'Hạnh Phúc đến Vạn Gia': Hà Hạnh Phúc có quá 'may mắn'?

Tuy là Hạnh Phúc đến Vạn Gia hướng đến chủ đề thực tế nhưng nhiều người lại cho rằng, nhân vật Hà Hạnh Phúc do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận có quá may mắn trên chặng đường lập nghiệp hay không?

12/07/2022 14:36

Trong diễn biến mới nhất của Hạnh Phúc đến Vạn Gia, nhân vật Hà Hạnh Phúc do Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận đã bắt đầu có quá trình lập nghiệp trên thành phố với vô vàn những khó khăn. Dù vậy nhờ sự nỗ lực của mình, Hà Hạnh Phúc nhận được sự tin tưởng của văn phòng luật sư của Quan Đào, tự mình kéo về không ít những hợp đồng kiện tụng.

Nội dung chú thích ảnh

Hạnh Phúc đến Vạn Gia đang có những biến chuyển mới.

Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi xung quanh thành công của Hà Hạnh Phúc là do may mắn hay nỗ lực? Điều này thật sự khó để nói.

May mắn cũng có, bởi trên đời có được một ông chủ như Quan Đào vừa tốt bụng, lại thương nhân viên hết mực, dù công ty khó khăn nhưng vẫn trả đủ từng đồng lương quả thực không dễ. Kể cả vậy, cũng không thể bỏ qua ý chí, tinh thần cầu tiến và quyết tâm không bỏ cuộc của Hạnh Phúc.

Cô gái từ vùng quê ngày nào cũng tìm sách luật để đọc, đi nhờ vả bạn gái của em trai giúp mình sửa soạn lại hình thức. Không những vậy, dù văn phòng luật của Quan Đào chỉ yêu cầu Hạnh Phúc làm mỗi công việc quét dọn, nhưng cô không ngại làm thêm nhiều thứ khác. Kết quả, từ một người lao công, Hạnh Phúc đã trở thành cô gái lễ tân với tài ăn nói vô cùng 'mượt'.

Nội dung chú thích ảnh

Thế nên, nói Hạnh Phúc may mắn là không sai, nhưng nếu cô không tự thoát ra khỏi vỏ bọc của chính mình, những người cho cô cơ hội đổi đời sẽ không nhìn thấy tiềm năng bên trong Hạnh Phúc. Chẳng phải khi mới lên thành phố, Khánh Lai còn ngại ngùng, không muốn xin việc, không muốn tồn tại ở nơi đây hay sao? Nhưng Hạnh Phúc thì ngược lại, cô cho rằng đây sẽ là một chân trời mới để giúp mình đổi đời, tiếp thu và học hỏi.

Nội dung chú thích ảnh

Hạnh Phúc cũng đang rất nỗ lực trên con đường lập nghiệp.

Nội dung chú thích ảnh

Từ đó, những ngưởi xem Hạnh Phúc đến Vạn Gia có thể rút ra bào học: thành công không tự đến, mà chính bản thân đem lại thành công cho mình.

Theo Anh Vũ/thegioidienanh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều