#Phim Hành trình công lý

'Hành trình công lý' tập 40: Mẹ Hà quấy nhiễu gia đình Phương, bé Thư lên cơ đau tim ngất xỉu

Mẹ Hà liên tục quấy phá gia đình Phương - Hoàng khiến bé Thư biết được chuyện của bố rồi lên cơn đau tim và ngất xỉu.

10/01/2023 08:35

google_Tiin.vn

Huyền khuyên mẹ Hà không nên đến nhà Phương (Hồng Diễm Việt Anh) làm loạn như vậy, chẳng giải quyết được việc gì. Hoàng (Việt Anh) không muốn chuyện này ảnh hưởng đến các con nên muốn chuyển ra ngoài sống. Bé Thư (Tân Anh) nghe được cuộc nói chuyện của bố mẹ nhất quyết không cho bố dọn đi. Cô bé luôn muốn cả gia đình sống hạnh phúc bên nhau.

Phương tự hỏi không biết đến bao giờ những rắc rối này mới kết thúc. Cô hỏi lại Hoàng việc Hoàng bị đánh lần trước cụ thể ra sao. Lúc này Hoàng mới thú thật với Phương hôm đó anh tới nhà Hà (Huyền Trang) để tìm hòn đá phong thuỷ nhưng hòn đá ấy không có ở đó. Khi ra về, Hoàng bị một nhóm người đưa đi.

Quân (Quốc Huy) dù hết giờ làm việc nhưng vẫn nán lại văn phòng không chịu về nhà. Anh cũng không trả lời điện thoại của Diệu (Huỳnh Hồng Loan). Dung (Thu Huyền) khuyên Quân nên cân nhắc kỹ chuyện tình cảm với Diệu. Quân thừa nhận Diệu là một cô gái rất tốt nhưng anh không có tình cảm với Diệu. Dung phân tích với Quân cho đến giờ Phương vẫn lo lắng và ở cùng nhà với Hoàng chỉ có thể là vì cô vẫn rất yêu chồng. Bởi vậy Quân nên tìm lựa chọn tốt nhất là ở bên Diệu.

Trở về nhà, Quân được Diệu chuẩn bị sẵn đồ ăn. Quân nhân đây cũng nói thẳng với Diệu là cả hai nên dừng lại, anh không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa. Diệu tất nhiên không chịu từ bỏ Quân dễ dàng như vậy. Cô nói vẫn yêu Quân và sẽ khiến Quân thay đổi quyết định.

Mẹ Hà tìm tới văn phòng luật sư Phương đang làm việc đòi kiện Hoàng. Phương hiểu cảm xúc của mẹ Hà nhưng khuyên bà nên bình tĩnh, mọi chuyện đã có pháp luật giải quyết. Mẹ Hà giận dữ quát mắng Phương đang cố tình bao che cho Hoàng, nói Phương không đủ tư cách làm luật sư. Phương to tiếng với mẹ Hà, nói chính Hà đã phá nát hạnh phúc gia đình mình. Mặc dù vậy, mẹ Hà vẫn quy chụp Hoàng là kẻ giết người và làm loạn ở công ty Phương.

Dung chứng kiến điều này không vừa mắt chút nào. Phương cũng nghĩ đến chuyện nghỉ việc nếu điều này làm ảnh hưởng đến công ty nhưng Quân đã can ngăn. Nếu Phương nghỉ việc thì mẹ Hà sẽ đắc ý. Nguyệt (Thu Quỳnh) cũng khuyên Phương không nên quyết định vội vàng. Mẹ Hà chỉ muốn gây áp lực cho Phương và Hoàng. Nguyệt cũng nhắc tới mối quan hệ của Thái (Anh Tuấn) và Việt (Tiến Lộc) nhưng chưa có bằng chứng nào buộc tội Thái liên quan đến cái chết của Hà.

Phương cảm giác có người đang theo dõi mình. Huyền bị mẹ Hà mắng khi thấy cô gọi điện cho Phương, cho rằng Huyền đã bán đứng mình nên không cho Huyền tới nhà thêm lần nào nữa. Em họ của Hà cũng ngăn không cho Huyền vào nói chuyện với mẹ Hà. Huyền cũng gọi điện nhắc Phương cẩn thận khi mẹ Hà còn có sự giúp sức của người cháu này.

Hoàng nói chuyện với Thịnh (Minh Hoàng) về việc làm ăn. Hoàng nghi có một nhóm lợi ích đã lên kế hoạch hãm hại mình. Đón Thư đi học về, Hoàng thấy trước cổng nhà dán đầy giấy với ảnh của anh và Hà cùng dòng chữ 'nhà của kẻ giết người', 'trả lại công bằng cho con tôi'. Hoàng xé vội những tờ giấy này để Thư không trông thấy và nói Khang đưa em vào nhà.

Hoàng cùng Phương tới cơ quan công an trình báo việc gia đình mình bị quấy nhiễu. Dù không có bằng chứng để buộc tội mẹ Hà là người làm việc này nhưng Hoàng đã trông thấy một thanh niên đứng từ xa đang theo dõi gia đình anh. Phía công an nói sẽ điều tra việc này để đảm bảo an toàn cho gia đình Hoàng.

Hoàng muốn chuyển ra ngoài ở nhưng theo Phương đó không phải là cách tốt nhất. Không gì đảm bảo được mẹ Hà sẽ không tìm đến chỗ ở mới của Hoàng để gây rối. Hoàng nhắc lại chuyện ly hôn, nói anh luôn tôn trọng quyết định của Phương. Phương thú thật với Hoàng cô chưa đưa cho đơn ly hôn cho chồng là có lý do riêng. Hoàng gặng hỏi Phương có phải lý do là vì các con, vì Hoàng đang khó khăn hay là một điều nào khác. Phương chỉ lặng im trước câu hỏi của chồng.

Nhân lúc bố mẹ đi vắng, Thư lục lại thùng rác để đọc những tờ giấy dán trước cổng nhà mình. Nhớ lại việc bố Hoàng bị mắng chửi ngay trước cổng nhà, Thư sợ hãi bật khóc, trái tim Thư cũng đau thắt. Thư mượn máy tính của Khang (Vũ Thái) tìm đọc thông tin về bố trên mạng. Cô bé ngỡ ngàng khi thấy loạt tin bố ngoại tình rồi bị nghi là kẻ giết người.

Khang mang đồ ăn lên cho Thư nhưng không thấy em gái đâu. Thấy máy tính đang hiện những tin tức về bố, Khang đoán ngay Thư đã đọc được những điều này. Khang chạy vội sang phòng Thư thì thấy em đã ngất xỉu. Khang hốt hoảng gọi bà nội vì lay mãi mà Thư không tỉnh dậy. Bà Giang (NSND Như Quỳnh) lo cháu gái sẽ gặp chuyện, bảo Khang gọi điện ngay cho bố mẹ. Có lẽ vì quá sốc nên Thư lại lên cơn đau tim rồi bị ngất.

Đón xem các tập tiếp theo của Hành trình công lý phát sóng vào 21h40 thứ Hai, Ba, Tư hàng tuần trên kênh VTV3!

Theo Lan Chi/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều