#Review phim

Cảnh cao trào trong 'Trường Tương Tư' không tạo được cảm xúc như mong đợi, khán giả trách cả đạo diễn lẫn diễn viên!

Phân đoạn Mai Lâm Tuẫn Tình của 'Trường Tương Tư' không đủ khiến người xem cảm thấy thỏa mãn.

12/08/2023 14:09

google_Tiin.vn

Sau gần một tháng phát sóng, Trường Tương Tư - bộ phim đang tạo được sức hút lớn trong khoảng thời gian gần đây chính thức bước vào cao trào đầu tiên với phân đoạn Mai Lâm Tuẫn Tình (tạm dịch: Chết theo người mình yêu ở rừng mai). Đây được xem là một trong số những đoạn đắt giá nhất trong nửa đầu nguyên tác, đẩy số phận các nhân vật rẽ sang hướng mới.

Cụ thể, khi Tiểu Yêu (Dương Tử) đi cùng Hinh Duyệt tới rừng mai ở ngoại thành để vãn cảnh và vui chơi với các tiểu thư nhà quyền quý, nàng đã rơi vào trận pháp do Mộc Phỉ vẽ ra. Trong trận pháp này, Tiểu Yêu phải chiến đấu với sói, không lâu sau thì bị treo lên tra tấn rồi ra đi trong tức tưởi, không thể nhắm mắt.

Nội dung chú thích ảnh

Một mình Tiểu Yêu phải chống chọi với mãnh thú.

Nội dung chú thích ảnh

Cho đến trước khi qua đời trong đau đớn, Tiểu Yêu vẫn luôn miệng nói rằng Mộc Phỉ đã trả thù nhầm người rồi.

Cảm nhận được điềm báo không may, Đồ Sơn Cảnh (Đặng Vi) nhanh chóng chạy đến rừng mai và nhìn thấy xác người yêu treo lơ lửng giữa rừng. Không thể tin vào mắt mình, Đồ Sơn Cảnh lập tực truyền toàn bộ linh lực của mình sang, hi vọng nàng có thể tỉnh lại nhưng đổi lại chỉ là sự vô vọng.

Nội dung chú thích ảnh

Tiểu Yêu bị treo giữa rừng mai, lúc ra đi vẫn không hề nhắm mắt.

Sát thủ phòng hỏa rừng mai, Đồ Sơn Cảnh dùng chút pháp lực còn sót lại để che chở Tiểu Yêu, mặc cho bản thân mình bị bỏng nặng. Lúc này, tâm nguyên duy nhất của Đồ Sơn Cảnh là bảo vệ thân xác nàng, sau đó theo bước Tiểu Yêu lìa khỏi thế gian.

Nội dung chú thích ảnh

Cùng với Đồ Sơn Cảnh, cả Thương Huyền (Trương Vãn Ý) lẫn Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) đều linh cảm được việc Tiểu Yêu mất mạng nên đã tức tốc đi tìm nàng. Thương Huyền cùng binh lính cố gắng đưa Đồ Sơn Cảnh đã mất ý thức nhưng vẫn ôm chặt Tiểu Yêu ra ngoài, ngày đêm truyền linh lực giữ cho xác thịt nàng vẹn nguyên.

Đoạn trích Mai Lâm Tuẫn Tình trong Trường Tương Tư

Tương Liễu không quản nguy hiểm đến chỗ Thương Huyền và yêu cầu chàng giao Tiểu Yêu vào tay mình. Là xà yêu sở hữu chín mạng sống, lại là người đang nuôi cổ trùng đôi với Tiểu Yêu, nên Tương Liễu biết mình có thể cứu được nàng. Tương Liễu đưa Tiểu Yêu xuống đáy biển, mỗi ngày đều cho nàng uống máu đầu tim của mình.

Trước khi lên sóng, những người hâm mộ Trường Tương Tư đã hi vọng đây là phân đoạn giúp phim thu hút thêm người xem, còn các diễn viên có cơ hội thể hiện kỹ năng diễn xuất. Tuy nhiên, ngay sau khi thưởng thức phân đoạn dài hơn 30 phút, người xem vừa lắc đầu ngán ngẩm, vừa chê trách từ đoàn làm phim tới diễn viên.

Nội dung chú thích ảnh

Dễ thấy, các tình tiết trong phân cảnh này bị cắt ghép khá manh mún, rời rạc và thiếu tính xâu chuỗi các tình tiết thành một sự kiện lớn. Thậm chí, việc biên tập còn gặp 'sạn' đến mức khiến một bộ phận khán giả hiểu lầm nhân vật Đồ Sơn Cảnh mới là người phóng hỏa tại rừng mai. Bên cạnh đó, người xem cũng cảm thấy việc đạo diễn chọn góc máy lẫn nhạc nền cho phân cảnh này chưa được chỉn chu.

Trong suốt cảnh giằng xé nội tâm, gần như người xem chỉ nhìn thấy đỉnh đầu và nước mắt rơi trên chóp mũi của Đặng Vi. Việc thiếu các góc quay cận mặt khiến công chúng không thấy rõ được diễn biến tâm trạng của nam diễn viên. Nhiều người nhận xét nữ đạo diễn Tần Trăn khá 'non tay' và phim tiên hiệp không phải thế mạnh của cô.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, không ít người cho rằng đạo diễn đã cố tình chọn góc quay này để 'cứu' Đặng Vi, bởi so với dàn diễn viên chủ chốt của phim, anh chàng sinh năm 1995 là người vào nghề muộn nhất, ít kinh nghiệm và thường bị công chúng chê 'đơ' trong những tác phẩm trước. Phản bác lại ý kiến này, người hâm mộ Đặng Vi đã đưa ra bản so sánh sự khác nhau giữa bản hậu trường được quay cận mặt và bản phát sóng quay từ trên cao.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

 

Video so sánh cảnh trên phim và hậu trường

Không riêng Đặng Vi, được biết cả ba nhân vật nam đều bị cắt khá nhiều cảnh quay trong đoạn phim này, thậm chí, Trương Vãn Ý còn bị thay đổi hẳn cảnh quay. Theo như kịch bản cũ, nhân vật Thương Huyền bất chấp nguy hiểm, xông vào rừng mai truyền linh lực cho Tiểu Yêu, nhưng khi lên phim, chi tiết này bị sửa thành Thương Huyền bị thuộc hạ làm cho bất tỉnh.

Để 'chữa cháy' cho phân cảnh Mai Lâm Tuẫn Tình này, ekip phim Trường Tương Tư đã kêu gọi người hâm mộ tham gia vào 'chiến dịch' bảo vệ nhân vật Tiểu Yêu bằng cách chọn những cảnh tình cảm, sau đó tự chỉnh sửa, cắt ghép video và lồng nhạc nền phù hợp rồi đăng tải trên mạng xã hội.

Hiện tại, Trường Tương Tư đang đi vào giai đoạn kết thúc phần đầu tiên.

>> Xem thêm: Hóa ra, kết cục của dàn diễn viên nam 'Trường Tương Tư' đã được tiết lộ thông qua ba chi tiết này!

>> Xem thêm: Đường đua phim Hoa ngữ tháng 8: Bộ phim nào sẽ kế nhiệm 'hào quang rực rỡ' của 'Trường Tương Tư'?

Theo PV/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều