Đấu trí - Tập 53: Chịu sức ép từ tứ phía, Vũ sẽ làm gì?

Không thể thỏa hiệp với Vũ, các đối tượng lấy việc vi phạm của anh rể ra để đe dọa Vũ. Đồng thời, Vũ cũng chịu áp lực từ anh rể, chị gái, mẹ và Lam.

30/09/2022 06:47

Mở đầu tập 53 phim Đấu trí, Đông (Lý Chí Huy) nói chuyện điện thoại với Cầm - trợ lý của ông Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương) - về Hiếu TN Mobile. Đông cho biết boss nghe nói sau lưng Hiếu có kẻ giở trò.

Chỉ mấy phút sau, Cầm đã tìm ra 'kẻ giở trò' mà Đông nhắc tới chính là Thảo kế toán của TN Mobile. Cầm gọi lại cho Đông và muốn để phía Đông xử lý Thảo: 'Việc của con Thảo vẫn còn nguyên ý nghĩa, các anh là dân chuyên nên để các anh xử lý luôn'. Đông khen đúng là ông Đinh Hoàng Đức là túi khôn của tỉnh.

Lam (Lương Thu Trang) đã tiếp tục đặt máy ghi âm ở phòng làm việc của Đông. Vì thế, khi Đông quay lại văn phong lấy tài liệu, hắn phát hiện ra có gì đó bất thường ở phòng làm việc nên kiểm tra hình ảnh từ chiếc camera hắn giấu kín ở khu vực làm việc. Qua đó, Đông phát hiện ra Lam đã lén vào phòng mình đặt máy ghi âm.

Lập tức, Đông sang phòng Lam, bắt gặp đúng lúc Lam đang nghe máy ghi âm. Đông lấy máy ghi âm ra dọa Lam rằng cô làm như thế này là đang gián tiếp đưa dượng cô vào tù. Đông cho rằng Vũ là người xúi Lam làm việc này nên nói Lam nhắn với Vũ: 'Sẽ có nhiều chuyện hay để nói với nhau'.

Trong khi đó, Vũ (Thanh Sơn) đang chịu áp lực bủa vây vì anh rể. Khi Thiện - anh rể bỗng dưng được cất nhắc từ bảo vệ lên làm quản lý kho, Vũ đã sớm biết đây là một âm mưu của cấp trên của Thiện. Vũ cảnh báo với chị gái về nhắc chồng nhưng Thiện bỏ ngoài tai. Kết quả là, Thiện đã sớm mắc bẫy, vi phạm pháp luật.

Thiện gọi Vũ ra gặp riêng: 'Anh cả tin chúng nó, chị em đã nhắc chúng nó ngay từ đầu mà anh không nghe'. Thiện chuyển máy của cấp trên cho Vũ, vì thế Vũ buộc phải gặp mặt người này.

Cấp trên của Thiện cũng chính là người của Cầm và Đinh Hoàng Đức. Người này nói với Vũ, có một số vị muốn Vũ tiết chế lại trong vụ TN Mobile, nếu không thì tang chứng vật chứng của anh rể Vũ sẽ bị chuyển sang công an.

Mặc bị lấy người thân ra để đe dọa, Vũ vẫn quyết từ chối thỏa hiệp với người này. 'Quan điểm của tôi rất rõ ràng, không bao giờ thỏa hiệp. Nhắn với ông chủ anh, đừng động đến gia đình tôi'. Khi người này báo cho Cầm là Vũ không thỏa hiệp, Cầm yêu cầu chuyển phương án B.

Đinh Hoàng Đức chỉ đạo Cầm cứ làm nhẹ nhàng từng bước, làm sao đạt được thỏa thuận là tốt nhất. Cuộc nói chuyện của Vũ và người của Cầm đã bị quay hình lại. Đinh Hoàng Đức xem lại video và khẳng định như vậy là Vũ không chịu. Đức nhận điện thoại của Đông, nhắn cả nhóm tối gặp.

Nghĩ em vợ thấy chết mà không cứu, Thiện chạy về nhà gọi vợ để trút giận. Hoa lại chạy đến gặp Vũ, trách móc em trai sống nguyên tắc theo ý mình.

Vũ tâm sự chuyện này với Lam. Anh thổ lộ thực sự đôi khi có những việc mình muốn nhưng mình không thể làm được gì. Lam giả sử người đó không phải là Thiện mà là Hoa hay Lam thì Vũ sẽ làm gì. Vũ không trả lời vì anh sẽ không để điều đó xảy ra.

Về nhà, Vũ lại tiếp tục chịu áp lực từ mẹ. Anh bị mẹ quở trách. Bà Hạnh cho rằng cũng vì Vũ mà anh rể mới bị người ta nhắm vào hãm hại. 'Con làm thế nào thì làm, không nguyên tắc được đâu' - bà Hạnh nhắc nhở Vũ.

Trước sức ép từ tứ phía, Vũ có đủ vững vàng, kiên định giữ nguyên tắc của mình?

Quý vị đón xem tập 54 phim Đấu trí phát sóng 21h hôm nay (30/9) trên kênh VTV1!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều