Loạt phim Hoa ngữ siêu 'ngược' chuẩn bị lên sóng trong quý 1/2022: Dự báo sẽ có thêm một mỹ nhân nhảy lầu!

Theo nguyên tác 'Kính song thành', nữ chính Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ) tự tử bằng cách nhảy từ lầu cao xuống!

12/01/2022 09:39

Có thể nói, 2021 là một năm bội thu phim 'ngược' của nền giải trí Hoa ngữ với Châu sinh như cố, Hộc châu phu nhân, Thiên cổ quyết trần,…Bước sang quý đầu tiên của năm 2022, màn ảnh nhỏ xứ tỷ dân tiếp tục chiêu đãi người hâm mộ bằng những tác phẩm khai thác bi kịch từ tình yêu cho đến đời sống, hứa hẹn sẽ 'cướp' kha khá nước mắt của khán giả.

Kính song thành

Sau khi xuất hiện trong danh sách phim lên sóng trong tháng 1 của nền tảng Tencent, Kính song thành chính thức 'chốt sổ' lên sóng vào ngày 16/1. Ngoài Tencent, phim còn được phát sóng trên nền tảng Youku.

Trailer Kính song thành

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thương Nguyệt, Kính song thành mang đến câu chuyện tình yêu khắc khoải của Tô Ma (Lý Dịch Phong) – người cá, cũng là hậu duệ của Hải Hoàng bị biếm thành nô lệ và Bạch Anh (Trần Ngọc Kỳ) – Thái tử phi tương lai cao quý của vương triều Không Tang.

Nội dung chú thích ảnh

Với người dân vương triều Không Tang, người cá là mối họa, là kẻ thù cần phải tiêu diệt, tuy nhiên, Tô Ma và Bạch Anh lại đem lòng yêu thương lẫn nhau. Theo nguyên tác, Bạch Anh xin Thái tử Không Tang trả tự do cho Tô Ma và nàng cũng tự kết liễu đời mình trong lễ cưới bằng cách nhảy xuống từ lầu cao.

Ngự giao ký

Được xem là 'át chủ bài' của nền tảng Youku, nhiều người dự đoán Ngự giao ký sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Kính song thành trong quý 1 này, bởi không chỉ quy tụ diễn viên chỉ toàn trai xinh, gái đẹp, cả hai bộ phim đều khai thác tuýp nhân vật nam chính là người cá.

Trailer Ngự giao ký

Ngự giao ký xoay quanh câu chuyện giằng xe giữa người cá Trường Ý (Nhậm Gia Luân) và ngự yêu sư Kỷ Vân Hòa (Địch Lệ Nhiệt Ba). Trường Ý bị cầm chân tại Ngự yêu cốc, đòn roi tàn nhẫn khiến chàng kiệt quệ. Mỗi khi Trường Ý đau đớn, Kỷ Vân Hòa sẽ đến bên chăm sóc cho chàng.

Nội dung chú thích ảnh

'Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén', Trường Ý và Kỷ Vân Hòa thương mến lẫn nhau, nhưng ngăn cách về giai cấp, địa vị khiến hai người không thể đến được với nhau. Để cứu Trường Ý, Kỷ Vân Hòa chấp nhận bày mưu tính kế, khiến người yêu đem lòng hận mình. Nhiều năm sau, khi Trường Ý thoát khỏi xiềng xích và trở thành người đứng đầu, điều đầu tiên chàng làm là trả thù Kỷ Vân Hòa.

Lưu quang chi thành

Cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mỹ Bảo, Lưu quang chi thành là bộ phim dân quốc duy nhất được Tencent 'thả xích' trong tháng đầu tiên của năm mới 2022.

Trailer Lưu quang chi thành

Trong phim, Cảnh Điềm vào vai Phùng Thế Chân – cô gái trông có vẻ nhã nhặn, yếu đuối, nhưng thực ra lại rất quả cảm, gan dạ.

Nội dung chú thích ảnh

Để trả mối thù năm xưa, cô trở thành gia sư cho Dung Gia Thượng (Hứa Ngụy Châu) với mục đích phá hoại nhà họ Dung từ bên trong. Chẳng ngờ, biến cố liên tục xảy tới khiến Phùng Thế Chân dần phải lòng vị công tử kiêu ngạo, trong nóng ngoài lạnh.

Mộng hoa lục

Bên cạnh Kính song thành, Mộng hoa lục cũng là cái tên có khả năng cao sẽ xuất hiện trên nền tảng Tencent trong ba tháng đầu năm 2022.

Cải biên từ vở hí kịch Triệu Phán Nhi phong nguyệt cứu phong trần, Mộng hoa lục là hành trình cô nương xinh đẹp đi tìm lại tình duyên lẫn sự nghiệp cho bản thân. Vốn là chủ một tiệm trà tại Hàng Châu, nhưng sau khi bị Âu Dương Húc (Từ Hải Kiều) – vị hôn phu, cũng là người vừa đỗ Thám Hoa ruồng bỏ, Triệu Phán Nhi (Lưu Diệc Phi) quyết tâm vào kinh để đòi lại công bằng.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Trên đường vào kinh, nàng gặp Tống Dẫn Chương (Lâm Duẫn) và Tôn Tam Nương (Liễu Nham), ba người cùng hợp sức mở quán trà, khiến Âu Dương Húc không thể đuổi nàng ra khỏi kinh. Tại chốn phồn hoa, Triệu Phán Nhi vô tình gặp gỡ và nên duyên với Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu).

Hạnh Phúc đến Vạn gia

Khác với ba bộ phim tình cảm trên, Hạnh Phúc đến Vạn gia thuộc thể loại chính kịch, dự kiến chiếu trên đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, khắc họa đời sống của cô gái mang tên Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh).

Trailer Hạnh Phúc tới Vạn gia

Theo lời người lớn, từ ngày Hà Hạnh Phúc gả vào Vạn gia, chưa có một ngày nào ngôi nhà này bình yên. Để bảo vệ em gái, Hạnh Phúc đã dùng ghế đập vào đầu con trai của bí thư Vạn, khiến nhà chồng khó xử. Cùng lúc này, bí thư Vạn muốn dùng mảnh đất mà gia đình Hạnh Phúc đang ở để làm khu xử lý nước thải.

Nội dung chú thích ảnh

Sóng gió nổi lên trùng trùng, Hạnh Phúc quyết tâm vào một công ty luật trong thành phố làm việc, vừa trau dồi kiến thức 'cãi lý', vừa trở thành một mảnh ghép không thể thiếu tại chỗ làm. Ở thời điểm công việc vào guồng quay ổn định, Hạnh Phúc trở về quê, giúp người dân thưa kiện, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Bạn chờ mong bộ phim nào nhất?

>> Xem thêm: Cảnh Điềm chưa gì đã 'lăn giường' cùng Hứa Ngụy Châu trong trailer 'Lưu quang chi thành'

>> Xem thêm: Đường đua phim Hoa ngữ tháng 1: Ơn giời! Phim của Lý Dịch Phong sắp lên sóng rồi!

Theo Bông/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều