Chủ nhân Sư tử vàng LHP Venice lần thứ 78: Tôi đã làm bộ phim này với sự tức giận

Đây là chia sẻ của nữ Audrey Diwan - đạo diễn phim Happening - khi giành Sư tử vàng LHP Venice lần thứ 78.

12/09/2021 16:28

Đạo diễn Audrey Diwan nhận giải Sư tử vàng cho Phim hay nhất tại Lễ trao giải Liên hoan phim Venice lần thứ 78 ở Venice, Ý, ngày 11 tháng 9. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Đạo diễn Audrey Diwan nhận giải Sư tử vàng cho Phim hay nhất tại Lễ trao giải Liên hoan phim Venice lần thứ 78 ở Venice, Ý, ngày 11 tháng 9. (Ảnh: Reuters-Yonhap)

Bộ phim truyền hình về phá thai những năm 1960 của Audrey Diwan Happening (L'Evenement) đã giành được giải thưởng cao nhất Sư tử vàng tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 78, trong khi danh hiệu á quân thuộc về bộ phim bán tự truyện The Hand of God của Paolo Sorrentino.

Bộ phim của Diwan kể về một sinh viên đại học người Pháp phát hiện mình có thai ngoài ý muốn. Bộ phim đã được lựa chọn, nhận sự nhất trí ca từ ban giám khảo uy tín bao gồm Bong Joon Ho và Chloe Zhao - cả hai đều từng đoạt giải Oscar.

LHP quốc tế Venice năm nay là sự tụ hội của rất nhiều phim có sức nặng, bao gồm các bộ phim như The Power of the Dog của Jane Campion, Parallel Mothers của Pedro Almodovar, The Lost Daughter của Maggie Gyllenhaal và The Hand of God. 21 bộ phim cạnh tranh cho giải thưởng Sư tử vàng, điều này hứa hẹn về triển vọng cho mùa giải Oscar tới đây sẽ rất tưng bừng.

Chia sẻ khi giành giải Sư tử vàng Venice lần thứ 78, đạo diễn Audrey Diwan nói: 'Tôi đã làm bộ phim này với sự tức giận. Tôi cũng đã làm bộ phim với sự mong muốn. Tôi đã làm điều đó bằng ruột gan, trái tim và khối óc của mình. Tôi muốn Happening trở thành một trải nghiệm'.

Diwan là người phụ nữ thứ 6 giành giải Sư tử vàng trong lịch sử của LHP Venice. Những người phụ nữ trước cô gồm Chloe Zhao (phim Nomadland), Margarethe Von Trotta (phim Marianne Juliane), Agnes Varda (phim Vagabond), Mira Nair (phim Monsoon Wedding) và Sofia Coppola (phim Somewhere).

 (Theo Korea Times/AP)

Theo Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều