#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 24: Lùi chuyến bay gặp vợ sắp cưới, Quân mải mê cùng Phương đi lo chuyện bao đồng

Quân lùi chuyến bay vào gặp vợ sắp cưới chỉ để cùng Phương đi giúp đỡ người khác.

01/12/2022 08:03

google_Tiin.vn

Mở đầu tập 24 phim Hành trình công lý, Hoàng (Việt Anh) nói từ hôm anh dọn về, Phương (Hồng Diễm) luôn lấy công việc để né tránh. Anh biết Phương đang phải cố chịu đựng khi anh và mẹ dọn về đây. Phương không ngại khẳng định, sự thật đúng là như thế, rồi bỏ đi.

Đúng như Hoàng nói, Phương đến nhà Nguyệt (Thu Quỳnh) để né tránh ăn cơm cùng Hoàng và mẹ chồng. Ở nhà Nguyệt, cả hai nói chuyện về vụ án mà Nguyệt đang muốn lật lại. Phương nhớ ra hôm đưa Huyền (Phương My) về quê có giúp một người phụ nữ đi bệnh viện, trong lúc mê sảng, cô ta có gọi tên cô Lý. Nguyệt nói trong thời điểm này, bất kỳ tình tiết nào cũng rất quan trọng. Chuyện người phụ nữ 10 năm đi kêu oan cho chồng khiến Nguyệt liên tưởng đến Phương nhất nhất tin ông chồng vô tội, trong khi cả làng nói ông ta có tình ý với cô Lý kia.

Bé Thư gọi điện cho mẹ để khoe cả nhà vừa ăn cơm xong rồi. Bố còn làm bỏng ngô cho con gái xem phim như ngoài rạp. Anh Khang ăn cơm cùng cả nhà và còn đang rửa bát. Nguyệt nghe cuộc trò chuyện của Phương và bé Thư, cô biết việc mẹ con Hoàng về ở cùng khiến Phương đang không thoải mái, chỉ có bé Thư là vui nhất. Về Khang, Nguyệt cho rằng ở độ tuổi ấy, biết nghe lời lại thương mẹ như thế là ngoan rồi, 'đừng ai ép nó phải làm điều mà nó chưa muốn'.

Phương vừa về đến nhà, Hoàng đon đả nhưng Phương lại tỏ ra lạnh lùng, rồi đi lên phòng. Tuy tỏ thái độ lạnh lùng như vậy nhưng khi ngồi một mình trong phòng, Phương lại nhớ những lời mọi người nói về Hoàng, nhớ lại những câu nói của Hoàng với mình...

Hôm sau tới cơ quan, Cảnh (Trương Hoàng) kể với Phương về chuyện Quân (Quốc Huy) là con rể tương lai của một đại gia khét tiếng trong Nam. 'Đợt này anh Quân vào Nam, chị em mình sắp được ăn cỗ cưới' - Cảnh cố tình thông báo, Trong khi đó, Phương tỏ ra không quan tâm nhưng sau đó cô vẫn có chút nghĩ ngợi và đưa mắt nhìn Quân từ xa.

Dì của Huyền gọi Phương đến quán cà phê để giới thiệu bạn của mình chính là bà Chanh. Bà Chanh đi kêu oan cho chồng 10 năm nay mà không có kết quả gì. Dì của Huyền biết Phương là luật sư lại là bạn của Nguyệt nên nhờ Phương giúp đỡ.

Bà nhắc lại chuyện hôm trước cô Xoan ở quê có nhắc tới tên Lý trong lúc mê sảng. Ông Vương Quang Hữu là người bị buộc tội giết cô Lý 10 năm trước. Bà Chanh vừa rơm rớm vừa khẳng định chồng mình bị oan. Điều này khiến Phương nhớ đến tình cảnh của Hoàng.

Vì hôm nay là ngày rằm nên Phương quyết định sẽ đi cùng hai cô về làng để xem cô Xoan có ra nghĩa trang cúng như mồng Một - ngày rằm mọi khi không. Phương về công ty để chuẩn bị lên đường thì Quân đề nghị đi cùng, dù hôm nay anh có lịch công tác. Quân hiểu Phương đồng cảm với người phụ nữ đó vì cùng có chồng bị oan, nhưng Quân không muốn Phương bị lợi dụng và nghĩ việc Quân đi cùng sẽ có hai cái đầu lúc nào cũng tỉnh táo hơn một cái đầu.

Đúng như dự đoán của Phương, về tới làng, mọi người thấy cô Xoan đang thắp hương trước mộ cô Lý. Khi thấy mọi người xuất hiện, Xoan sợ hãi. Quân dọa nếu Xoan không nói thì có thể bị kết tội đồng lõa và anh sẽ đưa cô lên trình báo công an. Lúc này, cô Xoan kể lại vào cái hôm cô Lý bị giết, cô Xoan thấy thằng Đinh - con trai riêng của chồng - giặt áo giữa đêm với chậu nước đỏ như màu máu. Sau đó, chồng cô đưa Đinh về quê ở, 10 năm nay không thấy Đinh quay trở lại. Phương cho rằng đây là tình tiết mới và quyết định sẽ giúp bà Chanh.

Quân dặn dò bà Chanh và bạn phải tuyệt đối giữ bí mật về thông tin ngày hôm nay. Lúc ra về, Quân và Phương bị hai thanh niên làng gây chuyện nhưng may có Huyền và bạn cô - Mạnh cán bộ xã ra giải quyết.

Quân biết khi ở nhà bà Chanh có người theo dõi anh và Phương. Hai người va chạm với xe Quân không phải là tình cờ. Vì thế, trên đường về, Quân nhắc nhở Phương sẽ gặp rắc rối nếu tiếp tục xuất hiện ở thôn Me. Hành động Quân đưa tay nắm tay Phương động viên khiến cô bất ngờ.

Lúc này, Phương phát hiện Quân bị trễ chuyến bay vào Nam và hỏi anh đã gọi điện báo cho Diệu - bạn gái chưa.

Sau đó, Phương đã gửi cho Nguyệt bản ghi âm lời kể của cô Xoan về cái đêm cô Lý bị giết. Nghe hết đoạn ghi âm, sếp của Nguyệt lập tức triệu tập cuộc họp gấp.

Tại cuộc họp, Nguyệt đã trình bày trước mọi người những gì mà cô thu thập được cho thấy có những dấu hiệu sai sót trong quá trình điều tra và xử lý vụ án Vương Quang Hữu 10 năm trước. Vì thế, Nguyệt đề xuất tiến hành rà soát, xác minh, kiểm tra lại thật kỹ để có được căn cứ chính xác cho những nhận định mà cô vừa nêu. Ngoài ra, Nguyệt còn nhắc tới nhân chứng liên quan đến vụ án là cô Xoan - người đã cung cấp thông tin mới về Đinh - con trai ông Trang trong đêm xảy ra án mạng.

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên VTV3!

Theo Bảo Hân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều