Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu?

Rất có thể, Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh – bộ đôi từng kết hợp trong Hữu phỉ sẽ có cuộc đối đầu trực diện trong tháng này

01/12/2021 10:07

Tuy không quá sôi nổi, nhưng thị trường phim Hoa ngữ tháng 11 đã được hâm nóng bởi sự xuất hiện của Dương Mịch trong Hộc châu phu nhân và Dương Tử trong Nữ bác sỹ tâm lý.

Vào tháng 12 này, gần như mọi sự chú ý đều được đổ dồn vào 'bom tấn' cổ trang quy tụ ba gương mặt nổi tiếng: Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác, Tống Thiến mang tên Phong khởi Lạc Dương. Và rất có thể, Vương Nhất Bác cùng Triệu Lệ Dĩnh - bộ đôi từng kết hợp trong Hữu phỉ sẽ có cuộc đối đầu trực diện trong tháng này.

Phong khởi Lạc Dương

Ngay sau khi lấy được giấy phép chiếu mạng, Phong khởi Lạc Dương nhanh chóng công bố trailer, hậu trường, ấn định ngày lên sóng và thực hiện hàng loạt các hoạt động bên lề để quảng bá phim.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 0

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mã Bá Dung, Phong khởi Lạc Dương xoay quanh hành trình Cao Bỉnh Chúc (Hoàng Hiên) tháo gỡ vụ án cha của Bách Lý Hoằng Nghị (Vương Nhất Bác) bị đầu độc. Trong quá trình phá án, Cao Bỉnh Chúc gặp 'oan gia' Tư Nguyệt (Tống Thiến), dù không muốn làm việc chung, nhưng hoàn cảnh xô đẩy khiến cả hai phải đi cùng nhau.

Trailer Phong khởi Lạc Dương

Phim chính thức được 'trình làng' trên nền tảng iQIYI vào ngày 01/12.

Khởi đầu

Trong những ngày cuối cùng của tháng 11, nền tảng giải trí hàng đầu Trung Quốc - Tencent thông báo bộ phim do Bạch Kính Đình và Triệu Kim Mạch thủ vai chính sẽ 'ra trận' vào tháng 12.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 1

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 2

Với tác phẩm này, Bạch Kính Đình vào vai Tiêu Hạc Vân - một nhân viên IT bình thường vô tình vướng vào vụ nổ xe liên hoàn, lặp đi lặp lại. Ngoài Tiêu Hạc Vân, trên xe còn có Lý Thi Tình (Triệu Kim Mạch) - cô sinh viên trẻ tuổi. Vì muốn cứu những hành khách khác, Lý Thi Tình và Tiêu Hạc Vân cùng nhau dốc sức ngăn chặn vụ nổ xảy ra bằng cách tìm ra sự thật đằng sau vòng tuần hoàn này.

Tuyết trung hãn đao hành

Không riêng Khởi đầu, một bộ phim khác cũng được Tencent ấn định lên sóng trong tháng 12 là Tuyết trung hãn đao hành của Trương Nhược Quân và Lý Canh Hi.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 3

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 4

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên do tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu chấp bút, Tuyết trung hãn đao hành mang tới cho khán giả câu chuyện của Từ Phượng Niên - vương thế tử của Bắc Lương thâm sâu khó lường và Khương Nê - công chúa Tây Sở lưu lạc nơi đất khách quê người. Giữa giang hồ hiểm ác, Phượng Niên gặp Khương Nê và quyết định đưa cô về Bắc Lương.

Tiểu Mẫn gia

Đóng máy vào đầu tháng 7/2021, Tiểu Mẫn gia luôn nằm trong danh sách những bộ phim đề tài gia đình được trông chờ nhất trong năm, bởi không chỉ khai thác những nút thắt quen thuộc trong cuộc sống, phim còn tái hợp bộ đôi từng được công chúng mến mộ - Châu Tấn và Huỳnh Lỗi.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 5

Có lẽ, bà Vương chẳng bao giờ tưởng tượng được tới một ngày, cả hai cô con gái của mình đều ly hôn. Vì chồng ngoại tình, Lưu Tiểu Mẫn (Châu Tấn) quyết định cắt đứt mối duyên nợ này và tái hôn cùng Trần Trác (Huỳnh Lỗi). Cả Tiểu Mẫn lẫn Trần Trác đều có con riêng, vậy nên, bài toán hai người phải giải quyết là làm thế nào để thuyết phục người nhà, xây dựng một gia đình mới vẹn toàn, không xảy ra chuyện 'con anh, con tôi'.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 6

Về phía em gái của Tiểu Mẫn - Lưu Tiểu Tiệp (Đường Nghệ Hân), cô chia tay chồng do hai người không hợp nhau. Vừa mới trở về cuộc sống độc thân, Tiểu Tiệp đã được Từ Chính - chàng trai trẻ tuổi theo đuổi. Dẫu hai người đều có tình cảm với đối phương, nhưng khoảng cách tuổi tác khiến bộ đôi khó lòng ở bên nhau.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 7

Nhiều nguồn tin cho biết, Tiểu Mẫn gia sẽ lên sóng trên đài Hồ Nam và nền tảng Youku vào tháng 12 này.

Khu vườn ngủ say

Bên cạnh Tiểu Mẫn gia, Khu vườn ngủ say của Cung Tuấn và Kiều Hân cũng được đồn đoán sẽ 'hạ cánh' trên đài Hồ Nam trong tháng cuối cùng của năm 2021.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 8

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 9

'Nhờ' một chương trình giải trí, blogger nổi tiếng trong lĩnh vực tình cảm - Tiêu Tiêu (Kiều Hân) và chuyên gia tư vấn tâm lý tài giỏi - Lâm Thâm (Cung Tuấn) đã 'gây thù kết oán' với nhau. Số trời đưa đẩy, Tiêu Tiêu trở thành trợ lý của Lâm Thâm, hai người tạm thời gạt bỏ những ấn tượng xấu về đối phương để giải quyết vấn đề cho khách hàng. Càng làm việc lâu, Lâm Thâm và Tiêu Tiêu càng thấu hiểu và cảm mến 'nửa kia'.

Ai là hung thủ

Sau khi xuất hiện trong buổi quảng bá và thu hút đầu tư của nền tảng iQIYI hồi giữa năm, Ai là hung thủ tiếp tục được dự đoán sẽ 'khuấy đảo' tháng 12. Dự đoán này càng có cơ sở khi phim đã lấy được giấy phép trình chiếu vào cuối tháng 11.

Đường đua phim Hoa ngữ tháng 12: Vương Nhất Bác và 'tình cũ' có đối đầu? 10

Là phần phim nằm trong series Rạp hát sương mù, Ai là hung thủ hứa hẹn mang đến cho khán giả những khoảnh khắc đấu trí nghẹt thở. Trong Ai là hung thủ, cả ba nhân vật chính đều liên quan tới một vụ án giống với vụ án đang bỏ ngỏ 16 năm trước. Triệu Lệ Dĩnh vào vai chuyên gia tâm lý Thẩm Vũ, vừa sát cánh, vừa đối chọi với cô là Lãnh Tiểu Bình (Tiêu Ương) - một cảnh sát dày dạn kinh nghiệm và Hạ Mộc (Đổng Tử Kiện) - 'tân binh' mới vào nghề.

Ngoài những cái tên kể trên, dự báo đường đua phim Hoa ngữ tháng 12 còn có sự góp mặt của các cái tên dưới đây:

Hãy mau mau kết hôn đi - Tào Lộ, Hồ Gia Hào, lên sóng nền tảng Youku vào ngày 10/12

Hãy mau mau kết hôn đi - Tào Lộ, Hồ Gia Hào, lên sóng nền tảng Youku vào ngày 10/12

Bên em ăn cơm thật ngon - Cao Hãn Vũ, Trịnh Tưu Hoằng, dự kiến lên sóng nền tảng MangoTV vào ngày 13/12

Bên em ăn cơm thật ngon - Cao Hãn Vũ, Trịnh Tưu Hoằng, dự kiến lên sóng nền tảng MangoTV vào ngày 13/12

Ước chừng là yêu phần 2 - Ngạn Hi, Hứa Hiểu Nặc, dự kiến lên sóng nền tảng Tencent.

Ước chừng là yêu phần 2 - Ngạn Hi, Hứa Hiểu Nặc, dự kiến lên sóng nền tảng Tencent.

Cũng bình thường - Lâm Phong, Trịnh Khải, dự kiến lên sóng đài Đông Phương vào ngày 7/12.

Cũng bình thường - Lâm Phong, Trịnh Khải, dự kiến lên sóng đài Đông Phương vào ngày 7/12.

Lưu quang chi thành - Cảnh Điềm, Hứa Ngụy Châu, dự kiến lên sóng nền tảng Tencent.

Lưu quang chi thành - Cảnh Điềm, Hứa Ngụy Châu, dự kiến lên sóng nền tảng Tencent.

Ngự giao kí - Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, dự kiến lên sóng nền tảng Youku.

Ngự giao kí - Địch Lệ Nhiệt Ba, Nhậm Gia Luân, dự kiến lên sóng nền tảng Youku.

Bạn chờ mong bộ phim nào lên sóng nhất?

Theo Bông/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều