truyện,... của những tên tuổi ngôi sao được yêu thích hàng đầu hiện nay vẫn chưa hé lộ hay có dấu hiệu phát sóng. Tuy nhiên, nếu theo như thông lệ thì ắt hẳn những tựa phim có khả năng 'bạo' sẽ được lên sóng vào khoảng nửa cuối năm.

Ảnh: Weibo

Theo Đặng Minh Hồng/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều