'Đấu trí' tập 17: Vũ (Thanh Sơn) bị 'đâm sau lưng', vụ án kit test chưa có hồi kết

Việc Vũ (Thanh Sơn) được điều chuyển làm vụ án khác cũng là để tránh mũi nhọn cho anh khi bị kiện điều tra sai án.

11/08/2022 08:45

Thượng tá Bàng (Hồng Quang) thông tin với Đại úy Vũ (Thanh Sơn) rằng vụ án của Khải Tuấn đang tiếp tục mở rộng điều tra ở CDC các tỉnh. Vũ sốt sắng hỏi tình hình điều tra ở Đông Bình nhưng Thượng tá Bàng thở dài nói Đội 3 vẫn phụ trách song chưa thu được kết quả. Vũ mạnh dạn đề nghị cho Đội 1 được tiếp tục theo vụ án này.

Thượng tá Bàng từ chối và phân tích, vụ án buôn lậu của Thịnh Gia do đội của Trường phụ trách đã bị đình trệ quá lâu. Thêm vào đó, Trường lại có vấn đề về sức khỏe và tâm lý nên lãnh đạo mới quyết định chuyển Vũ sang hỗ trợ cho Trường. 'Hơn nữa, là để tránh mũi nhọn cho cậu' - Thượng tá Bàng nhắc nhở Vũ. Vũ chợt giật mình nghĩ đến vụ án Thạo 'sói'.

Năm 2018, Vũ từng phá vụ án tín dụng đen ở công ty Lê Quang Thạo. Sau khi mãn hạn tù, khôi phục quyền công dân, Thạo đã gửi đơn kêu oan tới Công an tỉnh. Trong đơn khiếu nại, Thạo khẳng định oan sai là do cơ quan điều tra, đồng thời chỉ đích danh Vũ và trinh sát Phong (Xuân Phúc) cố tình tạo chứng cứ giả để khởi tố bắt tạm giam Thạo. Về chuyện này, Vũ đảm bảo với Bàng rằng điều tra đúng người, đúng tội, dù anh chưa biết mục đích Thạo kêu oan là gì. Nhưng theo Bàng, Vũ biết rất rõ về mục đích của nhóm Thạo 'sói', Cường 'trổ'. Cách đó không lâu, hai tên này đã chặn đường Vũ để 'đòi lại những gì đã mất' và cảnh báo Vũ đừng để người thân bị liên luỵ.

Lúc này, Thạo 'sói' đang được một người thuê để phá Vũ. Người này chịu chi đậm để Thạo làm rùm beng mọi chuyện hòng hạ bệ Vũ. Thanh tra Bộ Công an đã vào cuộc xử lý đơn khiếu nại của Thạo, Thạo chỉ cần làm đúng như những gì đã được dặn. Cùng lúc đó, Phong cũng được Trung tá Đặng Thảo - Phó Chánh Thanh tra - gọi lên trao đổi về vụ đơn khiếu nại. Trung tá Thảo chỉ ra những điểm thiếu thuyết phục trong quá trình điều tra của Phong liên quan đến vụ án tín dụng đen.

Dù được điều động hỗ trợ Đội 2 phá vụ án buôn lậu ở Thịnh Gia nhưng Đội 1 của Vũ lại chỉ cần phân tích hồ sơ, tài liệu. Cấp trên cũng tiếp tục điều chuyển Phong và Thành hỗ trợ điều tra một vụ án mới liên quan đến thiết bị giáo dục. Vũ tỏ ra không vui khi liên tục phải chia sẻ nhân sự của đội.

Quyết truy đến cùng vụ án kit test, Vũ hẹn gặp dượng của Lam (Lương Thu Trang) - ông Hùng, Giám đốc công ty dược - để thu thập thêm thông tin. Vừa nghe Vũ nhắc tới Khải Tuấn, ông Hùng giật mình, lo sợ công ty của mình có dính đến vụ án này. Ông Hùng kể với Vũ rằng từng được Tuấn 'nháy' (Doãn Quốc Đam) đề nghị hợp tác làm ăn nhưng đã từ chối.

Trong khi đó, Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) cũng tiếp tục hỏi cung Tuấn 'nháy' và ông Vững (Xuân Trường) - Giám đốc CDC Hải Giang. Tuấn 'nháy' khẳng định mình đã khai toàn bộ sự việc với cơ quan điều tra nhưng Đại tá Giang lại đưa ra tình tiết mới về giá mua kit test khiến Tuấn tái mặt. Ông Vững thì khai phải chịu sức ép từ nhiều phía giữa lúc dịch bệnh căng như dây đàn nên rất khổ tâm.

Đại tá Giang cho rằng, dù ông Vững đã chủ động khai báo việc ký hợp đồng để hưởng lợi và nhận tiền 'lại quả' từ Tuấn 'nháy' nhưng cũng không tránh khỏi bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Dù đã giao nộp toàn bộ số tiền nhận từ Khải Tuấn nhưng ông Vững vẫn bao biện cho lãnh đạo. Mấy chục năm trong nghề, đây là lần đánh án khiến Đại tá Giang cảm thấy ám ảnh đến vậy. Nhiều lúc ông tự hỏi liệu có là quá khắc nghiệt khi có những người chỉ vì một phút yếu lòng mà đánh mất tất cả.

Về phần Vũ, sau những ngày tối mặt đánh án, anh mới thu xếp được thời gian đi du lịch cùng Lam. Được bạn trai rủ đi chơi, Lam mừng ra mặt. Lam muốn chuyến đi chỉ có hai người nhưng Vũ lại đòi rủ cả Nhi và Khánh - bạn của Lam - đi cùng.

Người muốn hại Vũ là ai? Đội của Vũ tiếp tục phá án ra sao? Cùng dõi theo các tập tiếp theo của Đấu trí trên VTV1!

Theo Lan Chi/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều