'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Trần Phi Vũ tiết lộ bí quyết nhập vai Lý Tuân 'cực ngọt'

Trần Phi Vũ mới đây đã tiết lộ bí quyết để nhập vai Lý Tuân 'cực ngọt' trong 'Chiếc bật lửa và váy công chúa'.

26/11/2022 13:09

google_Tiin.vn

Chiếc bật lửa và váy công chúa khiến cho tên tuổi của Trần Phi Vũ nổi đình đám hơn bao giờ hết, và đây mới là bộ phim mà Trần Phi Vũ ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả, kể từ Tương Dạ (2019). Trong phim. Trần Phi Vũ vào vai Lý Tuân - chàng thủ khoa lạnh lùng và tài giỏi của ngành công nghệ thông tin, nhưng trót phải lòng và yêu say đắm nàng tiểu thư Chu Vận (Trương Tịnh Nghi), mà Lý Tuân vẫn trìu mến gọi với cái tên 'công chúa'.

Chiếc bật lửa và váy công chúa một lần nữa khẳng định tên tuổi của Trần Phi Vũ trong lòng công chúng.

Lý Tuân không phải là một nhân vật hoàn hảo, anh có nhiều khuyết thiếu và tổn thương, đến từ cuộc đời trải dài toàn là những nỗi bất hạnh. Mất hết người thân, mất người yêu, rồi phải ngồi tù, Lý Tuân cứ thế mà gồng mình cố gắng, dẫu đau đớn nhưng anh chưa bao giờ gục ngã. Đây là nhân vật 'khó', đòi hỏi nhiều trạng thái xúc cảm, lúc kiềm chế, lúc dữ dội và là thử thách không nhỏ cho Trần Phi Vũ.

Nói về Lý Tuân, Trần Phi Vũ tiết lộ một trong những bí quyết để mình nhập vai 'cực ngọt':

'Tôi cho rằng đối với mỗi diễn viên, đài từ là một phần rất quan trọng trong diễn xuất. Thật ra kể từ bộ phim đầu tiên của tôi tới giờ, phim nào tôi cũng dùng cách thu âm trực tiếp. Đối với diễn viên quan trọng là vậy, với nhân vật còn quan trọng hơn. Dù lồng tiếng hay thu âm đều nên dùng chất giọng trực tiếp của mình, vì tôi cho rằng có thể xây dựng nhân vật thông qua đài từ. Với tôi, đó là một phần không thể thiếu của diễn xuất'.

Ai cũng biết cha của Trần Phi Vũ là đạo diễn lừng danh Trần Khải Ca, nên ông có những chỉ bảo nghiêm khắc cho Phi Vũ với con đường nghệ thuật, và có lẽ việc dùng tiếng trực tiếp mà không qua lồng tiếng là một trong những điều đó. Khán giả cũng đang công nhận Trần Phi Vũ là diễn viên có thực lực và 'kính nghiệp'.

Hiện tại, Chiếc bật lửa và váy công chúa được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng song song có phụ đề trên kênh TV360.

Theo Anh Vũ/Thế giới Điện ảnh
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều