#Phim Gia đình mình vui bất thình lình

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 4: Chị em dâu chưa về chung nhà đã khẩu chiến

Hà và Trâm Anh đã có một cuộc cãi vã xảy ra, Hà thậm chí còn thừa nhận cô thực sự rất ghét Trâm Anh.

18/03/2023 08:41

google_Tiin.vn

Bà Ngọc - mẹ Trâm Anh (Khả Ngân) phản đối chuyện tình yêu của Danh (Thanh Sơn) và con gái. Bà Ngọc cho rằng Trâm Anh chưa hiểu hết về bạn trai, liệu còn bao nhiêu chuyện nữa về Danh mà Trâm Anh chưa biết.

Chưa kể, cả hai mới yêu nhau chưa được 1 năm mà đã đòi cưới, rồi người yêu cũ của bạn trai vẫn qua nhà ăn uống như chưa có chuyện chia tay. Danh khẳng định mọi chuyện đã kết thúc, anh cũng đã giải thích rõ ràng cho Trâm Anh. Cả Trâm Anh cũng năn nỉ mẹ tha lỗi cho Danh nhưng bà Ngọc vẫn rất căng thẳng. Bà Ngọc nói cả hai nên suy nghĩ kỹ chứ đừng để đến lúc hối hận thì lại không có đường lùi. 

Sau khi Danh về, Trâm Anh lại nói chuyện thêm với mẹ. Bà Ngọc trong lòng cũng biết Danh không có lỗi trong chuyện này nhưng ngoài mặt vẫn tỏ ra rất giận. Bà Ngọc dạy con gái, nếu có yêu thì cũng để trong lòng. Với đàn ông thì phải giơ thật cao, đánh thật đau, mình tổn thương buồn một thì phải tỏ ra tổn thương buồn mười. Bà Ngọc cũng nói rõ sau chuyện này, thì nhà gái thực sự rất giận, để cho bên nhà trai thấy họ cần phải trân trọng, nâng niu con gái mình như thế nào và mình là người biết điều, chứ không phải dạng hiền muốn bắt nạt. 

Rồi bà Ngọc cũng thấy gia đình nhà Danh phức tạp, bà Cúc thì biết điều nhưng mấy cô con dâu thì nên xem xét, đặc biệt là Hà trông rất ghê gớm. 

Hà (Lan Phương) chờ mãi mới thấy Danh về để hỏi han. Hà lại nói kiểu nhà gái có lỗi, đến nhà người yêu ăn cơm thì phải hẹn trước. Danh bực mình, không chịu nổi, nói đến giờ này thì Hà vẫn chưa chịu coi đó là lỗi của mình, rồi còn đổ lỗi cho người này người nọ. Hà lại khóc, lại thể hiện là mình bị oan, ấm ức. 

Bà Cúc (NSND Lan Hương) hẹn bà Ngọc đi cafe. Bà Cúc cũng chia sẻ tâm tư, cảm thấy áy náy vì chuyện hôm qua đã ảnh hưởng đến hai mẹ con. Bà Cúc cũng nói tốt về Danh, nói con trai là người đàng hoàng, tử tế.

Bà Ngọc thì nói vì có mỗi Trâm Anh nên coi con gái là cục vàng, thấy con gái chưa về nhà chồng lại phải chịu ấm ức như thế nên cũng rất giận. Bà Cúc cũng thay mặt gia đình xin lỗi bà Ngọc và Trâm Anh.

Mấy anh em lại hẹn nhau ăn trưa, hỏi han chuyện của Danh. Danh cũng nói tối qua thì hai mẹ con cũng căng lắm nhưng sáng nay đỡ rồi. Thành (Doãn Quốc Đam) cũng bất ngờ khi Trâm Anh bỏ qua chuyện này, khen Trâm Anh là người biết suy nghĩ, biết điều. Công (Quang Sự) nói ai chả thế, có mỗi cái Hà là thiếu suy nghĩ, lúc nào cũng sồn sồn lên. 

Hà rủ Phương đến tiệm áo cưới để xin lỗi Trâm Anh. Nhưng Phương không vào, để Hà vào tự giải quyết rắc rối mình gây ra. Không ưa Trâm Anh nhưng Hà cũng không muốn vì lỗi của mình mà Danh mất đám cưới. 

Hà gặp Trâm Anh, giải thích mọi chuyện hôm qua xảy ra đều nằm ngoài ý muốn của mọi người. Đây là chuyện quá đen với gia đình Hà. 

'Đúng là chuyện đấy có lỗi của chị thật, đúng là chị mời Lan đến ăn nhưng chắc chắn không phải là hôm qua. Còn cái Lan đến đúng hôm đó thì chỉ là chuyện không may thôi' - Hà nói với Trâm Anh. 

Trâm Anh nói Hà đang quá đáng với mình và mẹ mình. Trâm Anh nói lại lần lượt những chuyện mà Hà đã gây ra, không hiểu là Hà cố tình hay vô ý nữa. Hà hiểu ý Trâm Anh nói mình là người sắp xếp mọi thứ. Cô nổi đoá lên, nói Trâm Anh không quan trọng đến mức mà cô phải sắp xếp mọi chuyện. Rồi chắc gì Trâm Anh đã vào được nhà của Hà, và cô thấy việc nói chuyện với Trâm Anh là quá dư thừa. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều