Những người mẹ ấn tượng trên phim truyền hình Việt

Những năm gần đây, người mẹ hiện đại trong phim truyền hình được xây dựng khá đa dạng với nhiều hình ảnh khác nhau.

08/03/2022 18:52

google_Tiin.vn

Phim truyền hình từ xưa đến nay đều không bao giờ thiếu vắng hình ảnh người mẹ. Nếu như trước đây, những bà mẹ thường gắn liền với sự cam chịu, hy sinh, không có tiếng nói thì trong những phim sau này, người mẹ được xây dựng với hình ảnh người phụ nữ hiện đại - họ vẫn mang trong mình những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, vẫn hết lòng vì con nhưng ở họ còn có sự tự tin, giỏi giang...

Bà Nga bán bún riêu - Thương ngày nắng về

Thương ngày nắng về mới lên sóng phần 1 nhưng hình ảnh bà mẹ tần tảo với gánh bún riêu nuôi ba cô con gái khôn lớn đã được khắc họa thành công, thực sự khiến khán giả xúc động. Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) tất bật từ thời trẻ đến khi về già vẫn chưa lúc nào thôi lo cho các con. Dù con đã đi lấy chồng hay chưa thì với mỗi đứa con, bà lại có nỗi lo riêng. Xem phim khán giả thấy được hình ảnh mẹ mình hay những bà mẹ xung quanh mình trong nhân vật bà Nga.

Bà Bạch Cúc quyền lực trong Hướng dương ngược nắng

Cũng là một bà mẹ thời hiện đại nhưng bà Bạch Cúc (NSND Thu Hà) trong Hướng dương ngược nắng lại thuộc tuýp người giỏi giang trên thương trường, nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty của gia đình chồng. Ở bà thể hiện rõ sự tự tin, bản lĩnh và quyền lực. Người phụ nữ cả đời hy sinh cho cơ nghiệp của nhà chồng. Với hai cô con gái, bà Cúc yêu hơn cả tính mạng mình và luôn sẵn sàng xù lông nhím để bảo vệ con.

Bà Lan trong Trói buộc yêu thương

Nhân vật bà Lan (NSND Kim Xuân) chắc chắn sẽ không thiếu trong xã hội của chúng ta. Một bà mẹ có chức vụ cao trong ngành giáo dục, sở hữu cơ ngơi khang trang và bà có tiếng nói trong gia đình. Mỗi khi có việc, bà triệu tập cuộc họp gia đình là các con đều có mặt đông đủ. Vì mang trong mình tham vọng địa vị nên bà muốn các con duy trì thanh danh gia đình, ép con mình sống theo kịch bản mà bà định sẵn. Bà cho rằng các con sống theo sự sắp xếp của bà thì sẽ có thành công, sung sướng và hạnh phúc.

Vì quan điểm và cách yêu thương con sai lầm đó, bà Lan đã phải trả giá bằng những sự thất bại của các con từ sự nghiệp tới hôn nhân mà bà không ngờ tới...

Bên cạnh đó, phim truyền hình những năm gần đây còn xây dựng rất nhiều hình ảnh người mẹ khác nhau, qua đó mang tới những thông điệp ý nghĩa cho mỗi chúng ta.

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều