#Ơ kìa! Phim

Tại sao 'Hạnh Phúc đến Vạn gia' của Triệu Lệ Dĩnh xứng đáng trở thành siêu phẩm?

'Hạnh Phúc đến Vạn Gia' của Triệu Lệ Dĩnh thực sự là một món ăn khác lạ giữa thị trường phim Hoa Ngữ nhiều màu sắc tương đối nhàm chán.

08/07/2022 09:16

Hạnh Phúc đến Vạn Gia là câu chuyện kể về một cô gái có tên Hạnh Phúc (do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai), người đã lớn lên dưới nhiều thử thách về sự nghiệp và hôn nhân, tình yêu và tình cảm.

Hà Hạnh Phúc được gả đến Vạn Gia Trang nhưng lại có cuộc sống hôn nhân không mấy êm ấm, thường bị mẹ chồng ức hiếp, không chịu được mà phải ly hôn. Hậu ly hôn cô bị người đời đàm tiếu, quyết từ bỏ cuộc sống nông thôn lên thành thị làm lại cuộc đời.

Nội dung chú thích ảnh

Phim Hạnh Phúc đến Vạn Gia của Triệu Lệ Dĩnh.

Ngay từ những tập đầu phát sóng, Hạnh Phúc đến Vạn Gia đã mang về những kỷ lục về lượt xem, thậm chí đánh bại rất nhiều phim có đề tài cổ trang, ngôn tình hiện nay. Vậy lý do nào khiến Hạnh Phúc đến Vạn Gia của Triệu Lệ Dĩnh tạo nên sức hút đến vậy?

Đề tài nông thôn - đô thị chưa bao giờ hết hot

Trước khi những thể loại như ngôn tình hay cổ trang tiên hiệp phổ biến như hiện này, thì thế mạnh của phim truyền hình Hoa ngữ chắc chắn là đề tài nông thôn - đô thị, khi có những tác phẩm phản ánh những mâu thuẫn trong lối sống hàng ngày giữa người với người. Đó có thể là xung đột giữa già - trẻ trong gia đình, hay những con người luôn cố gắng đi tìm sự cải cách, hướng tới cách sống văn minh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung sâu sắc là điểm mạnh của Hạnh Phúc đến Vạn Gia.

Dĩ nhiên để khiến bộ phim thêm trọn vẹn, nhà làm phim phải biết cách khai thác sao cho tình tiết sâu sắc và đáng suy ngẫm. Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng Thu Cúc Truyền KỳHạnh Phúc đến Vạn Gia đã hoàn thành tốt điều này, khi mô tả một Vạn Gia Trang đầy những hủ tục, tạo nên nhiều thực trạng nhức nhối, điển hình như tục 'náo hôn' ngay ở những tập đầu. Tuy nhiên nhân vật chính Hạnh Phúc không cam chịu sống như vậy mà vượt lên trên hoàn cảnh nghiệt ngã đó, tìm thấy hướng đi riêng cho mình.

Sự chuyển mình của Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh gần đây đóng khung khá nhiều với dòng phim cổ trang như Minh Lan Truyện hay Hữu Phỉ. Tuy nhiên qua tới Hạnh Phúc đến Vạn Gia, nàng 'hoa đán' có sự chuyển mình rõ rệt, khi thể hiện một mẫu nhân vật đầy cảm hứng về sự độc lập của phụ nữ. Từ ánh mắt, cử chỉ, điệu bộ, Triệu Lệ Dĩnh đều diễn tả khá trọn vẹn, thể hiện tư tưởng không đầu hàng trước những chèn ép của xã hội.

Nội dung chú thích ảnh

Triệu Lệ Dĩnh có sự chuyển mình rõ rệt.

Ngoài ra theo nhiều khán giả đánh giá, Triệu Lệ Dĩnh cũng rất hiểu nhân vật của mình, bởi một phần cô từng trải qua cuộc hôn nhân sóng gió với Phùng Thiệu Phong. Từng có tin đồn rằng, mẹ của Phùng Thiệu Phong chưa bao giờ ưa gì cô.

Tình tiết thấm thía, đầy những bài học sâu sắc

Như đã nói trên, Hạnh Phúc đến Vạn Gia chứa đầy những bài học sâu sắc, khiến người xem không thể không suy ngẫm. Đó là cách Hạnh Phúc đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ, thoát khỏi cuộc hôn nhân với người chồng nhu nhược, bố mẹ chồng cổ hủ. Hay em gái cô - Hạnh Vận một mình bươn trải giữa thành thị, chấp nhận nghèo khó để cố gắng tìm một công việc mưu sinh.

Nội dung chú thích ảnh

Em gái của Hạnh Phúc cũng có câu chuyện cho riêng mình, cô từng là nạn nhân của nạn quấy rối tình dục.

Nội dung chú thích ảnh

Bí thư Vạn với nỗi lòng người lãnh đạo có đứa con ngỗ ngược.

Cũng không thể không kể tới chuyện nhà bí thư Vạn, cả đời oanh liệt, phấn đấu vì cuộc sống khấm khá cho bà con làng xóm, cuối cùng vẫn chẳng để dạy bảo được đứa con ngỗ ngược. Nhìn những khoảnh khắc bí thư Vạn suy tư, khán giả vừa trách nhưng cũng hết sức thương ông, vì bản chất ông là một nhà lãnh đạo tốt. Bên cạnh đó, nhân vật Khánh Lai cũng cho chúng ta thấy rằng: đàn ông nhu nhược không biết bảo vệ phụ nữ, nhất là vợ mình sẽ dẫn đến hậu quả ra sao.

Nội dung chú thích ảnh

Khánh Lai - ông chồng nhu nhược làm nhiều khán giả tức tối.

Bạn đã xem Hạnh Phúc đến Vạn Gia của Triệu Lệ Dĩnh chưa, hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn?

Theo Anh Vũ/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều