Đạo diễn Koreeda khen ngợi nam diễn viên gạo cội Song Kang Ho: 'Anh ấy như mặt trời'

Trong cuộc họp báo tại CGV Yongsan, Seoul, đạo diễn người Nhật cho biết ông đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ ngôi sao 'Parasite' Song Kang Ho khi quay 'Broker'.

17/05/2022 14:25

Trong cuộc trò chuyện này, đạo diễn kỳ cựu Hirokazu Koreeda, người đã giành giải Palme d'Or tại Liên hoan phim Cannes 2018 cho 'Shoplifters', nói việc đạo diễn một bộ phim ở nước ngoài cũng là một thách thức.

'Trước khi bấm máy bộ phim, tôi đã có cuộc gặp gỡ với đạo diễn Bong Joon Ho. Chúng tôi nói chuyện trong một bữa ăn và anh ấy đã gợi ý cho tôi về việc quay một bộ phim ở nước ngoài. Anh ấy nói rằng tôi sẽ rất hồi hộp khi chỉ đạo một bộ phim ở nước ngoài, nhưng một khi mọi thứ bắt đầu, tất cả những gì tôi phải làm là tin tưởng vào Song Kang Ho' - đạo diễn Hirokazu Koreeda nói.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: Yonhap)

'Anh ấy nói với tôi rằng Song Kang Ho giống như một mặt trời sẽ chiếu ánh sáng khắp nơi trên phim trường. Sau khi làm việc với anh ấy, tôi nhận ra rằng Bong đã đúng. Nhờ Song, tôi đã có thể hoàn thành dự án mà không gặp bất cứ trở ngại nào'.

Koreeda cũng nói sơ qua về việc bộ phim được chọn công chiếu tại Liên hoan phim Cannes sắp tới: 'Dù tôi đã đến đó bao nhiêu lần, Cannes luôn khiến tôi lo lắng. Tôi cũng rất vui khi được ở đó. Tôi nghĩ đó là nơi tốt nhất cho buổi ra mắt thế giới của Broker'.

Bộ phim rất được mong đợi của Koreeda xoay quanh các mối quan hệ được hình thành thông qua 'chiếc hộp trẻ con', một chiếc hộp được lắp đặt tại các nhà thờ hoặc cơ sở giáo dục dành cho những bậc cha mẹ tuyệt vọng phải bỏ rơi con mình do không có khả năng nuôi dưỡng. Nó nhằm mục đích ngăn chặn những bậc cha mẹ đó bỏ rơi hoặc thậm chí giết chết những đứa trẻ sơ sinh của họ.

Nội dung chú thích ảnh

Song Kang Ho và Kang Dong-won trong một cảnh phim Broker.

Trong Broker, Song đóng vai Sang Hyun, một 'nhà môi giới' bí ẩn, người tìm cha mẹ mới cho những đứa trẻ bị bỏ rơi và thực hiện các giao dịch đặc biệt với chúng. Trong khi đó, ngôi sao Hàn Quốc Kang Dong Won đóng vai đối tác kinh doanh của Sang Hyun, Bae Doona đóng vai một cảnh sát đang theo dấu vết của Sang Hyun. Ca sĩ kiêm diễn viên IU vào vai một người mẹ đi cùng Sang-hyun để tìm cha mẹ cho đứa con của mình.

Trong buổi họp báo, Song Kang Ho nhớ lại cuộc gặp đầu tiên của anh với đạo diễn Koreeda là ở Busan: 'Cách đây sáu, bảy năm, chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên tại Liên hoan phim Quốc tế Busan. Vào thời điểm đó, tiêu đề phim không phải là Broker'.

'Tôi quyết định nhận vai vì tôi là fan của anh ấy và tôi yêu các tác phẩm của anh ấy' - Song Kang Ho nói tiếp - 'Anh ấy là một nghệ sĩ mà tôi tôn trọng'.

Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 sẽ diễn ra từ ngày 17-28/5.

Theo A (Theo Korea Herald)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều