Kang Dong Won nói về vai diễn trong 'Broker': Muốn khắc hoạ nhân vật tươi sáng

Trong cuộc phỏng vấn mới, khi nói về vai diễn trong 'Broker', Kang Dong Won nói anh muốn xây dựng sự tươi sáng cho nhân vật của mình.

10/06/2022 06:48

Tại Hàn Quốc, Broker được phát hành vào ngày thứ 4 (theo giờ địa phương). Đây là bộ phim đang nhận được nhiều sự chú ý sau thành tựu nó đạt được tại LHP Cannes lần thứ 75 vừa diễn ra. Sự chú ý ở đây không chỉ dành cho đạo diễn người Nhật Bản Hirokazu Kore-eda, cho nội dung phim hấp dẫn mà còn bởi thành phần diễn viên tham gia.

Nam diễn viên Gang Dong Won, người đã và đang xây dựng hình tượng của mình với nhiều thể loại vai diễn, từ một kẻ lừa đảo lén lút trong bộ phim tội phạm A Violent Prosecutor (2015) đến một người lính anh hùng trong bộ phim bom tấn về ngày tận thế Peninsula (2020)... cũng tham gia Broker.

Nội dung chú thích ảnh

(Ảnh: YG Entertainment)

Trong Broker, Kang Dong Won đóng vai người môi giới trẻ em Dong Soo, người lớn lên trong trại trẻ mồ côi mà không biết cha mẹ của mình. Hợp tác với chủ tiệm giặt khô nợ nần Sang Hyun (Song Kang Ho), anh ta đã đánh cắp trẻ sơ sinh từ một chiếc hộp trẻ em, một nơi mà mọi người có thể ẩn danh bỏ rơi đứa con mới chào đời của họ, với 'sự biện minh có chủ đích' là đi đường tắt đến tìm cho chúng một ngôi nhà mới trong khi tự kiếm tiền.

'Vì tôi hầu như chỉ làm các bộ phim thể loại sôi nổi cho đến bây giờ, tôi cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi thể hiện một nhân vật hàng ngày như thế này' - Kang nói trong một cuộc phỏng vấn với The Korea Times tại một quán cà phê ở quận Jongno, trung tâm Seoul, hôm thứ Ba (giờ địa phương).

'Dong Soo lớn lên trong trại trẻ mồ côi nhưng tôi muốn miêu tả cậu ấy là người được nuôi dưỡng khá tốt và tươi sáng. Tôi không muốn miêu tả cậu ấy là người trầm cảm' - Kang Dong Won nói thêm.

Kang Dong Won (ngoài cùng bên phải) trong một cảnh phim Broker.

Dong Soo, người không bao giờ có cha mẹ, luôn oán giận những người đã bỏ rơi đứa con của họ trong hộp. Nhưng khi cùng So Young (Lee Ji Eun) tham gia cuộc hành trình để tìm kiếm những bậc cha mẹ mới có thể chăm sóc tốt cho con trai của cô, anh biết được rằng còn nhiều điều hơn là chỉ từ bỏ đứa con của họ.

Kang nói rằng anh đã phỏng vấn những người có hoàn cảnh tương tự như Dong Soo để xây dựng nhân vật của mình.

'Tôi đã cố gắng ghi lại câu chuyện của những người như Dong Soo, những người lớn lên trong trại trẻ mồ côi. Mặc dù anh ấy không bộc lộ cảm xúc một cách thái quá nhưng tôi đã cố gắng luôn giữ cảm xúc đó trong lòng' - Kang nói, nhớ lại một trong những người anh đã phỏng vấn - 'Có một người đã lớn tuổi và tôi hỏi anh ta có muốn gặp mẹ không. Và anh ta nói rằng cảm giác mạnh mẽ (đối với mẹ anh ta) mất dần khi anh ta già đi, nhưng nói thêm rằng anh ta muốn gặp bà chỉ một lần trước khi anh ta. chết. Và hai cảm xúc đó là cơ sở để khắc họa nhân vật của tôi'.

Nam diễn viên cho biết anh hy vọng sẽ mang lại cảm giác thoải mái thông qua bộ phim.

'Một điều tôi học được khi gặp những người từ trại trẻ mồ côi là họ có nỗi đau riêng...' - Kang nói với các phóng viên - 'Tôi nghe nói rằng những đứa trẻ ở trại trẻ rất muốn được nhận làm con nuôi, vì vậy bất cứ khi nào chúng nhìn thấy một chiếc xe hơi đến trại trẻ mồ côi, chúng chỉ chạy về phía đó và theo nó'. 

'Tôi hy vọng khán giả có thể đồng cảm với sự tuyệt vọng và hy vọng đó của những đứa trẻ. Và tôi hy vọng rằng bộ phim này có thể mang lại sự an ủi cho chúng'.

Kang Dong Won chia sẻ rằng anh bắt đầu với bộ phim từ quá trình phát triển kịch bản, sau khi gặp đạo diễn khoảng bảy năm trước và nói về việc thực hiện một dự án cùng nhau.

'Khi chúng tôi nói về việc làm việc cùng nhau ngay cả trước khi có kịch bản, tôi đã tham gia vào bộ phim từ giai đoạn phát triển kịch bản' - Kang nói và cho biết thêm rằng anh đã tham gia vào quá trình tiền sản xuất của bộ phim - 'Tôi cũng muốn giúp tìm kiếm các địa điểm quay, nhưng hồi đó tôi đang ở nước ngoài nên không thể... vì vậy, đây trở thành dự án đầu tiên mà tôi tham gia sản xuất'.

Theo Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều