#Phim Thương ngày nắng về

Khán giả khóc, 'giận' biên kịch vì thảm cảnh của bà Nga 'Thương ngày nắng về'

Kết cục quá buồn của bà Nga khi 'Thương ngày nắng về' sắp kết thúc khiến khán giả khóc thương, đồng thời cũng 'oán trách' biên kịch vì đối xử tàn nhẫn với nhân vật.

03/08/2022 09:09

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về

Thương ngày nắng về phần 2 tập 53 lên sóng tối 2/8 xoay quanh diễn biến bệnh tình của bà Nga (NSƯT Thanh Quý), lấy đi không ít nước mắt khán giả. Chứng bệnh Alzheimer (suy giảm trí nhớ) ngày một trầm trọng khiến bà không còn nhận ra các con, các cháu của mình. Tuy nhiên ngay cả trong những lúc không tỉnh táo, trong thâm tâm bà vẫn luôn hiện lên hình bóng ngày bé của ba cô con gái. Bà cư xử như một đứa trẻ, cười đùa hồn nhiên, vô tư trước những khuôn mặt nặng trĩu vì đau lòng của các con. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bệnh tình của bà Nga trở nặng nhanh chóng. 

Ngay khi tập phim kết thúc, trên các diễn đàn, khán giả đã bàn luận sôi nổi, bày tỏ sự đồng cảm với nhân vật và hy vọng một cái kết đẹp hơn cho bà Nga. Họ cho rằng sau một đời vất vả, bà Nga xứng đáng có được cuộc sống thảnh thơi, an nhàn bên con cháu: 'Xem mà khóc như chính mình là nhân vật trong phim. Xem xong càng thương bố mẹ'; 'Đến cuối phim rồi vẫn không để người ta được sướng một chút sao. Khóc mãi, thương mẹ Nga'; 'Xem bộ phim mà luôn thấy mình và mẹ trong đó. Quá hay'; 'Bộ phim hay nhất từ xưa đến nay tôi từng xem'.

Nhiều người chỉ trích đội ngũ biên kịch vì cho rằng tác giả 'đối xử' với bà Nga quá tàn nhẫn: 'Nước mắt không ngừng rơi, kết thúc như vậy thì ác quá, không có hậu, cả một đời vất vả vì các con và cháu, chỉ mong lúc về già được mạnh khoẻ, bình an, nhìn các con trưởng thành, vậy mà...'; 'Thật sự không chịu nổi khi tập áp chót lại thấy mẹ Nga chịu bi kịch như vậy, có phải là quá bất công không?'; 'Thương mẹ Nga quá! Cả một đời vất vả, hi sinh vì con cháu, đến lúc bị bệnh lại chỉ thấy buồn vì cảm thấy mình trở thành gánh nặng của con, của cháu! Mong anh đạo diễn cho mẹ Nga được sống khỏe mạnh và hạnh phúc bên các con'... 

Nội dung chú thích ảnh

Diễn xuất chân thực, giàu cảm xúc của NSƯT Thanh Quý là điểm nhấn của tập phim, cũng là chủ đề bình luận sôi nổi trên mạng xã hội. Với từng cử chỉ, lời nói của nhân vật, NSƯT Thanh Quý đều chứng minh đẳng cấp của một diễn viên gạo cội, khiến khán giả phải rơi nước mắt.

'Màu cảm xúc đã khép lại ở tập 53 phần 2 này, nhân vật bà Nga cảm xúc thật nặng. NSƯT rất tròn vai, đoàn làm phim cũng rất thành công trong cuộc xây dựng hình tượng nhân vật này'; 'Về nhà đi con' thì có NSND Trung Anh, còn 'Thương ngày nắng về' thì có NSƯT Thanh Quý, xem hay thực sự. Sao có thể diễn như không diễn thế nhỉ'; 'Cô Thanh Quý đóng vai bà Nga béo đạt quá...' - là những lời khen ngợi của khán giả. 

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh bà Nga nằm bất tỉnh trên giường trong tiếng khóc của các con đã khép lại tập 53 Thương ngày nắng về phần 2. Điều này khiến nhiều khán giả đoán có thể bà sẽ qua đời trong tập cuối như bản gốc phim Hàn. Tuy nhiên, loạt video hậu trường phân cảnh đám cưới của Duy (Đình Tú) và Trang (Minh Huyền) được tiết lộ gần đây cho thấy bà Nga vẫn xuất hiện rạng rỡ trong hôn lễ, ngắm cô con gái thứ hai bước vào lễ đường. 

Gần đây trong chương trình VTV Kết nối, NSƯT Thanh Quý bật mí về cái kết của phim: 'Về cuối, nắng sẽ về nhiều hơn, mưa sẽ ít đi. Các bạn thấy đấy, bà Nga từ đầu phim tới cuối phim lúc nào cũng ăn mặc rất lôi thôi nhưng hôm nay mặc rất đẹp thì tức là sắp có một sự kiện trọng đại xảy ra đó'.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh chỉn chu của bà Nga trong đám cưới Duy - Trang. 

Sau hơn một năm gắn bó với vai diễn, NSƯT Thanh Quý xúc động nói rằng bộ phim đã đem lại những kỷ niệm không bao giờ phai mờ trong hành trình làm nghề của mình. Và điều ghi lại dấu ấn mạnh mẽ nhất với nữ nghệ sĩ chính là tình cảm giữa bạn diễn với nhau. 

Nhắc về cảnh quay ấn tượng nhất trong phim, 'bà Nga' tiết lộ đó là cảnh quyết định trả lại Trang cho mẹ ruột -  bà Kim Nhung (NSND Minh Hoà). 'Đó là cảnh làm cho trong bản thân người diễn viên cảm thấy rất đau xót, bâng khuâng. Tôi có nói với Huyền rằng phân đoạn mà con tìm lại mẹ Nhung, mẹ buồn mà bâng khuâng lắm. Khi đóng là nhân vật, nhưng ra ngoài là mẹ Thanh Quý. Có lẽ là do nhân vật đã thấm vào bản thân mình. Qua đó mới thấy bà Nga là một người phụ nữ vô cùng đẹp, vô cùng bao dung, có thể nói là một hình tượng bà mẹ vĩ đại trên màn ảnh' - NSƯT Thanh Quý tâm sự.

Khi được hỏi ngoài đời giống nhân vật đến đâu, NSƯT Thanh Quý hài hước cho biết bà Nga béo được 10 điểm thì mình chỉ được 5 thôi: 'Bà Nga có sự tảo tần, sự chăm chỉ, sự ngọt ngào riêng. Về những khoản này, tôi thấy mình hơi kém'

Theo HÀ LINH/Theo vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều