Lee Jung Jae mất ngủ nhiều đêm khi làm phim đầu tay 'The Hunt'

Lee Jung Jae cho biết anh đã mất ngủ nhiều đêm khi vừa viết kịch bản, vừa đạo diễn và vừa kiêm luôn diễn xuất bộ phim đầu tay của mình - phim "The Hunt".

14/08/2022 14:31

Lấy bối cảnh những năm 1980 đầy biến động, bộ phim hành động tập trung vào hai điệp viên đối địch, Park Pyong-ho (Lee Jung Jae thủ vai) và Kim Jung-do (Jung Woo Sung thủ vai) - những người có nhiệm vụ phát hiện một điệp viên Triều Tiên bên trong Cục Tình báo Trung ương Hàn Quốc, Cơ quan (KCIA). Họ điều tra lẫn nhau trong quá trình khám phá một âm mưu lớn hơn nhằm ám sát tổng thống.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Lee Jung Jae nói anh nhận thấy vừa diễn xuất vừa làm đạo diễn là một công việc khó khăn và anh hầu như không thể giữ được mức năng lượng của mình để hoàn thành dự án.

'Từ việc viết kịch bản chuyển thể sang đạo diễn và diễn xuất, tôi đã mất ngủ. Một số người nghĩ rằng chuyển sang làm đạo diễn có thể rủi ro cho một diễn viên, vì vậy tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn' - Lee Jung Jae nói - 'Tôi cũng sợ rằng mình có thể hủy hoại sự nghiệp diễn xuất 30 năm của mình chỉ vì một dự án này'.

Lee Jung-jae cho biết vì muốn sản xuất 'The Hunt', anh đã liên hệ với một loạt đạo diễn để chỉ đạo bộ phim. Tuy nhiên, cuối cùng họ đều từ chối lời đề nghị. 

'Tôi thực sự đã liên hệ với 20 nhà làm phim hàng đầu ở Hàn Quốc' - Lee Jung Jae nhớ lại - 'Họ nghĩ rằng dự án quá khó, vì vậy tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình đạo diễn'.

Lee Jung Jae trong một cảnh phim 'The Hunt'. (Ảnh: Megabox Plus M)

Việc đầu tiên Lee Jung Jae làm là viết lại kịch bản gốc. 

'Bản thảo ban đầu của bộ phim tập trung vào một nhân vật chính duy nhất, nhưng tôi đã thay đổi nó thành tập trung vào hai đơn vị trưởng trong KCIA. Thông điệp tổng thể của bộ phim và mối quan hệ giữa các nhân vật đã thay đổi theo thời gian' - anh nói.

'Hunt' đã có buổi công chiếu đầu tiên trên toàn thế giới trong phần Chiếu phim lúc nửa đêm không tranh giải của Liên hoan phim Cannes lần thứ 75. Ở đó, Lee Jung Jae nhận được phản hồi rằng bộ phim 'quá địa phương' và khán giả toàn cầu không thể theo kịp câu chuyện vì họ không quen thuộc với chính trị Hàn Quốc trong những năm 1980.

'Điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Trên chuyến bay trở về nhà, tôi bắt đầu sửa lại một số đoạn của lời thoại để có thể giải thích cuộc sống chính trị và xã hội ở Hàn Quốc trong những năm 1980. Sau đó, tôi ghi lại toàn bộ bộ phim và yêu cầu các diễn viên thu âm lại đối thoại' - Lee Jung Jae nhớ lại.

Lee cho biết anh muốn bộ phim thu hút sự chú ý của khán giả toàn cầu: 'Bộ phim đã được bán cho 140 quốc gia. Nhờ sự phổ biến toàn cầu của nội dung Hàn Quốc, phim Hàn Quốc cũng đang thu hút nhiều người mua quốc tế hơn tại các thị trường điện ảnh toàn cầu'.

Trong cuộc trò chuyện mới nhất với truyền thông, Lee Jung Jae cũng cho biết anh vẫn dành những đêm không ngủ để quảng bá 'Hunt' vào ban ngày và thực hiện các cuộc gọi điện video đến khuya như một phần của chiến dịch giành giải Emmy. Anh đã được đề cử giải Emmy cho Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình cho vai diễn Seong Gi-hun trong 'Squid Game'.

'Tôi nhận ra rằng những người được đề cử giải Emmy phải vận động tích cực để dẫn đến kết quả thành công. Tôi không thể ở Hoa Kỳ, vì vậy tôi đã tham gia vào một nhóm các cuộc họp qua Zoom vào đêm muộn, tầm 2 giờ sáng' - anh nói.

'Đó là một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với tôi. Sau khi tôi được đề cử, ban tổ chức thậm chí còn gửi cho tôi giấy chứng nhận đề cử để tôi có thể treo nó trên tường của mình và một vài món quà, như rượu và xà phòng'.

Theo A/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều