'Bão ngầm' tập 56: Hạ Lam mang tiền về cho mẹ, thông báo đã chia tay Hải Triều

Sau một quãng thời gian bận đi đánh án, cuối cùng Hạ Lam cũng có dịp được về thăm gia đình. Cô thông báo với mẹ chuyện đã chia tay với Hải Triều.

12/05/2022 09:16

Để giải vây cho Hạ Lam (Cao Thái Hà) thoát khỏi chuyến đi công tác với Quách Đại Đức (Tạ Minh Thảo). Hải Triều (Hà Việt Dũng) đã nhờ thầy của mình gọi cho Lam gấp báo ông đang bị gãy chân phải nhập viện.

Lam sau khi nhận được tin từ bố mình, cô cấp tốc về thăm bố. Lão Đức đồng ý cho cô về nhà nhưng vẫn cử lái xe đi theo. Dường như lão Đức muốn điều tra những gì Lam nói có đúng sự thật hay không.

Để tránh sự nghi ngờ, Hải Triều và Hạ Lam buộc phải dàn dựng vở kịch như thật.

Vừa vào bệnh viện, Lam tỏ ra hốt hoảng, lo lắng: 'Bố ơi, bố sao rồi? Trời ơi, bố ơi. Ngoài gãy chân ra bố em có làm sao không?'.

'Khổ quá, có cành cây vướng vào dây điện thế là ông cụ leo lên chặt, chẳng may giẫm vào cành cây mục rơi xuống phải mấy mét. May có ông Hà hàng xóm mang đi viện kịp', Hải Triều đóng giả đệ tử bố Lam giải thích.

Vẻ mặt lo lắng của Hạ Lam khiến đàn em ông trùm không chút nghi ngờ. Để cắt đuôi đàn em ông trùm, Hải Triều liền nhờ người này giúp mình chở anh lên núi bốc thuốc về cho thầy nhanh khỏi bệnh.

Người này đồng ý chở Hải Triều lên bản tìm thấy lang cắt thuốc.

Trong lúc Hải Triều cầm chân đàn em của ông trùm, Hạ Lam cũng tranh thủ về thăm gia đình. Bố cô rất lo lắng vì nghe hàng xóm nói thấy cô trên tivi, làm cho tập đoàn Onelink. Mẹ có liên tục hỏi liệu con gái có đang làm công an thật không.

Lam chỉ biết dặn bố mẹ phải giữ kín mọi chuyện: 'Bố mẹ phải giữ kín thông tin về con. Chuyện này con sẽ giải thích sau'.

Mẹ Lam muốn con gái đến thăm mẹ Hải Triều vì tuần trước mẹ và em gái Hải Triều cũng vừa tới nhà mình chơi. Lúc này, Lam cũng không giấu bố mẹ, cô thông báo mình và Hải Triều đã chia tay. Nghe tin bố mẹ cô rất bất ngờ. Trước khi rời đi, Lam gửi cho mẹ một ít tiền.

Sau khi về thăm nhà, Lam tới cơ quan công an khu vực để dặn dò, sắp xếp chuyện mình đã công tác ở đó mấy tháng tránh đồng nghiệp cũ nghi ngờ.

Ngày mai có một buổi tập huấn có sự tham gia của nhiều lãnh đạo cơ quan công an, Lam muốn tham gia tiếp đón như một người chiến sĩ công an làm việc ở đây.

Về phía Hải Triều, trong lúc cầm chân đàn em ông trùm, anh cũng moi được rất nhiều thông tin quan trọng. Rủ người lái xe của ông Đức uống rượu, Hải Triều phát hiện ra ông Đức thường xuyên di chuyển bằng ô tô đi làm việc. Ngoài đi xuyên nước, ông Đức còn hay qua lại bên Lào và Campuchia... Những địa điểm gặp mặt đối tác toàn là những nơi 'rừng thiêng nước độc', hẻo lánh.

Ngoài ra người này cũng kể chuyện từng tháp tùng sếp vào miền Nam và gặp một đàn anh giang hồ máu mặt. Người này còn đưa hình cho Hải Triều xem. Nhanh chóng Hải Triều nhận ra đây chính là Toàn khỉ đốm.

Như vậy sau những thông tin xâu chuỗi lại được, Hải Triều đã báo cáo với chỉ huy, không còn chối cãi gì nữa chính Quách Đại Đức là ông trùm ma túy - chủ nhân của 2000 bánh. Còn trợ lý Tú và những người dưới quyền chỉ là những tay sai mà thôi.

Đón xem diễn biến tiếp theo của Bão ngầm được phát sóng lúc 21h ngày 12/5 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều