Khám phá 3 điểm giúp Ahn Bo Hyun gây 'thương nhớ' trong 'Công tố viên quân sự Do Bae Man'

Là lần đầu tiên đảm nhận vai công tố viên quân sự nhưng Ahn Bo Hyun đã lột tả rất chân thực chân dung nhân vật Do Bae Man trong 'Công tố viên quân sự Do Bae Man'.

26/04/2022 14:54

Military Prosecutor Doberman (hay Công tố viên quân sự Do Bae Man) là bộ phim kể về 2 công tố viên quân đội đã chọn công việc này vì những lý do riêng. Ahn Bo Hyun đảm nhận vai Do Bae Man, một công tố viên thờ ơ với công việc của mình và chỉ mong đến ngày được cởi bỏ quân phục. Trong khi đó Cha Woo In (Jo Bo Ah) là con gái duy nhất của một gia đình giàu có, cô chọn trở thành công tố viên để thực hiện mục đích trả thù.

Dù đây là vai diễn đầu tiên của Ahn Bo Hyun trong vai một người lính đồng thời là công tố viên, nhưng anh đã thể hiện rất tốt nhân vật Do Bae Man.

Nội dung chú thích ảnh

Những lời thoại đáng nhớ

Thông qua những câu thoại đặc biệt của Do Bae Man, Ahn Bo Hyun đã giúp khán giả hiểu nhiều hơn về bộ phim. Ngay mở đầu phim, anh đã gợi lên nội dung của cả câu chuyện khi nói: 'Có người nói rằng, nếu lộn ngược người nhìn thế giới thì mọi thứ trông sẽ rất khác. Bầu trời sẽ trở thành hồ và những ngọn núi sẽ trở thành những cái bóng phản chiếu trong hồ'.

Mặc dù mục tiêu của Bae Man là kiếm tiền nhưng anh đã hình thành một quan điểm mới từ sau khi gặp Cha Woo In. Chính cô gái này đã giúp Do Bae Man tìm lại ký ức về sự thật cái chết của bố mẹ anh năm xưa và khiến anh trở thành một công tố viên quân sự chính nghĩa. Câu thoại đầu tiên báo hiệu sự thay đổi hoàn toàn của anh trong suốt bộ phim.

Nội dung chú thích ảnh

Sau khi công tố viên Do lật ngược tình hình tại phiên toà xét xử một sự cố y khoa, anh bày tỏ niềm tin của mình với Woo In khi nói: 'Nếu bạn đứng về phía tôi, đó là công lý của tôi'. Từ đó, anh đã đặt trọn niềm tin vào công lý, tin đó là điều đúng đắn và có giá trị.

Tuy nhiên sau khi biết toàn bộ sự thật của vụ việc, anh rút ra nhận định khác: 'Bạn không thể nhìn thấy đối thủ một cách chính xác nếu bạn trả thù bằng trái tim nhiệt huyết'. Cuối cùng, trái tim lạnh và sự phán xét hợp lý của anh đã ra gây sự chia rẽ trong Hội yêu nước.

Nội dung chú thích ảnh

Không chỉ tạo ra một hình ảnh công tố viên quân sự ấn tượng mà Ahn Bo Hyun còn lột tả chi tiết những cảm xúc phức tạp một cách tự nhiên qua vai diễn Do Bae Man.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa chó con và chó săn

Trong phim, Do Bae Man được biết đến là một con chó săn hùng mạnh, hung dữ và đáng sợ với các đối thủ nhưng anh cũng nhanh chóng trở về hình ảnh chú chó con ngọt ngào khi ở cùng những người thân của mình.

Khi đối đầu trực diện với Noh Hwa Young (Oh Yeon Soo), kẻ đã giết bố mẹ anh và những người của Hội yêu nước, Bae Man dùng mọi cách, bày ra tất cả những quân bài của mình trước Cha Woo In. Nhưng anh lại vô cùng thoải mái, rạng rỡ khi ở bên những người bạn của mình là Yoon Sang Gi (Go Geon Han) và Ahn Yu Ra (Kim Han Na).

Nội dung chú thích ảnh

Xuyên suốt bộ phim, Do Bae Man luôn phải đứng ở ranh giới mỏng manh giữa thiện và ác. Bề ngoài, anh là một kẻ tham tiền nhưng anh đã tự chừng phạt những kẻ che đậy tội ác bằng cách nhập ngũ. Do Bae Man đã thể hiện sự trưởng thành qua từng tập phim, trở thành biểu tượng chiến đấu cho sự thật và công lý.

Vượt qua áp lực vai chính - Tạo ra một nhân vật công tố viên quân sự độc đáo

Nội dung chú thích ảnh

Công tố viên quân sự Do Bae Man là bộ phim truyền hình Hàn Quốc đầu tiên tập trung vào toà án quân sự và việc khắc hoạ một nhân vật mới như công tố viên quân sự không phải điều dễ dàng. Ahn Bo Hyun đã kiên trì, bền bỉ và nghiên cứu tính cách của nhân vật chi tiết nhất, để có thể tạo ra một Do Bae Man sống động và bộ phim vẫn thành công dù khai thác đề tài mới.

Sự cống hiến hết mình cho diễn xuất của Ahn Bo Hyun còn thể hiện rõ qua những hành động căng thẳng cùng biểu cảm rất chi tiết, giúp người xem hoàn toàn hoà mình vào bộ phim.

Nội dung chú thích ảnh

Sau 15 tập phát sóng, Công tố viên quân sự Do Bae Man đã chứng minh sức hút không hề nhỏ của mình qua nội dung và dàn cast xuất sắc. Chỉ còn 1 tập nữa phim sẽ chính thức khép lại.

Đón xem tập cuối Công tố viên quân sự Do Bae Man phát sóng lúc 22:30 tối nay (26/4) trên tvN. Ở Việt Nam, bộ phim được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng song song có phụ đề trên TV360

Công tố viên quân sự Do Bae Man - Kết thảm cuối tập 15

Theo Chi Anh/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều