'Lối nhỏ vào đời' tập 11: Ông Hoàng cấm Dũng qua lại với Hoài

Sau khi biết chuyện Dũng chơi với Hoài - cô gái làm việc tại quán bar, ông Hoàng tỏ ra rất tức giận.

24/06/2022 08:03

Biết Dũng (Hoàng Long) là một cậu học sinh ngoan nên Hoài (Quỳnh Lương) luôn tìm cách giúp cậu mỗi khi cậu bị các bạn cùng khóa bắt nạt, chơi đểu. 'Vậy tại sao chị giúp tôi hết lần này đến lần khác?', Dũng thắc mắc.

'Nếu mà vì tiền thì đối tượng của tôi phải tầm cỡ thiếu gia. Cậu suy nghĩ xem tôi có mục đích gì nào?' - Hoài nhìn Dũng vừa cười vừa nói. 'Chẳng lẽ không có mục đích à?', Dũng ngây thơ đáp lại.

'Thế cậu suy nghĩ đi, xem tôi có mục đích gì nào?', thấy Dũng không hiểu chuyện gì đang xảy ra, Hoài vừa tiến sát lại gần Dũng vừa lặp đi lặp lại câu hỏi.

Lúc này Dũng quá hoảng loạn nên vùng bỏ chạy. Không may để quên mất chiếc điện thoại trên xe taxi. Hoài nhìn thấy liền cất hộ Dũng.

Buổi chiều, bố Dũng gọi điện cho con trai và được Hoài nhắn tới quán bar lấy máy. Ông Hoàng (Phan Anh) vô cùng tức giận khi thấy con trai quan hệ với những cô gái làm nghề tiếp rượu của quán bar.

Về tới nhà, bố con Dũng đã có cuộc tranh cãi nảy lửa. Ông Hoàng liên tục hỏi mối quan hệ giữa cô gái làm việc ở quán bar và con trai. Tại sao cả hai thân nhau đến mức có thể để quên điện thoại.

Thấy bố tự nhiên quan tâm tới bạn bè của mình, Dũng trách móc: 'Bố đã bao giờ quan tâm tới con chưa? Con chơi với ai, con thích gì, ghét gì bố cũng không biết. Vậy tại sao bây giờ bố quan tâm thế ạ?'.

'Vì bố là bố của con, như thế đủ chưa? Bố có bao giờ để con thiếu thốn gì không? Có yêu cầu gì của con mà bố không chấp nhận không?', ông Hoàng một lần nữa lại đưa chuyện tiền bạc ra giải quyết.

Dũng càng nhận ra cậu thiếu thốn tình cảm, người thân trong ngôi nhà lạnh lẽo này. Khi bố chỉ biết đến công việc và dùng tiền để giải quyết mọi việc.

Trong lúc hai bố con đang tranh cãi căng thẳng, Thảo (Kim Oanh) ở ngoài nghe hết sự việc. Thảo cố tình chạy vào để cắt ngang câu chuyện. Cô vui vẻ bước vào và nói sẽ chuẩn bị một bữa cơm thật ngon dành cho hai bố con.

Sự việc không những không được dừng lại mà cô còn khiến Dũng bực bội hỏi to: 'Bây giờ cháu mới biết, cô có thể thoái mái vào nhà cháu như thế đấy ạ?'.

Cô Thảo liền giải thích được bố Dũng giao chìa khóa để có thể tiện đi chợ nấu cơm cho Dũng. Được nấu cho những người thân yêu là hạnh phúc của cô. Tuy nhiên, đáp lại tấm chân tình của cô Thảo, Dũng đã từ chối ăn cơm cùng cả nhà.

Trong lúc đi lang thang để giải tỏa tâm lý, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) gọi điện cho Dũng hỏi thăm. Dũng liền rủ bác xe ôm thân thiết đi ăn tối. Cả hai bác cháu đã có những phút giây vui vẻ bên nhau. Thấy Dũng bị ho mấy hôm nay, bác Thành đã tự tay ngâm chanh đào với mật ong cho cậu uống.

Dũng vô cùng xúc động trước tình cảm của bác Thành dành cho mình. Từ trước tới nay, những điều nhỏ nhặt đó, bố của cậu chưa bao giờ làm cho Dũng.

Biết Dũng cũng đang có khúc mắc với bố đẻ, ông Thành khuyên cậu hãy nghe lời cha mẹ bởi không có người bố nào không thương con. Bố mẹ đã vất vả nuôi con vì mong muốn con cái sau này sẽ trưởng thành, khôn lớn, đừng vì những chuyện cãi cọ nhỏ làm ảnh hưởng đến mối quan hệ gia đình.

Đón xem tập 12 Lối nhỏ vào đời được phát sóng lúc 21h ngày 24/6 trên kênh VTV1.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều