#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 20: Phương xuống biển tự tử

Vì quá mệt mỏi với những gì đang phải chịu đựng, Phương (Hồng Diễm) đã tìm đến cái chết.

23/11/2022 08:22

Vì ghen tuông vô cớ nên Hoàng (Việt Anh) và em trai của Phương xảy ra xô xát. Hai người lao vào đánh nhau, Phương (Hồng Diễm) ngăn mãi mới được. Vì quá mệt mỏi với Hoàng, Phương nói ly hôn đi. Hoàng nghe thấy hai từ 'ly hôn' bắt đầu hoang mang, sợ hãi. Chỉ vì sợ mất Phương nên Hoàng mới xử sự như vậy. 

Hoàng hẹn Phương đi ăn, vô tình gặp cả hai vợ chồng Nguyệt (Thu Quỳnh) - Hùng (Hà Việt Dũng). Hai vợ chồng Nguyệt - Hùng cũng cố gắng hàn gắn vợ chồng Hoàng - Phương. Nguyệt và Hùng gợi nhắc về những kỷ niệm hẹn hò đầu tiên, rồi những kỷ niệm thời mới yêu nhau. 

Hoàng cũng kể lại buổi hẹn hò đầu tiên với Phương và lần đầu tiên Phương cũng nói về cảm nghĩ của mình lúc ấy. Hoàng đưa Phương đi ăn bít-tết và Phương bị choáng ngợp bởi sự đắt đỏ của bữa ăn ngày ấy, dù vậy Phương vẫn tỏ ra vui vẻ. Nguyệt cũng bảo mọi người cũng rất ngưỡng mộ Phương - Hoàng bởi sự đẹp đôi và hiểu ý nhau. Phương thì nói đôi khi hiểu nhau quá cũng thành vấn đề, không còn gì gây bất ngờ nữa.

Hoàng đưa Phương về nhà, hai người tranh cãi với nhau. Hoàng nói không đồng ý ly hôn, Phương thì nói đừng mong có ý hàn gắn. Phương nói tất cả những gì Hoàng nuối tiếc đều là quá khứ rồi. Giờ cô muốn sống thật với mình, không muốn gồng mình lên tỏ ra là ổn nữa. Hoàng không kiềm chế được, hét lớn lên giữa đường. 

Phương chán đời đến quán rượu ngồi uống. Quân (Quốc Huy) đến và gọi cả Nguyệt (Thu Quỳnh). Phương trong cơn say dốc hết tâm can tâm sự với Nguyệt. Phương nói với Nguyệt đã từng nghĩ đến cái chết và liệu rằng cái chết có đủ kết thúc mọi nỗi đau mà cô đang phải chịu đựng. Phương nói chưa đêm nào được ngủ ngon, cứ nhắm mắt vào là thấy chồng và nhân tình. Lúc nào cô cũng phải gắng gượng tỏ ra là mình ổn. Phương nói không muốn về nhà, quyết định sẽ ly hôn. 

Trước đó, Phương nói với Hoàng tài sản và nợ sẽ chia theo pháp luật, hai con sẽ do Phương nuôi. Hoàng nói mọi việc cú từ từ sắp xếp, cần nghe cả ý kiến của cả bọn trẻ. Hoàng vẫn cố níu kéo nhưng Phương kiên quyết không đồng ý quay lại. 

Bà Giang (NSND Như Quỳnh) giật mình hoảng hốt tỉnh dậy sau khi mơ ác mộng. Bà Giang mơ thấy Phương đi ra biển, có ý định tự tử. Bà Giang vẫn luôn mong hai vợ chồng Phương - Hoàng hàn gắn và quay lại. 

Phương không về nhà mà thuê khách sạn ngủ. Nguyệt đến tìm Phương thì thấy nhân viên nói cô đã ra biển. Dường như hình ảnh Phương ra biển tự tử không phải chỉ xuất hiện trong giấc mơ của bà Giang. Phương có ý định đó thật. 

May mắn là Nguyệt tìm đến kịp và cứu Phương. Phương nói cô đã quá mệt mỏi rồi, không còn sức chịu đựng nữa. Nguyệt nhắc Phương về những gì Phương đã mạnh mẽ làm được, về những gì cô đã hi sinh cho hai đứa con. Giờ không còn mẹ, hai đứa con của Phương sẽ ra sao, sống như thế nào. 

Sau cùng, Phương cũng nói ý định ly dị với bà Giang. Cô cũng không thể giấu mẹ chồng chuyện này mãi. 

Theo Linh Anh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều