Hoàng Hải Thu tái ngộ khán giả qua vai diễn gai góc trong 'Bão ngầm'

Sau vai Oanh của 'Lựa chọn số phận', Hoàng Hải Thu tiếp tục tái ngộ khán giả truyền hình qua vai diễn gai góc, cá tính trong bộ phim 'Bão ngầm' dài 75 tập.

22/01/2022 16:18

Bộ phim Bão ngầm dài 75 tập về đề tài đấu tranh bài trừ tội phạm ma túy sẽ phát sóng trên VTV1 vào ngày 15/2 ngay trước thềm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành lực lượng Cảnh sát nhân dân Việt Nam. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Đại tá công an-nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Hải; Đại tá công an-nghệ sỹ nhân dân Trần Nhượng; nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Trọng Hải; diễn viên Hà Việt Dũng; Lê Bê La, Kim Phượng, Hoàng Hải Thu… Sau 2 năm sản xuất trên địa bàn 10 tỉnh thành, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại do dịch bệnh, bộ phim đã hoàn thành khâu hậu kỳ cuối tháng 12.

Nội dung chú thích ảnh

Một cảnh trong phim Bão ngầm

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Hải Thu trong phim Bão Ngầm vào vai Mỹ Hà

Bất ngờ tái ngộ khán giả qua vai diễn gai góc khác hẳn với cá tính của Hoàng Hải Thu, Bão ngầm là một kịch bản phim hay và khó khiến nữ diễn viên khát khao chinh phục.

Chia sẻ về vai diễn mới, Hoàng Hải Thu tâm sự: 'Vào vai một trong 2 người cầm đầu đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia, Hải Thu nhận thấy đây là một thử thách đối với mình. Đạo diễn Đinh Thái Thụy đã tận tình hướng dẫn để Thu có thể nắm bắt tâm lý nhân vật một cách tốt nhất và lột tả đúng tính cách của chị đại ma tuý trong vỏ bọc doanh nhân. Đáng chú ý đây là vai diễn thuộc giới tính thứ 3, trong phim Thu sẽ có mối quan hệ yêu đương với bà trùm ma tuý do nữ diễn viên Kim Phượng thủ vai. Những giằng co tâm lý, những trắc trở về một cuộc sống vùng vẫy từ là nạn nhân của nạn buôn người đến kẻ cầm đầu đường dây ma tuý được Bão ngầm khắc hoạ một cách chân thực.'

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Hải Thu hứa hẹn sẽ là nhân tố gây bất ngờ, thu hút với vai diễn mới đầy cá tính trong phim Bão ngầm

Nội dung chú thích ảnh

Với lợi thế ngoại hình, mỗi vai diễn đảm trách Hoàng Hải Thu đều rất chịu khó đầu tư trang phục khi đóng phim

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Hải Thu có mặt tại họp báo ra mắt phim Bão ngầm tại Hà Nội

Nội dung chú thích ảnh

Đóng cặp cùng nữ diễn viên gạo cội Kim Phượng - bà trùm Phượng Đê của Những đứa con biệt động Sài Gòn, Hoàng Hải Thu cho biết bạn diễn khiến cô bắt kịp với nhịp phim rất nhanh dù vai diễn được đánh giá là khó về cả tính cách lẫn cách diễn nội tâm

Bão ngầm dựa theo tiểu thuyết trinh thám hình sự cùng tên của tiến sỹ - nhà văn Đào Trung Hiếu. Bão ngầm là câu chuyện kể về hành trình điều tra khám phá ra một tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, miêu tả cuộc đấu tranh khốc liệt, đầy gay cấn, mưu lược với bọn tội phạm của lực lượng Công an nhân dân; miêu tả chân thực sự hiểm ác của cuộc sống trong thế giới tội phạm. Bộ phim khoanh trọn trong một chuyên án ma túy.

Bắt đầu là một vụ truy bắt ma túy nhỏ lẻ, không ngờ dắt dây rồi bùng nổ thành một vụ án lớn xuyên quốc gia. Hệ lụy kéo theo là những 'ung nhọt' nằm trong cơ quan, tổ chức được phát giác, với những kẻ cơ hội chính trị. Dù 'mũ cao áo dài' nhưng đã tự diễn biến, tự chuyển hóa, vì chức quyền mà tha hóa, để rồi đồng lõa với tội ác. Trên nền của cuộc chiến đó, bộ phim đi sâu khai thác, diễn tả cuộc đấu tranh giữa các mặt đối lập trong nội bộ cơ quan, đơn vị, giữa cái tích cực và cái tiêu cực, giữa những người lính trung thực, nhiệt huyết vì công việc, với những phần tử thoái hóa biến chất, đầu hàng gục ngã trước tiền và tham vọng quyền lực.

Nội dung chú thích ảnh

Phim có sự góp mặt hùng hậu của lực lượng công an và quân đội trên địa bàn 10 tỉnh, thành phố trong cả nước (Yên Bái, Hà Nội, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu…

Nội dung chú thích ảnh

Đạo diễn Đinh Thái Thụy

Bộ phim còn khai thác những diễn biến xảy ra ở đáy sâu tâm lý nội tâm người lính, khi họ đứng trước những sự lựa chọn. Đó là cuộc đấu tranh tư tưởng, dày vò giằng xé giữa tốt và xấu, tử tế và tha hóa, trung thực hay đểu giả, âm thầm nhưng khốc liệt... như những cơn bão ngầm không nhìn thấy được bằng mắt thường. Tất cả những xung đột được đẩy tới cùng, khốc liệt và chân thực.

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn, nhấn mạnh: những gì là giả tạo sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời, mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản sẽ bị đào thải, đồng thời tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính – tà. Bộ phim bám sát và cổ vũ chủ trương của Đảng và lãnh đạo ngành Công an trong đấu tranh bài trừ tiêu cực để làm trong sạch bộ máy, không có vùng cấm trong xử lý vi phạm.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án, là đời sống thường nhật của cán bộ chiến sĩ Công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để người dân thêm tin yêu, ủng hộ những người lính trinh sát trên mặt trận thầm lặng.

Theo Gia Linh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều