#Phim Mùa hoa tìm lại

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình

'Việt sau này có lúc đã trở thành một con người khác, có thể không còn là 'soái ca' trong mắt khán giả nữa' - Duy Khoa chia sẻ.

24/06/2021 17:46

*** Xem tất cả các thông tin về phim Mùa hoa tìm lại TẠI ĐÂY

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 0

Bộ phim Mùa hoa tìm lại đang lên đến cao trào khi quá khứ Lệ (Thanh Hương) từng đi đẻ thuê bị vỡ lở. Việt (Duy Khoa) - bạn trai của Lệ - là người sốc hơn cả. Tuy nhiên, sau khi cả hai có thời gian ở một mình, bình tâm suy nghĩ rồi hẹn gặp nhau nói chuyện, Việt lại chưa thực sự thấu hiểu, thông cảm cho người yêu của mình, mà quay sang trách móc, nghi ngờ cô. Lệ đã nén khóc trước mặt Việt nhận mình là người xấu xa, nhưng cô cố tình làm vậy để mong Việt dễ dàng hơn trong việc chia tay. Từ đó, khán giả dậy sóng 'ném đá' Việt.

Trước tình tiết phim kịch tính khi chuyện tình Việt - Lệ có nguy cơ không thành, cùng phóng viên VTV News trò chuyện với ca sĩ, diễn viên Duy Khoa về Mùa hoa tìm lại và về vai diễn đặc biệt sau 10 năm anh trở lại màn ảnh.

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 1

Tập 14 Mùa hoa tìm lại vừa lên sóng, nhiều khán giả lên án Việt vì cách hành xử và tình cảm của anh đối với Lệ, thậm chí chê bai sang cả diễn viên. Duy Khoa có cảm thấy chạnh lòng?

Khán giả có yêu, có ghét - đó là thành công của nhân vật, của bộ phim. Bản thân tôi mong muốn khi vào vai Việt sẽ hoàn thành tốt điều mà kịch bản, đạo diễn muốn truyền tải. Dù khán giả có yêu - ghét, tôi cũng không chạnh lòng, mà còn thấy vui vì tạo cảm xúc, tạo tranh luận về nhân vật của mình.

Vậy còn những lời so sánh với Đồng thì sao?

Mỗi nhân vật sinh ra đều có một sứ mệnh riêng, với mục đích đem lại cảm xúc cho người xem. Trong một bộ phim luôn có những nhân vật đối lập để khán giả phải so sánh và tiếc nuối rằng nếu cả hai bù khuyết điểm cho nhau thì sẽ có một nhân vật tuyệt vời.

Xét kĩ lại, Việt cũng luôn sẵn sàng tìm mọi cách để bảo vệ Lệ theo tính cách và con người của anh. Thấy đám du côn, anh cũng bột phát cầm lấy ngay cây gậy để tính chuyện can thiệp. Có lẽ điều đáng tiếc là nhà anh không ở ngay cạnh nhà Lệ.

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 2

Sau cú sốc quá khứ đẻ thuê của Lệ bị vỡ lở, Duy Khoa có thể bật mí Việt sau này thay đổi như thế nào?

Tôi chỉ có thể tiết lộ Việt sẽ đối mặt với rất nhiều sóng gió trong tình yêu với Lệ, có những lúc anh sẽ không còn là chính mình nữa, không còn hình ảnh mẫu mực, mất đi cả sự kiềm chế. Việt sau này có lúc đã trở thành một con người khác, có thể không còn là 'soái ca' trong mắt khán giả nữa.

Khán giả cho rằng Việt chỉ giỏi giao giảng đạo lý. Còn Khoa, nếu nhận xét một cách công bằng, bạn không thích điểm gì ở Việt?

Tôi chưa thấy điểm gì không thích ở Việt - một chàng trai chân thành, cư xử văn minh, lịch thiệp, hạn chế sự cộc lốc, không hay đụng chân đụng tay trong việc giải quyết mâu thuẫn. Việt dám nói lên quan điểm với bố mẹ mình để bảo vệ người mình yêu và kiên trì bảo vệ tình yêu ấy trước dư luận, sóng gió... Trong công việc là lãnh đạo trẻ có năng lực, về nhà sẵn sàng vào bếp nấu ăn cùng bạn gái. Một mẫu hình đàn ông hiện đại và xứng đáng để yêu và kỳ vọng.

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 3

10 năm mới quay lại nghề diễn, việc nhập vai gây khó cho Khoa như thế nào?

Thời gian đầu mới làm quen trở lại với việc đóng phim thu tiếng trực tiếp, tôi cũng cảm thấy hơi khớp và phải cố gắng nhiều trong từng cảnh quay. Tuy nhiên, dần dần tôi cũng tìm được sự hòa nhập và bắt nhịp với quá trình diễn xuất.

Tôi nghĩ rằng diễn viên, ai cũng cần có thời gian để đạt độ chín. Trong gần 10 năm không tham gia công việc diễn xuất, tôi vẫn hoạt động âm nhạc, là một ca sĩ đi biểu diễn nhiều chương trình và cũng hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện. Với những người là ca sĩ, may mắn được tham gia làm diễn viên như Duy Khoa thì sẽ phải cố gắng nhiều hơn để được khán giả đón nhận trong vai trò mới này.

Phải làm quen, bắt nhịp với phim trường như vậy, có khi nào bạn lúng túng khi diễn chung với một diễn viên có nghề như Thanh Hương?

Thanh Hương là diễn viên có nghề, có năng khiếu. Cô ấy bắt nhịp nhanh, thuộc thoại nhanh. Điều này cũng thúc đẩy tôi phải chuẩn bị tốt nhất cho mỗi cảnh quay cùng bạn diễn. Đó cũng là áp lực để mình phải làm tốt hơn để hai nhân vật ăn khớp với nhau trong từng nét diễn. Khi diễn cùng một bạn diễn tốt, đương nhiên, mình cũng sẽ được học hỏi và tốt lên.

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 4

Đôi khi, trên trường quay chúng tôi cũng có những tranh luận và ai cũng muốn bảo vệ quan điểm của mình trong việc phối hợp diễn xuất. Có lúc tôi nhường bạn diễn, nhưng đôi khi mình vẫn muốn làm theo ý của mình, bởi tôi luôn muốn có dấu ấn của mình ở trong nhân vật.

Diễn chung rất nhiều, có cảnh quay nào với Thanh Hương mà Khoa ấn tượng nhất?

Đó là cảnh khi Việt và Lệ đã yêu nhau. Việt tạm biệt Lệ nhưng anh chưa muốn về ngay, mà muốn dành thời gian ở thêm bên bạn gái. Khi ấy Thanh Hương vẫn diễn theo tính toán ban đầu là hôn hai má, nhưng chỉ trong một tích tắc nảy ra suy nghĩ, tôi đã bất ngờ đón lấy nụ hôn vào má phải bằng một nụ hôn môi. Đây là một nét diễn đột xuất khiến phản ứng của hai nhân vật đều bất ngờ và tự nhiên nhất. Tôi nghĩ rằng đây là một cảnh quay thú vị vì nó có cảm xúc rất bất ngờ, chân thật, chứ không còn là diễn nữa.

Sau cảnh quay, đạo diễn có dặn, em muốn diễn hôn hay làm điều gì cũng cần bàn bạc trước với đạo diễn và bạn diễn nữ, chứ không nên đột xuất như vậy. Tính toán để làm được tốt là đúng nhưng, đôi khi điều bất ngờ luôn đem lại sự thú vị.

Khi phân đoạn đó lên sóng, tôi có theo dõi phản ứng của khán giả xem phim và đa phần đều thích anh chàng Việt hiền lành mà có lúc cũng dí dỏm, đáng yêu như vậy.

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 5

Ngoài Thanh Hương, Khoa cũng diễn chung với Hương Giang khá nhiều. Bạn nhận xét thế nào về bạn diễn phải vào vai phản diện này?

Hương Giang đã làm tốt vai diễn của mình khi khiến rất nhiều khán giả ghét nhân vật Tuyết. Giang rất tận tâm với công việc diễn xuất. Tôi nghĩ, nếu có cơ hội vào vai chính trong những bộ phim khác, Giang sẽ tỏa sáng!

Có một kỷ niệm vui là cứ diễn với Hương Giang là tôi vấp thoại nhiều. Chắc đây là 'điềm báo' cho việc hai nhân vật này sẽ luôn gặp sóng gió trong mối quan hệ với nhau (cười).

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 6

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 7

Sau khi trò chuyện ngắn với Khoa từ nãy tới giờ, tôi nhận thấy bạn và Việt có khá nhiều nét tương đồng cả về vẻ ngoài, sự điềm đạm... Điều này mang đến cho bạn lợi thế gì?

Việc một diễn viên phù hợp về ngoại hình với nhân vật có lẽ sẽ quyết định khoảng 70-80% rằng có được lựa chọn cho vai diễn đó hay không. Khi thử vai, tôi đã nghiên cứu kỹ mô tả về nhân vật và chuẩn bị kiểu tóc, trang phục, sao cho gần giống với Việt nhất. Điều đó giúp mình thấy tự tin khi vào vai. Tôi nghĩ rằng đó là may mắn của mình đối với bộ phim này.

May mắn như vậy, chắc hẳn bạn rất hài lòng với diễn xuất của mình?

Trước đây tôi đã có cơ hội tham gia một số bộ phim, nhưng khi bước sang Mùa hoa tìm lại lần này, lần đầu tiên tôi hóa thân vào nhân vật có nhiều sự giằng xé trong nội tâm, nhiều nét diễn phong phú, xây dựng hình tượng nhân vật ở lứa tuổi trưởng thành, chín chắn.

Trước đây, chưa bao giờ tôi diễn cảnh khóc hoặc những cảnh suy tư với nhiều tâm trạng khác nhau đến vậy. Có thể nói vai diễn này thực sự đòi hỏi sự thay đổi đa dạng trong diễn xuất và hóa thân vào nhân vật hơn nhiều so với trước đây. Thú thực với vai diễn lần này, cảnh không có thoại mà phải diễn nội tâm lại là những cảnh tôi cảm thấy tâm đắc nhất.

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 8

Khoa tự nhận thấy mình và Việt giống nhau ở điểm nào?

Về cơ bản tôi thấy mình là người hiền lành, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ trong cuộc sống thường ngày, từ trang phục đến phong cách sống đều ưu tiên sự đơn giản. Tôi luôn dành nụ cười tươi cho mọi người mỗi khi tiếp xúc. Đặc biệt, sự chân thành trong các mối quan hệ là điểm chung của Duy Khoa và Việt, đó cũng là điều giúp mình gây được tình cảm với anh chị em bạn bè khi tiếp xúc.

Xem ra Duy Khoa có rất nhiều 'điểm cộng'! Trong đó, bạn tự tin nhất điều gì ở mình?

Có lẽ là nụ cười. Xem phim, nhiều khán giả bày tỏ rất yêu nụ cười của Việt, đôi khi cười vì hạnh phúc trong tình yêu, đôi khi lại dí dỏm, đáng yêu. Nụ cười giúp cho Việt chiếm được cảm tình của Lệ và cả khán giả yêu mến, đẩy thuyền cho hai nhân vật có một cái kết đẹp.

Tôi nghĩ rằng mỗi diễn viên đều cần có một dấu ấn trong lòng khán giả. Tôi hy vọng nụ cười sẽ luôn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho khán giả xem phim!

Duy Khoa 'Mùa hoa tìm lại': Việt sau này có lúc không còn là chính mình 9

Cảm ơn Duy Khoa về cuộc trò chuyện này!

Theo Đinh Hương/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều