#Phim Gia đình mình vui bất thình lình

Gia đình mình vui bất thình lình - Tập 3: Hà lại mắc tội lớn, cả nhà gánh hậu quả

Dù không cố tình nhưng một lần nữa Hà (Lan Phương) lại trở thành nguyên nhân khiến gia đình gặp đủ chuyện rắc rối.

17/03/2023 08:43

google_Tiin.vn

Bà Ngọc - mẹ Trâm Anh (Khả Ngân) vô tình biết được bà Cúc (NSND Lan Hương) chính là bạn cũ của mình. Nghe tin bố Danh - ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) bị ngã, hai mẹ con Trâm Anh cũng nhân cơ hội này đến thăm luôn. Bà Cúc vui vẻ và bất ngờ khi nhận ra bạn cũ, thật tình cờ lại chính là mẹ bạn gái của con trai út. Nhân tiện gần đến bữa, bà Cúc cũng mời hai mẹ con Trâm Anh ở lại ăn cơm luôn. Ông Toại thì có phần khó chịu, một là việc mình bị ngã đến người ngoài cũng biết, hai là bà Cúc lại còn mời ở lại ăn cơm nên chuyện thành ra phức tạp hơn. 

Phương (Kiều Anh) và Hà (Lan Phương) nhận nhiệm vụ bếp núc. Nhưng Hà làm thì ít còn buôn chuyện, soi mói là nhiều. Hà soi Trâm Anh từ đầu đến cuối, thấy Trâm Anh quan tâm cho Danh (Thanh Sơn) thì tỏ vẻ khó chịu, nói em dâu tương lai làm màu là giỏi. Hà cũng tỏ vẻ bất ngờ khi gặp lại Trâm Anh, giả vờ nói hoá ra Trâm Anh chính là chủ studio mà hôm trước mà mẹ và mình đến. Trâm Anh cũng diễn rất giỏi, bảo hoá ra chị và bác chính là chị dâu và mẹ đẻ của Danh. 

Trong cuộc nói chuyện với Trâm Anh và mẹ, bà Cúc cũng ẩn ý nhắc đến chuyện nếu kết hôn thì nên ở chung với mọi người. Ba anh em đã sống và lớn lên với nhau từ bé, giờ nhà cửa rộng rãi thì nên ở cùng nhau càng vui hơn. Trâm Anh thì ái ngại, sợ nhất là phải về sống chung với bố mẹ chồng rồi còn với cả anh chị chồng. 

Nhưng mẹ Trâm Anh cũng nói sau khi cưới bà sẽ cho hai vợ chồng một căn chung cư, nếu hai con muốn ở riêng thì có thể ở riêng hoặc không thì vẫn ở chung với bố mẹ chồng. Bà Cúc cũng tâm lý, nói nếu Trời không chịu đất thì đất cũng phải chịu Trời, ý nói các con có thể quyết định việc đó. Nhưng trước nhất cưới xong cũng phải ở chung một thời gian rồi sau đó chuyển ra ngoài cũng được. 

Bữa ăn cả nhà đang vui vẻ thì bỗng nhiên có khách quý. Hoá ra, sáng hôm đó Hà vô tình gặp lại bạn gái cũ của Danh là Lan. Buột miệng, Hà khoe Danh sắp cưới vợ rồi còn tiện mồm mời Lan hôm nào qua nhà ăn cơm. Thế nào mà Lan hiểu nhầm, lại đến nhà đúng hôm nay. Ban đầu, ai cũng ngỡ ngàng với sự xuất hiện bất ngờ của Lan nhưng rồi cũng biết nguyên nhân sâu xa chính là từ Hà. Hà để chữa cháy đã nói dối Lan là con nuôi của bà Cúc, nhưng bé Long đã nhanh miệng nói cô Lan chính là người yêu cũ của chú Danh.

Tất cả đều rơi vào tình huống khó xử, đặc biệt là Danh. Trâm Anh cũng tối sầm mặt lại vì chưa bao giờ Danh kể về Lan cho cô nghe. Đúng lúc này, Thành đứng lên quát mắng Hà, cố tình để phá vỡ bầu không khí kỳ quặc đó. Hà khóc nức lên khi bị chồng mắng. Thành nói Hà lắm chuyện, có cái gì trong nhà cũng đem mang ra kể cho người ngoài. Đúng lúc này Trâm Anh và mẹ cũng bỏ về. 

Bà Cúc vừa bực mình với con dâu vừa ái ngại với mẹ con Trâm Anh. Vào nhà, bà Cúc ngay lập tức đổ mọi tội lỗi lên đầu Hà. Hà lại được thể khóc bù lu bù loa, nói mình không hề cố ý nhưng mọi chuyện lại đúng là xuất phát từ cái miệng không thể nào kiềm chế của mình. Còn người khổ nhất là Danh, đứng cả đêm ngoài nhà Trâm Anh để chỉ mong gặp cô. Trâm Anh cuối cùng cũng chịu xuống. 

Danh đứng giải thích mọi chuyện cho Trâm Anh, khẳng định đã cắt đứt mọi liên hệ với Lan trong một năm qua. Nghe Danh giải thích mọi chuyện rõ ràng, Trâm Anh cũng nguôi giận vì nghĩ lại đúng là mọi chuyện đều là ngoài ý muốn. Tuy nhiên, mẹ Trâm Anh lại không thể chấp nhận được chuyện hôm nay. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều