#Phim Đừng nói khi yêu

Đừng nói khi yêu - Tập 15: Chiêu trị gái chảnh cực lợi hại của anh sếp

Quy chỉ cần tung chiêu "lạnh lùng, thờ ơ", Ly hết chảnh liền. Thậm chí, cô nàng còn tặng quà để lấy lòng Quy.

02/03/2023 08:00

google_Tiin.vn

Chị Hoài nói cho Tú (Đình Tú) biết phụ nữ sợ nhất là béo và già. Vì thế, chị gợi ý hợp tác với Tú bán gói chăm sóc làm đẹp từ trong ra ngoài. Sau đó, Tú và chị Hoài đã chốt hợp tác. Tú vui mừng gọi tin báo cho mẹ nhưng bà Thúy (Quách Thu Phương) đang đi xe máy, thấy điện thoại con trai gọi đến, chưa kịp nghe thì đã bị ngã xe. Tú lại gọi cho Ly (Thùy Anh) nhưng cô bạn thân này cũng bận.

Tú về nhà nhưng bà Thúy giấu con trai chuyện mình bị ngã. Tú hào hứng khoe mẹ tin vui đã có chị là học viên yoga đồng ý hợp tác cùng. Bà Thúy đưa 1 tỷ mà bà mượn được cho Tú. Bà hẹn mấy hôm nữa đi rút sổ tiết kiệm thì sẽ gần đủ cho con trai. Cả hai mẹ con cùng vui mừng, tràn trề hy vọng vào lần khởi nghiệp này của Tú.

Ly đã soạn sẵn đơn xin nghỉ việc. Đọc lại tờ đơn, cô lại nhớ những lời Quy (Mạnh Trường) nói hôm trước, rằng nếu cô ở lại thì cô còn 50% cơ hội chiến thắng, còn nếu cô bỏ cuộc thì chỉ chứng tỏ cô tự ti với tài năng của mình. "Tôi không cần một nhân viên thiếu nghị lực nhưng lại luôn nghĩ tài năng mình hơn người" - Quy từng nói với Ly.

Sau giờ làm, Ly gặp Phi (Thái Dũng) và Quy (Mạnh Trường) đang đi cùng nhau. Phi rủ Ly đi ăn cùng nhưng Quy lại tỏ ra lạnh lùng, ngó lơ Ly. Anh được một cô gái đến đón đi ăn. Hành động này của Quy khiến Ly ngỡ ngàng, có chút buồn.

Phi đưa Ly và San (Hoàng Huyền) đi ăn vui vẻ. Cả hai cùng khuyên Ly nên suy nghĩ lại việc xin nghỉ việc và thuyết phục cô ở lại.

Trò chuyện với San, Ly cảm nhận được sự vô tư và tình yêu đặc biệt với bánh của San. Hai chị em quyết định cùng chia sẻ bí quyết riêng cho nhau.

Ông Thành - bố của Tú đi công tác về, chưa kịp vào nhà thì nhận được điện thoại của dì Thương, bởi dì không thể gọi được cho chị Thúy. Dì Thương nói hôm trước chị Thúy vừa vay tiền, khiến ông Thành giật mình.

Vào nhà, ông lập tức hỏi vợ vay tiền cho ai, tại sao phải giấu chồng. Bà Thúy đành phải khai hết. Tú vừa về đến nhà, ông Thành lập tức mắng con trai "kém cỏi, vô tích sự", "bám váy mẹ"... Tú trách bố luôn áp đặt rồi chê con kém cỏi mà chưa từng động viên con.

Sau cuộc cãi vã giữa hai bố con, Tú quyết định ra ngoài sống. Dù bà Thúy khóc xin con đừng đi nhưng Tú vẫn quyết tâm ra ngoài một thời gian vì ở nhà anh thấy bí bách. Tú đưa tiền cho mẹ trả chỗ mẹ đã vay, rồi vội vã rời đi.

Qua San, Ly đã tìm được một căn hộ cho Tú thuê. Thấy Ly lưỡng lự giữa xin nghỉ việc và ở lại, Tú khuyên: "Đã xin nghỉ rồi thì nghỉ luôn đi, đừng vì tao mà quay lại". Tuy nhiên, Ly vẫn cho rằng cô hiện tại đi cũng không được, ở lại cũng không xong.

Con trai ra ngoài ở, bà Thúy khóc hết nước mắt và không thể ngủ được. Bà trách chồng tại sao không bao giờ nói với con được một câu tử tế. Bà nói Tú có thể không giỏi nhưng là một đứa ngoan. Ông Thành dù đuổi con đi nhưng trong lòng ông cũng đau không kém gì vợ.

Ly hỏi mẹ người bị rạn xương nên ăn đồ gì cho mau lành. Bà Phượng (Tú Oanh) đoán ngay ra đó là Quy. Lần khác, cô lại nói chuyện với mẹ về loại bánh mà cô tự tay làm để mang đi tặng, tuy nhiên lần này bà Phượng có vẻ không đoán ra Ly sẽ tặng Quy.

Ly tặng túi bánh do cô tự tay làm với những thành phần tốt cho xương, do Quy đang bị rạn xương. Trước mặt Ly, Quy tỏ ra thờ ơ với món quà này của cô, nhưng khi cô vừa đi khỏi, Quy liền háo hức thưởng thức bánh ngay tức thì.

Phi thông báo cho Ly rằng phòng nhân sự báo nếu cô nghỉ việc thì vi phạm hợp đồng và phải đền số tiền lớn. Đồng thời, Phi lại tiếp tục thuyết phục Ly ở lại. Cô buộc phải đồng ý vì cũng không có khả năng đền hợp đồng.

Ly xin phép Phi cho cô nghỉ cuối tuần này để đi họp lớp. Sau khi đồng ý và Ly đi khỏi, Phi sực nhớ ra cuối tuần này cũng chính là sinh nhật Quy.

Tú đến nhà ăn cơm với bố mẹ Ly. Bà Phượng kể về con rể của bà khiến cả ông Long (NSƯT Đức Khuê) và Tú bất ngờ. Bà nói nhận Quy làm con rể và không muốn mất "con rùa vàng" đó. Tú nói Quy nhà giàu, đẹp trai cao to mà U40 chưa có vợ, cần đặt câu hỏi.

Đặc biệt, bà Phượng tiết lộ giờ nhắc đến cậu Quy, Ly không giãy nảy như hồi đầu nữa. Những thông tin này từ bà Phượng khiến Tú không vui vẻ.

Tú gặp chị Hoài để thông báo dừng hợp tác vì những lý do cá nhân không tiện nói. Chị Hoài khá cáu vì chuyện làm ăn không thể nói dừng là dừng. Chị quyết định Tú có bao nhiêu thì góp bấy nhiêu, còn lại chị góp phần nhiều. Lợi nhuận sau này sẽ chia theo tỷ lệ góp vốn. Đồng thời, chị Hoài khuyên Tú: "Làm gì thì làm quan trọng nhất là không được nhụt chí và bỏ dở giữa chừng".

Tú đưa Ly đi chọn áo dài để đi họp lớp. Tú nói sẽ không tham gia vì ở lớp nhiều người thành đạt, còn Tú cứ lóc ca lóc cóc khởi nghiệp.

Tại buổi họp lớp, một cô bạn gọi Ly lại để khoe bức ảnh mà cô đã chụp Ly trong một lần say và chơi thách đố - "cưỡng hôn"' một chàng trai. Ly có nhớ lần đó nhưng không nhớ chàng trai mà cô hôn là ai. Xem bức ảnh, Ly sững sờ không tin nổi vào mắt mình, chàng trai đó chính là Quy.

Ly và Quy quả là hữu duyên với rất nhiều lần tình cờ gặp nhau trước khi có mối quan hệ sếp và nhân viên như hiện tại.

Sau khi biết sự thật "động trời" này, liệu Ly có nảy sinh tình cảm với Quy, bởi hiện tại cô nàng đã bắt đầu tương tư Quy?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Đừng nói khi yêu phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều