Cuộc đời vẫn đẹp sao - Tập 27: Bà Lục đột ngột qua đời sau khi nhặt được phong bì tiền

Sự ra đi của bà Lục khiến cả xóm gầm cầu bất ngờ và thương xót.

01/06/2023 07:12

google_Tiin.vn

Bà Lục đi nhặt đồng nát, bất ngờ nhặt được một phong bì có nhiều tiền ở trong. Bà đi sắm quần áo mới, chụp ảnh thờ. Bà kéo bà Tình (NSƯT Thanh Quý) sang phòng để khoe, vậy là bà đã toại nguyện khi sắm được cái hòm, mua được bộ quần áo mới, chụp được cái ảnh thờ. Bà nói mình không biết cha mẹ, họ hàng là ai, quê quán ở đâu, có khi xuống dưới kia lại vui vì được đoàn tụ với gia đình.

Bà khoe bà Tình, cả đời ki cóp không bằng một ngày nhặt được lộc rơi. Rồi bà kể cho bà Tình nghe đầu đuôi câu chuyện bà nhặt được tiền.

Bà Lục đưa tiền nhờ Lưu (NSƯT Hoàng Hải) đi mua đồ liên hoan để mời cả xóm. Buổi tối mọi người quây quần đông vui, bà Lục mặc bộ quần áo mới đầy rạng rỡ. Bà nói mình được mọi người mời nhiều rồi, đây là lần đầu tiên bà mời mọi người trong xóm. Bà rất vui vì mọi ước nguyện của bà đã thực hiện được.

Nhân đây, Bình (Minh Cúc) hỏi Luyến (Thanh Hương) về chiếc nhẫn lấp lánh trên tay. Mọi người mừng cho Luyến vì sắp lấy được chồng đại gia.

Dù cả xóm đang liên hoan vui vẻ nhưng chuyện Luyến sắp lấy chồng khiến Lưu không thể cố gượng cười. Anh về phòng uống rượu một mình, nuốt nước mắt vào trong. Bà Tình thấy vậy liền vào động viên Lưu, bà hiểu nỗi buồn.

Bà biết Lưu có tình cảm với Luyến nhưng hai người không đến với nhau thì bà cũng mong Lưu mừng cho Luyến.

Đêm đó, bà Tình sang chia tay bà Lục, thông báo mai bà sẽ về quê có ít việc. Nhưng sự thực là Luyến sắp lấy chồng, bà Tình sợ mình ảnh hưởng đến chuyện trăm năm của Luyến nên bà quyết định về quê.

Sáng hôm sau tỉnh dậy, Luyến đã không thấy bà Tình đâu rồi. Hóa ra bà quay lại chỗ trọ để rủ Bát về quê. Bà lo sợ việc Bát ở đây cũng ảnh hưởng đến chuyện lấy chồng Luyến nên thúc giục, thuyết phục Bát về quê cùng mình.

Nghe bà giục về quê, Bát đoán con trai gửi tiền cho bà về quê xây nhà nên hắn ta giằng túi, lục lọi hết tiền của bà Tình. Tuy nhiên, bà Tình chỉ có vài trăm ngàn bắt xe về quê. Lúc này, Bát mới tin bà Tình không hề nhận được tiền từ con trai. Hắn ta tức giận tuyên bố từ nay hắn và bà không liên quan gì đến nhau, rồi hắn bỏ đi.

Bình thông báo tin có bầu khiến Điền (Tô Dũng) lo lắng đến thất thần. Bình khẳng định mình nghiêm túc và mơ ước có một gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, Điền chưa biết tính sao vì anh chưa sẵn sàng.

Từ khi thức dậy không thấy bà Tình đâu, gọi điện thoại không được, Luyến khá lo lắng. Luyến đến gọi cửa nhà bà Lục để tìm thì Lưu cũng đi cùng. Hai người mở cửa ra, bất ngờ phát hiện bà Lục nằm trên giường nhưng đã qua đời.

Sau đó, Lưu và tất cả mọi người trong xóm gầm cầu cùng chính quyền địa phương lo hậu sự cho bà Lục. Trong lúc mọi người đang chuẩn bị tang lễ, Nghĩa (Thanh Dương) đến đón Luyến. Anh vô duyên khi hỏi có phải bà Tình mất không. Rồi Nghĩa kể cho Luyến rằng hôm qua bà Tình gọi điện cho anh, nói bà sẽ về quê để không ảnh hưởng đến hai đứa.

Mọi người trong xóm vào thắp hương cho bà Lục. Lưu khấn và xin bà cho phép mọi người để tang vì bà không có con cái, họ hàng. Anh em xóm coi bà như người thân, để tang bà để bà ra đi được ấm áp. Lưu mong bà về nơi chín suối gặp được gia đình, họ hàng và phù hộ cho bà con sớm thoát khỏi xóm gầm cầu này.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Cuộc đời vẫn đẹp sao phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều