'Lối nhỏ vào đời' tập 20: Thảo dụ người yêu cũ hợp tác lừa ông Hoàng

Sợ mất 'cả chì lần chài', Thảo khuyên người yêu cũ giúp mình lánh mặt một thời gian nếu không sẽ bị ông Hoàng phát hiện.

08/07/2022 08:13

Kể từ ngày Khải - bồ cũ của Thảo (Kim Oanh) quay về, cô 'mất ăn mất ngủ' lo lắng chuyện của mình sớm bị bại lộ. Trong lúc trò chuyện, bạn thân của Thảo khuyên cô tiếp tục 'câu' con cá lớn ông Hoàng (Phan Anh).

'Chỗ nào có tiền thì chỗ đó có tình yêu. Mày với lão Khải hết tiền không cắn nhau thì tao đi bằng đầu', bạn của Thảo nói.

Thảo cho biết mình với ông Khải không thể nói cắt đứt là cắt được. Tuy nhiên cô cũng thừa nhận lúc đầu chỉ muốn yêu chơi với ông Hoàng kiếm ít tiền nhưng sau đó càng sống lâu cô càng muốn sống chung với người đàn ông này.

'Lúc đầu ông Khải vào tù tao cũng chán nản lắm, lại hết tiền nữa nên muốn cặp với ông Hoàng để kiếm chút vốn. Nhưng càng sống lại càng thấy ông Hoàng thương tao thật, nên tao cũng có tình cảm với ông ấy. Nhưng ông Khải cứ bám dai như đỉa, tao đến điên đầu với ông ấy luôn', Thảo nói.

Bạn Thảo khuyên đối phó với ông Khải càng sớm càng tốt, điều quan trọng là phải vào được nhà đó, đấu lại con trai và con bồ già của con trai ông Hoàng để sớm chiếm cơ ngơi.

Sau cuộc trò chuyện với bạn, Thảo lên kế hoạch nhanh chóng bước vào nhà ông Hoàng và cắt đuôi Khải.

Thấy Khải cứ liên tục mò đến nhà mình ăn ở bừa bãi, Thảo khuyên anh nên tránh mặt một thời gian: 'Nếu bây giờ mà bị lộ thì mất cả chì lẫn chài đấy. Anh chịu khó một thời gian nữa nhé!'.

Nghe đến đây, Khải liền giở trò vũ phu, dồn Thảo vào tường rồi nói: 'Cái gì mà chả có cái giá của nó. Anh hiểu nhưng mà rẻ quá thì không bõ để anh hy sinh thế đâu. Đừng để anh điên lên thì em biết kết quả như thế nào rồi đấy'.

Cuối cùng Khải cũng quyết định rời đi nhưng tất nhiên mỗi lần thiếu tiền tiêu, hắn lại quay về làm phiền Thảo.

Biết mình không thể sống lâu trong căn nhà này được nữa nên Thảo đã nhờ bà chủ nhà giúp mình diễn một vở kịch. Thảo bị chủ nhà ép phải dọn khỏi nhà trước hạn. Không những thế trong lúc có sự xuất hiện của Hoàng, người phụ nữ này còn dùng những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ Thảo và người yêu.

Thảo dùng 'nước mắt cá sâu' vừa khóc vừa nói: 'Chuyện đàn bà cứ để em giải quyết'.

Thương người yêu, ông Hoàng mời Thảo về sống chung: 'Thôi được rồi, em gọi điện cho bà ấy bắt đền bù rồi chuyển sang nhà anh. Sớm muộn rồi cũng chuyển, đi thuê chỗ khác mà làm gì'.

Thảo lúc đầu giả vờ từ chối muốn thuê nhà khác ở tạm nhưng sau đó quyết định nghe theo mọi sự sắp đặt của ông Hoàng.

Trong một tình huống khác, sự bất hiếu của con trai con dâu khiến ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) vô cùng đau lòng.

Biết ông Thành nhập viện, con trai con dâu vừa bước vào phòng bệnh, thay vì lo lắng cho sức khỏe của bố thì cả hai chỉ nghĩ đến tiền viện phí.

Sau khi biết chi phí nhập viện tận 20 triệu và đã được một cậu học sinh thanh toán, cả hai mới thấy nhẹ nhõm. Nhưng lúc này, con dâu ông Thành nghi ngờ lòng tốt của Dũng (Hoàng Long), cô cho rằng chắc chắn bố đưa tiền cho nó để thanh toán, giả vờ nghèo khổ để không cho mình vay tiền.

Những cuộc trò chuyện của hai vợ chồng đều được ông Thành nghe thấy hết. Thậm chí cả hai còn trơ trẽn khi mua cháo cho bố nhưng lại bày đặt là cháo tự nấu. Xong khi nghe bác sĩ bảo bố chưa được ăn cháo thì Phong vội ăn lấy ăn để.

Cả hai còn liên tục hỏi ông Thành có đưa tiền cho người ngoài không, chìa khóa nhà ở đâu để về dọn dẹp nhà cửa giúp bố.

Biết con trai định về nhà 'dọn tiền' nên ông nói thẳng thừng là nhà chẳng còn gì để lấy đâu.

Phong và vợ đành ngậm ngùi đi về nhà. Nhưng sáng hôm sau, Phong vào viện sớm. Trong lúc lay thấy bố không dậy, Phong liền lục lọi khắp ngăn kéo, túi áo, túi quần của bố. Thấy chìa khóa nhà, Phong liền thu ngay vào túi mình rồi rời đi.

Lúc này, ông Thành không còn giả vờ ngủ nữa, ông gọi Phong lại và yêu cầu trả ngay chìa khóa cho mình.

Đón xem tập 21 Lối nhỏ vào đời được phát sóng lúc 21h ngày 8/7 trên kênh VTV1.

Theo PV/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều