Lối nhỏ vào đời - Tập 14: Ông Thành nhận hết trách nhiệm, bố con Dũng làm hòa

Sau sự việc Dũng thuê người đi họp phụ huynh thay mình, ông Hoàng nhận ra mình đã sai khi thiếu sự quan tâm dành cho con cái.

29/06/2022 06:52

google_Tiin.vn

Việc Dũng (Hoàng Long) thuê bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) đi họp phụ huynh khiến ông Hoàng (Phan Anh) vô cùng tức giận. Sau khi xin lỗi cô giáo vì hành động thiếu suy nghĩ của con trai, ông Hoàng đã có cuộc nói chuyện gay gắt với con.

Thấy ông Hoàng đang rất tức giận, bác Thành liền vội nhận hết trách nhiệm về mình. Ông nói dối là đang lúc thiếu tiền, thấy sự việc của Dũng nên cố tìm cách khuyên Dũng thuê mình đi họp phụ huynh thay. Ông cũng chân thành xin lỗi ông Hoàng vì đã thiếu suy nghĩ nên mới để mọi chuyện đi quá xa.

Tuy nhiên, ông mong bố con Dũng hãy nói chuyện nhẹ nhàng với nhau. Dũng làm vậy cũng chỉ vì không được quan tâm.

Sau khi rời khỏi nhà Dũng, bác Thành trong lòng không yên, cứ suy nghĩ lo lắng cho Dũng. Cuối cùng ông quyết định quay lại nhà Dũng một lần nữa để nói chuyện riêng với ông Hoàng.

'Đây là tiền Dũng thuê tôi, tôi trả anh. Tiền của anh anh cầm lấy, đứng đây lâu một chút tôi sợ không hay?', ông Thành nói.

Đáp lại, Hoàng bực tức: 'Bác đừng nghĩ trả lại tiền là tẩy trắng được việc bác làm, hay là bác chê ít?'.

Bác Thành khẳng định: 'Tôi nghèo nhưng không hèn. Tôi làm mấy việc này không phải vì tiền mà tôi thương thằng Dũng. Nó có người bố...'.

Chưa kịp dứt lời, ông Hoàng nổi điên ngắt lời: 'Bác nói gì đấy? Bác đừng xúc phạm tôi'.

'Tôi vì cũng nể nang nên mới làm bậy. Thế nhưng đã có lúc nào anh tự hỏi mình tại sao khi sự việc xảy ra nó không tìm đến anh mà phải nhờ đến tôi. Bố con anh đã lúc nào ngồi nói chuyện tử tế chưa', ông Thanh vừa nói vừa dúi toàn bộ số tiền Dũng thuê mình cho vào tay ông Hoàng.

Sau cuộc cãi vã với ông Hoàng, Dũng rất buồn, cậu chỉ biết lao đầu vào game. Ông Hoàng trong lúc lén lên phòng của con, thấy Dũng nói chuyện với bác Thành rất tình cảm trong lòng cảm thấy trĩu nặng suy tư.

Để thể hiện sự quan tâm của mình với con trai, ông Hoàng đã đi mua rất nhiều món ăn vặt mang lên phòng cho cậu. Sau đó, ông Hoàng ngồi cạnh con trai nói chuyện như hai người đàn ông với nhau.

Ông Hoàng xin lỗi vì đã mải chạy theo công việc, không quan tâm sở thích, tâm tư, tình cảm, cuộc sống của con. Ông Hoàng cứ nghĩ con vẫn còn bé và chỉ cần cho con đầy đủ vật chất là cậu sẽ hạnh phúc. Nhưng thực sự chính suy nghĩ đó đã đẩy hai bố con càng ngày càng rời xa nhau hơn.

Sau khi làm lành, cả hai bố con quyết định đi ăn cùng nhau. Đã lâu lắm rồi hai bố con mới có khoảng không gian riêng vui vẻ như vậy. Trong lúc hai bố con vui vẻ bên nhau, cô Thảo - người yêu của ông Hoàng bất ngờ gọi. Biết con không thích nên ông Hoàng không nghe máy. Hôm nay ông chỉ muốn dành toàn bộ thời gian cho con.

Gọi điện không thấy người yêu bắt máy, vô tình Thảo nhìn thấy ông Hoàng đang đi ăn cùng con trai. Nhìn thấy cảnh này, Thảo rất bực bội.

Thấy bạn thắc mắc người ăn chung với ông Hoàng, Thảo liền kéo bạn đi chỗ khác và giải thích: 'Đấy là cháu trai anh Hoàng mới ra Hà Nội'.

Cô không muốn bạn biết chuyện mình lấy Hoàng về làm vợ lẽ và chồng đã có con trai riêng lớn như vậy.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều