'Hạnh Phúc đến Vạn Gia': Dân mạng tranh cãi bí thư Vạn là người xấu hay tốt?

Những khán giả xem 'Hạnh Phúc đến Vạn Gia' đang đưa ra tranh cãi liệu bí thư Vạn có phải người xấu hay không?

10/07/2022 10:56

Hạnh Phúc đến Vạn Gia đang nhận về nhiều sự chú ý đông đảo của người yêu phim, khi không chỉ có sự xuất hiện của 'hoa đán' Triệu Lệ Dĩnh, bộ phim còn mang đến nhiều góc nhìn độc đáo trước bối cảnh nông thôn mới, thông qua mâu thuẫn của hai nhân vật Hạnh Phúc và bí thư Vạn.

Nội dung chú thích ảnh

Hạnh Phúc đến Vạn Gia đang nhận về nhiều tình cảm.

Ngay từ những tập đầu của Hạnh Phúc đến Vạn Gia, bí thư Vạn đã gây ra lỗi lớn khi để đứa con trai của mình xâm hại tình dục em gái của Hạnh Phúc, tại đám cưới của cô và Khánh Lai. Sau vụ việc này, ông cũng tỏ động thái hối lỗi khi ban hành lệnh cấm tục 'náo hôn' tại Vạn Gia Trang. Tuy nhiên, dân mạng vẫn không đồng tình với cách bí thư Vạn giáo dục con trai, vì anh ta vẫn 'nhởn nhơ' và coi thường mọi người.

Nội dung chú thích ảnh

Bí thư Vạn - nhân vật gây tranh cãi của Hạnh Phúc đến Vạn Gia.

Chưa hết, khi nhà Khánh Lai bị trưng dụng đất đai, bí thư Vạn cũng không đền bù thỏa đáng, dẫn tới vụ việc ông thiếu kiềm chế, đá thẳng vào hạ bộ của Khánh Lai. Không chịu được bất bình, ngay lập tức Hạnh Phúc đem đơn đi kiện ông.

Đúng là mọi chuyện chẳng ai ngờ tới, nhờ bí thư Vạn kêu gọi, người dân trong làng đến ngay bệnh viện để tiếp máu cho Hạnh Phúc lúc cô lâm vào tình trạng nguy hiểm khi sinh con. Dù vậy, ngay trong tiệc chúc mừng sinh linh bé bỏng nhà Khánh Lai ra đời, bí thư Vạn lại bị bắt đi vì cấu thành tội hành hung Khánh Lai. Hạnh Phúc bày tỏ hối hận, nhưng mọi chuyện cũng đã rồi, bí thư Vạn buộc phải chịu thi hành án là ngồi tù một thời gian.

Nội dung chú thích ảnh

Nhân vật này có những mặt xấu và mặt tốt.

Từ diễn biến đó, người xem Hạnh Phúc đến Vạn Gia tranh cãi liệu bí thư Vạn có phải là người xấu hay không?

Thật ra, nếu không có ông, Vạn gia trang đã không có ngày hôm nay, trở nên giàu đẹp và tạo ra nhiều của cải đến thế. Kể cả vậy, điểm trừ của ông chính là sa vào việc 'lạm quyền', nghĩ rằng chuyện gì cũng sẽ một tay mình giải quyết, làm bà con trong thôn tôn ông là 'thánh'.

Bằng chứng là trong đám cưới của Hạnh Phúc, bố mẹ Khánh Lai bắt cô và chồng hành lễ trước bí thư Vạn, đủ hiểu ông được tôn thờ ra sao. Thành ra, bí thư Vạn vừa có công xây dựng thôn, nhưng cũng vừa có 'tội' khi biến những người dân làng mình thành những kẻ thiếu am hiểu về luật pháp, với họ ngài bí thư chính là 'luật pháp', còn những thứ văn mình bên ngoài kia không quan trọng.

Nội dung chú thích ảnh

Nhà lãnh đạo có tâm nhưng chưa đủ tầm.

Dù vậy, chi tiết bí thư Vạn giúp Hạnh Phúc sinh em bé khỏe mạnh tốt đẹp thực sự đã khiến rất nhiều khán giả cảm động, cho rằng dù nông thôn khiến con người ta sống trong những tục lệ cổ hủ và hà khắc, nhưng người xưa từng có câu: 'tình làng nghĩa xóm' - điều mà dân thành thị chưa chắc có thể sống như vậy với nhau.

Nếu sâu chuỗi các tình tiết, chúng ta đều hiểu bản chất bí thư Vạn là người tốt, nhưng không hoàn hảo để trở thành một lãnh đạo công tư phân minh. Hi vọng sau biến cô, ông sẽ hoàn toàn thay đổi.

Bạn nghĩ sao về nhân vật bí thư Vạn của Hạnh Phúc đến Vạn Gia?

Theo Anh Vũ/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều